Tin tức

Những nguyên tắc xây dựng phong thủy nhà người mệnh thủy

19/04/22

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy sẽ giúp mang lại nhiều may mắn về công việc cũng như giúp gia chủ có sức khỏe tốt hơn và ngày càng thành công trong công việc vì thế nên xác định hướng nhà theo phong thủy trở thành điều phổ biến hiện nay. Vậy khi xác định hướng phong thủy nhà người mệnh thủy cần chú ý những gì và chúng ta có thể thiết kế nhà như thế nào cho phù hợp ? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhưng thông tin liên quan ngay tại bài viết này.

Phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-thuy
Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Hướng nhà dành cho người mệnh thủy

Đối với phong thủy nhà dành cho người mệnh thủy thì hướng nhà phù hợp với phong thủy nhất thường là hướng Bắc, tuy nhiên từ xa xưa hì ông bà ta đã thấy rằng hướng Bắc không phải là một hướng tốt để có thể xây dựng nhà cửa. Vì thế, với những người có mệnh thủy thì chúng ta có thể chọn hướng Đông Nam hoặc hướng Đông là hướng phong thủy để làm nhà.

Đồng thời khi thiết kế nhà cửa, gia chủ cũng cần chọn những hướng tốt phù hợp với chức năng của các phòng cũng như hướng của cửa chính. Tuy nhiên, đối với nhà vệ sinh và phòng tắm thì gia chủ nên thiết kế nó hướng về các hướng xấu.

Trang trí nhà dành cho người thuộc mệnh thủy

Phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-thuy
Phòng sơn xanh cho người mệnh thủy

Màu sắc phù hợp với phong thủ nhà dành cho người mệnh thủy

Lựa chọn màu sắc phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người mệnh thủy

Màu sắc chính là yếu tố chính quyết định đến thẩm mỹ của ngôi nhà cũng như việc bạn có cảm thấy thoải mái khi bước vào ngôi nhà của mình hay không. Và việc lựa chọn các màu sắc phù hợp dành cho người mệnh thủy cũng là yếu tố vô cùng quan trọng vì với những màu sắc không phù hợp sẽ dẫn đến việc tương khắc và không hợp mệnh với gia chủ. Vì thế khi lựa chọn màu sắc cho người mệnh thủy bạn nên lựa chọn màu trắng thuộc mệnh kim.

Đồng thời, theo ngũ hành thì ta có thể thấu được Thủy sẽ sinh Mộc vì thế các bạn cũng có thể lựa chọn mà gỗ hoặc màu xanh lá cây cho ngôi nhà của mình. Màu đen và màu xanh lam cũng là những màu bạn có thể tham khảo khi thiết kế phong thủy nhà người mệnh thủy để giúp bạn có nhiều may mắn và tốt lành hơn.

Lựa chọn chất liệu và đồ dùng trang trí nhà

Những vật dụng trang trí nhà ở cho người mệnh thủy đa dạng và phong phú

Các loại chất liệu phù hợp để xây dựng nhà cho người mệnh thủy là các chất liệu bằng gỗ, thủy tinh, kính và kim loại vì thế để phù hợp phong thủy và mang lại nhiều may mắn thì gia chủ nên lựa chọn các loại vật liệu này cho ngôi nhà của mình. Đồng thời cũng nên tránh các loại vật liệu thuộc hành Thổ để tránh những đại kỵ về phong thủy dành cho người mệnh thủy vì chúng tương khắc với nhau.

Đối với vật dụng trang trí người mệnh thủy nên sử dụng các vật dụng trang trí bằng pha lê có thiết kế các chi tiết lượn sóng như bể cá, các vách ngăn để mang lại nhiều vượng khí cho gia đình. Gia chủ nên lựa chọn các đồ dùng trang trí có hình tròn hoặc hình trụ, các loại tượng được làm bằng đồng để có nhiều may mắn hơn.

Không gian nhà dành cho người mệnh thủy

Phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-thuy
Bể thủy sinh cho người mệnh thủy

Phong thủy nhà người mệnh thủy là một trong những điều vô cùng quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua để giúp gia đình có nhiều tài lộc và thịnh vượng hơn. Vậy chúng ta cần lưu ý những gì khi thiết kế không gian nhà dành cho người mệnh thủy.

Thiết kế phong thủy phòng ngủ cho người thuộc mệnh thủy

Thiết kế độc đáo dành cho người mệnh thủy

Như chúng ta đã biết thì hướng phong thủy tốt dành cho người mệnh thủy chính là hướng Bắc chính vì thế mà đối với phòng ngủ hướng Bắc cũng chính là hướng tốt cho gia chủ. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn hướng thiết kế phòng ngủ chính là hướng Tây và Hướng Tây Bắc. 

Vì phòng ngủ của gia đình là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi và chúng ta cần không gian yên tĩnh vì thế chúng ta không nên thiết kế phòng ngủ gần với phòng vệ sinh và phòng bếp. 

Về màu sắc dành cho phòng ngủ, chúng ta nên chọn những màu sắc như xám, đen hoặc xanh lam để tạo không gian trở nên thoải mái nhất và hợp với phong thủy gia đình. Đối với vị trí của giường ngủ thì nên tránh những xà ngang để bảo vệ sức khỏe của gia chủ một cách tốt nhất.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy

Thiết kế tự do phóng khoáng tại phòng khách 

Phong thủy phòng khách dành cho người mệnh thủy thì chúng ta nên chọn những màu sắc tương sinh bản mệnh, nên ưu tiên lựa chọn các màu sắc như trắng và danh. Các màu sắc này vừa hợp phong thủy và vừa dễ dàng kết hợp với các loại nội thất khác. Về nội thất phòng khách chúng ta nên chọn các đồ nội thất được làm bằng thủy tinh, pha lê và kính. 

Bên cạnh đó, để thu hút được nhiều tài lộc hơn cho gia chủ thì chúng ta cũng nên trang trí thêm các cây xanh kết hợp với tranh treo tường tại phòng khách. 

Thiết kế phong thủy phòng bếp danh cho người thuộc mệnh thủy

Thiết kế ấm cúng của nhà bếp người mệnh thủy

Đối với phòng bếp chúng ta không nên đặt chúng gần nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ và nhiều ô uế vì thế để tránh mất vệ sinh chúng ta nên thiết kế bếp xa nhà vệ sinh.

Bên cạnh đó chúng ta cũng không nên thiết kế bếp dưới xà ngang hoặc không đặt bếp đối diện với cửa ra vào để tránh các luồng khí xấu ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Chúng ta nên thiết kế nhà bếp rộng rãi và thông thoáng để cân bằng lượng khí lưu thông.

Nên lựa chọn các vật dụng bằng kim loại, gỗ hoặc thủy tinh dành cho nhà bếp để hợp với phong thủy người mệnh thủy giúp gia đình thêm thịnh vượng và may mắn. 

Cần lưu ý những gì đối với việc xây dựng phong thủy nhà người mệnh thủy

Phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-thuy
Hồ cá koi phù hợp người mệnh thủy

Những điều đặc biệt quan trọng về phong thủy nhà người mệnh thủy mà t không thể bỏ lỡ

Việc lựa chọn phong thủy nhà bếp người mệnh thủy là vô cùng quan trọng, tuy nhiên với xã hội hiện đại như ngày nay  người ta thường ở tại những căn hộ và chung cư nên khó có thể thiết kế nhà phong thủy theo ý mình. Vậy chúng ta có thể lựa chọn như thế nào?

Khi mua nhà tại chung cư thì người mệnh thủy nên lựa chọn mua tầng và nhà ở có chứa các số như 1,6 và 4,9 vì đây là những số mệnh kim. Và nên tránh xa những số 2,7,0,5 vì nó thuộc Hỏa và Thổ khắc với mệnh Thủy.

Gia chủ cũng nên chú ý nên tận dụng các đồ vật có hình tròn và hình trụ, có họa tiết lượn sóng trong trang trí nhà cửa để gia chủ gặp nhiều may mắn nhất. Nên tránh xa những màu sắc và chất liệu thuộc hành Thổ đại kỵ với mệnh Thủy để tránh như điều xấu cho gia chủ.

Trên đây là những điều cần lưu ý đối với phong thủy nhà người mệnh Thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin như trên bạn sẽ có những thiết kế nhà tốt nhất cho gia đình mình.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về phong thủy dưới đây!

Phong thủy phòng ngủ cho gia chủ hưng vượng (timespro.com.vn)
Phong thủy phòng thờ những điều cần tránh để không gặp họa (timespro.com.vn)

Tìm hiểu các bài trí phong thủy nhà bếp bí quyết gia đình hưng vượng (timespro.com.vn)

Chia sẻ