Tin tức
27/05 2023

Tin tức tổng hợp giá cả thị trường bất động sản tháng 5 năm 2023

  • 232
  • 0/5 trong 0 Đánh giá

Bài viết này sẽ cập nhật cho bạn những thông tin mới nhất về giá cả thị trường bất động sản. Với sự thay đổi liên tục của thị trường bất động sản, việc theo dõi giá cả là điều vô cùng cần thiết để có thể đưa ra quyết định mua bán và đầu tư chính xác.

Thông qua bài viết này, bạn sẽ được cung cấp các thông tin về giá cả thị trường bất động sản trong từng khu vực, từng loại hình bất động sản và từng thời điểm cụ thể. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ đưa ra những dự báo về xu hướng giá cả trong tương lai, giúp bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư thông minh và hiệu quả.

Ngoài ra, thông tin về giá cả thị trường bất động sản cũng là một trong những thông tin được tìm kiếm nhiều nhất trên internet, do đó bài viết này sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm và cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Với những thông tin cập nhật và chi tiết về giá cả thị trường bất động sản được cung cấp trong bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đúng đắn và thành công trong việc đầu tư và mua bán bất động s

Bài tổng hợp tin tức về giá cả thị trường bất động sản tháng 5 có những tin chính sau

  1. bất động sản công nghiệp phía Bắc tiếp tục thu hút “cá mập” ngoại
  2. Chủ batdongsan.com.vn thua lỗ ở Việt Nam
  3. Những tín hiệu đáng mừng của thị trường bất động sản
  4. Chung cư đã qua sử dụng: Giá giảm từ vài trăm đến cả tỷ đồng so với hồi cuối năm 2022

tin-tuc-tong-hop-gia-ca-thi-truong-bat-dong-san-thang-05-nam-2023

1. bất động sản công nghiệp phía Bắc tiếp tục thu hút “cá mập” ngoại

 

 

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), quý 1/2023, kinh doanh bất động sản là ngành đứng thứ 2 về thu hút FDI với tổng vốn đầu tư đạt 766 triệu USD. Nhiều doanh nghiệp nhận định Việt Nam đang có tiềm năng rất lớn trong việc trở thành trung tâm sản xuất mới của thế giới trong các lĩnh vực điện tử, công nghệ hay các ngành công nghiệp có giá trị cao.

Thời gian qua, nhu cầu thuê đất công nghiệp tại miền Bắc tiếp tục tăng mạnh, phần lớn đến từ các công ty sản xuất toàn cầu, tình hình cho thuê ở thị trường cấp 1 cũng có những cải thiện tích cực, giá thuê tại thị trường cấp 1 dự kiến sẽ tăng 5 - 10% trong năm nay.

LƯỢNG KHÁCH QUAN TÂM TĂNG GẦN 300%

Trong đầu năm nay, Foxconn đã ký hợp đồng thuê 45 ha đất tại Khu công nghiệp Quang Châu (Bắc Giang) với tổng mức đầu tư khoảng 62,5 triệu USD; Goertek ký kết Biên bản ghi nhớ thuê lại 62,7 ha tại khu công nghiệp Nam Sơn - Hạp Lĩnh (Bắc Ninh) với tổng mức đầu tư 305 triệu USD; Pegatron cũng đã đưa nhà máy ở Quảng Ninh đi vào hoạt động, Tương tự, công ty chuyên sản xuất thiết bị bán dẫn của Mỹ Amkor Technology cho biết sẽ sớm mở một nhà máy ở khu vực phía Bắc. 

Con số này dự báo sẽ được cải thiện trong vài năm tới vì nhu cầu thuê của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục gia tăng do xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng từ Trung Quốc sang Việt Nam

Click để đọc chi tiết về bài viết!

2. Chủ batdongsan.com.vn thua lỗ ở Việt Nam

 

 

Tại Việt Nam, doanh thu quý I của PropertyGuru đã giảm 34,2% xuống còn 3,3 triệu SGD (2,4 triệu USD). Lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết khó khăn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới.

PropertyGuru - công ty công nghệ bất động sản (proptech) sở hữu batdongsan.com.vn đang gặp khó tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, proptech này lỗ ròng 10,2 triệu SGD trong quý I dù doanh tăng 15,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 32,6 triệu SGD (24 triệu USD), từ mức 28,2 SGD (20,8 triệu USD) trước đó.

Tại Việt Nam, doanh thu quý I của PropertyGuru đã giảm 34,2% xuống còn 3,3 triệu SGD (2,4 triệu USD), từ mức 5,1 triệu SGD (3,7 triệu USD) của cùng kỳ năm trước. PropertyGuru cho biết số lượng bất động sản niêm yết Việt Nam đã giảm 32% so với cùng kỳ xuống còn 1,1 triệu.

Click để đọc chi tiết về bài viết!

3. Những tín hiệu đáng mừng của thị trường bất động sản

Kết thúc quý I, thị trường bất động sản đang có tín hiệu hồi phục trở lại khi thanh khoản gia tăng tại một số phân khúc và khu vực. Nhiều tín hiệu đáng mừng cho thấy quỹ đạo hồi phục của thị trường địa ốc đang bắt đầu quay trở lại.

Điểm sáng từ giao dịch ra tăng

Không còn bức tranh vắng vẻ tại các văn phòng công chứng đất đai như cách đây hơn 3 tháng. Tại Hà Nội, Đà Nẵng hay TP.HCM cùng nhiều địa phương khác, lượng giao dịch đã bắt đầu tăng trở lại khi một số văn phòng công chứng ghi nhận số lượng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản gia tăng.

Một báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2023 từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cũng dự báo rằng thị trường bất động sản trong quý 2/2023 sẽ ghi nhận những điểm sáng từ một số dự án có vị trí thuận lợi, chất lượng bàn giao tốt, được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín.

Nhiều dự án TP.HCM đã được gỡ vướng

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 12 dự án bất động sản tại TP.HCM được gỡ vướng pháp lý và hỗ trợ cho phép được huy động vốn.

Mới đây, TP.HCM đã gỡ vướng thêm 7 dự án bất động sản của Tập đoàn Novaland và Tập đoàn Hưng Thịnh. Trong đó, Tập đoàn Hưng Thịnh được tháo gỡ pháp lý cho 6 dự án, bao gồm: Moonlight Park View - phần thương mại còn lại (quận Bình Tân), Moonlight Boulevard (quận Bình Tân), 9 View Apartment (TP.Thủ Đức), 8X Đầm Sen (quận Tân Phú), dự án Moonlight Avenue, ở Tp.Thủ Đức và dự án Moonlight Centre Point (quận Bình Tân).

Một dự án của Novaland được gỡ vướng là The Grand Manhattan (quận 1, Tp.HCM) được thi công trở lại sau thời gian tạm ngưng.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã tháo gỡ khó khăn cho 4 dự án bất động sản cho phép bán 50% lượng căn hộ trong dự án, cũng cấp ra thị trường khoảng 4.000 - 5.000 căn hộ, giảm áp lực nguồn cung.

Chính sách pháp luật đang dần được tháo vướng

Cuối quý 1/2023, Chính phủ lại tiếp tục đưa ra các giải pháp gỡ khó khăn cho thị trường địa ốc. Đặc biệt, Chính phủ đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các luật liên quan trong tháng 10/2023 như Luật kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở, Luật Đất đai... Đây là tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản.

Nguồn vốn đổ vào lĩnh vực bất động sản

Đến thời điểm hiện tại, gói vay 120.000 tỷ đồng đang được kỳ vọng sẽ góp phần tạo niềm tin và giải quyết một số điểm nghẽn về thanh khoản tại các dự án Nhà ở xã hội, góp phần “rã băng” thị trường địa ốc.

Đáng chú ý, động thái giảm lãi suất của các ngân hàng cũng đang góp phần đẩy nhanh tiến trình đảo chiều của thị trường. Việc giảm lãi suất còn tạo động lực cho các nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền.

Các chủ đầu tư lên kế hoạch mở bán dự án

Ngay từ thời điểm tháng 3, nhiều dự án đã bắt đầu khởi động bán hàng. Đơn cử như ở Hà Nội, dự án SOHO @ Heritage West Lake của CapitaLand Development, Moonlight 1 – An Lạc Green Symphony (Hoài Đức) rục rịch mở bán, tỏng khi đó dự án Masteri Waterfront và Masteri West Heights của Masteries Homes cũng tung ra giỏ hàng mới…

Click để đọc chi tiết về bài viết!

4. Chung cư đã qua sử dụng: Giá giảm từ vài trăm đến cả tỷ đồng so với hồi cuối năm 2022

Trái ngược với diễn biến giá chung cư cũ tăng nóng vào đầu năm ngoái, đến nay chung cư cũ đã giảm vài trăm triệu đồng, có những căn diện tích lớn lên đến cả trăm m2 giá giảm gần cả tỷ đồng song vẫn khó tìm khách mua.

Những năm gần đây, nguồn cung nhà ở liên tục sụt giảm, trong khi đó sức cầu liên tục lớn hơn. Theo đó, giá căn hộ sơ cấp và thứ cấp vẫn tăng cao. Còn nhớ, cách đây 1 năm, giá căn hộ đã qua sử dụng tại Hà Nội tăng đột biến. Thậm chí khiến nhiều chủ nhà cũng tỏ ra “bất ngờ”, bởi trước kia bán căn hộ cũ đa phần đều phải chịu lỗ thì đầu năm 2022 có người lãi tới tiền tỷ.

Tuy nhiên, đến nay thị trường bất động sản đã rơi vào trầm lắng. Theo đó, người mua có động thái chờ “bắt đáy”, đợi tiếp tục giảm giá. Đồng thời, lãi suất vay ngân hàng hiện nay vẫn ở mức cao khiến nhiều chủ nhà cấp nhận giảm giá chung cư cũ vài trăm triệu đồng để tìm khách mua.

Click để đọc chi tiết về bài viết!

THAM KHẢO THÊM 

quy-hoach-bds-thang-5.2023

Tin tức bất động sản về quy hoạch trên cả nước

tin-tuc-bds-noxh

Tin tức bất động sản về nhà ở xã hội!

tin-tuc-phap-luat-bds-thang5.2023

Tin tức thị trường bất động sản!

Đọc thêm các bài viết khác dưới đây:

Thuê văn phòng làm việc Co-working Space (Timesspace)

+ Bài học - giáo dục về Bất động sản (Timesedu)

+ Thông tin hữu ích về thị trường BĐS

+ Pháp luật BĐS

+ Phong thủy BĐS

+ Bản tin bất động sản

Đánh giá bài viết!

Tin tức liên quan