Tin tức
20/12 2022

Những phân khúc bất động sản đầu tư tiềm năng

 • 191
 • 0/5 trong 0 Đánh giá

Thị trường bất động sản Việt Nam đang dậy sóng tiềm năng với đủ mọi phân khúc, vậy phân khúc bất động sản nào là hot nhất và được nhiều người săn đón nhất. Hãy cùng Times Pro tìm hiểu những phân khúc bất động sản nào hấp dẫn và sinh lời nhất trong thời gian tới nhé!

phan-khuc-bat-dong-san-tiem-nang
Các phân khúc bất động sản tiềm năng

Tổng quan về tiềm năng thị trường bất động sản

Tại sao mọi người lại đầu tư vào đất? có 06 lý do cơ bản sau:

 • + Dân số tiếp tục tăng nhanh: trung bình 10 năm Việt Nam tăng khoảng 10 triệu dân, dân số tăng trưởng đi kèm với tăng lượng cầu về đất đai và nhà ở, sản xuất, kinh doanh.
 • + Tốc độ đô thị hóa nhanh của việt nam, tăng trưởng đô thị hóa khoảng 30% kéo theo nhu cầu lớn về đất đai của người dân tăng cao tại các đô thị lớn.
 • + Tốc độ gia tăng tầng lớp trung lưu ngày càng cao.
 • + Kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng cao với dự đoán từ 6-7% khiến các hàng hóa tăng trưởng cao, giá trị tăng liên tục trong vòng 2022-2025 đặc biệt là bất động sản.
 • + Tâm lý của người dân Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng đề cao việc sở hữu nhà ở.
 • + Việt Nam đang trở thành một phần quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Vì lý do do này nguồn vốn FDI lớn đổ vào Việt Nam để sản xuất, kinh doanh, buôn bán và đầu tư vào các dịch vụ.

Bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng vô hạn

Như bài viết trước đó về:

 • + Tiềm năng bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng
 • + Các khu vực đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tiềm năng của Việt Nam

Các nhà đầu tư có thể thấy rằng đầu tư phát triển các khu du lịch, nghỉ dưỡng vui chơi giải trí của chúng ta là vô cùng tiềm năng với rất nhiều danh lam – thắng cảnh tuyệt vời được công nhận cả trong nước và quốc tế.

Đón trước điều này hàng loạt các nhà đầu tư lớn như Vinhomes, Novaland, Nam Long Group, Thái Holding… đã tạo quỹ đất lớn các khu vực có nền kinh tế du lịch phát triển như: Đà Nẵng, Phú Quốc, Khánh Hòa,… biến những nơi này thành thiên đường du lịch.

Các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể đầu tư một phần nhỏ trong các dự án của các ông lớn bất động sản trên để đón trước sự tăng trưởng vượt bậc của phân khúc này.

Bất động sản khu công nghiệp xu thế chung của các doanh nghiệp lớn

phan-khuc-bat-dong-san-tiem-nang
Tiềm năng lớn của BĐS khu công nghiệp

Với việc Việt Nam đang ngày càng trở nên quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu với các lý do sau:

 • + Nguồn nhân công lao động giá rẻ, dồi dào và đang ở tháp vàng dân số.
 • + Các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm địa điểm đầu tư mới rời khỏi Trung Quốc do việc gia tăng giá cả lao động, một số chính sách gây khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các hãng.
 • + Các xung đột địa chính trị Trung Quốc – Mỹ, Nga – Châu Âu, Ấn độ – Trung Quốc,…. Khiến việc lưu chuyển hàng hóa khó khăn. Trong khi đó Việt Nam có quan hệ tốt với các quốc gia khác, cùng hộp nhập sâu rộng tạo điều trở thành trung tâm sản xuất thế giới. Với đường biển bài thuận lợi cho vận chuyển.
 • + Chính sách thu hút nhà đầu tư nước ngoài của chính phủ. Các chính sách ưu đãi thuế quan, tạo điều kiện sản xuất khiến các nhà đầu tư nước ngoài ưa thích đến Việt Nam để đầu tư. Mặt khác Việt Nam cũng gần với các thị trường tiêu thụ lớn như: Trung Quốc -1,3 tỷ dân, Đông Nam Á – 600 triệu dân, Ấn Độ – 1 tỷ dân.
 • + Việt Nam đã và đang gia nhập nhiều cộng đồng, khu vực mậu dịch tự do, các liên kết miễn giảm thuế quan xuất nhập khẩu. Tạo điều kiện tăng trưởng lợi nhuận cho các doanh nghiệp sản xuất.

Bất động sản thương mại xu hướng trong tương lai

Theo nhận định của các tổ chức kinh tế trên thế giới với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, cùng các chính sách định hướng của nhà nước đến năm 2030 Việt Nam có gần 24 triệu người thuộc tầng lớp trung lưu.

Bên cạnh đó Việt Nam là một trong những thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới, có những năm Việt Nam đã lọt top 10 quốc gia có thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới. kéo theo đó là hàng loạt các hãng bán lẻ lớn nhỏ trong và ngoài nước phát triển theo, có thể kể đến tiêu biểu là Masan và Vingroup với thương hiệu Winmart, hay các nhà đầu tư nước ngoài.

Chính vì sự phát triển của thị trường bán lẻ nhanh và đầy tiềm năng nên các đơn vị triển khai bất động sản thương mại phát triển mạnh mẽ như: Vincom retail, Aeon mall, Big C,… và mới đây gia nhập cuộc đua có thêm tập đoàn lớn về bất động sản như Nova land.

Bất động sản văn phòng tiềm năng chưa được khai phá

Giống như bất động sản khu công nghiệp, với sự đầu tư lớn từ nguồn vốn FDI cùng việc thúc đẩy nền kinh tế tư nhân, khởi nghiệp sáng tạo. Nhu cầu bất động sản văn phòng cũng tăng nhanh chóng do nguồn cầu từ phía các công ty mới thành lập cũng như các công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Bất động sản nhà ở giá rẻ tiềm năng với nhu cầu lớn chưa được đáp ứng

phan-khuc-bat-dong-san-tiem-nang
Nhà ở giá rẻ có nhu cầu rất lớn

Thông thường các công ty bất động sản đều bắt đầu từ việc đầu tư các bất sản nhà ở. Ví dụ: Vinhomes, Novaland, Nam Long Group, Nhà Khang Điền,…. Các công ty sau khi thành công với mảng bất động sản nhà ở sẽ mở rộng dần sang các mảng bất động sản khác.

Với việc dân số tăng nhanh, dẫn đến nhu cầu nhà ở gia tăng. Tầng lớp trung lưu nở rộ và nhu cầu hưởng tụ gia tăng khi kinh tế phát triển phân khúc nhà ở trung cấp và cao cấp tại các thành phố lớn ngày càng gia tăng.

Các nhà đầu tư có thể lựa chọn những vùng đất ven đô để đầu tư do chính sách phát triển đô thị vệ tinh và lối sống của người dân Việt Nam đang dần thay đổi từ sống tại đô thị lớn chuyển sang các khu vực ven đô thị ít người có môi trường sống và điều kiện sống tốt hơn.

Trên đây là bài viết nội dung về những phân khúc bất động sản có giá trị gửi đến quý độc giả, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây!

Những nguyên tắc xây dựng phong thủy nhà người mệnh thủy (timespro.com.vn)

09 Cách chống nắng cho nhà ở hiệu quả nhất Phần II (timespro.com.vn)

 

Đánh giá bài viết!

Tin tức liên quan