Tin tức
20/12 2022

Tử vi tuổi dậu 2023 có nên mua nhà đất không?

 • 2197
 • 0/5 trong 0 Đánh giá

Mua nhà đất để an cư lạc nghiệp là sự mong mỏi của nhiều người, đây cũng là một trong những quyết định vô cùng quan trọng đòi hỏi phải xem xét thật kỹ lưỡng để có sự lựa chọn thật chính xác. Cùng Times Pro tìm hiểu về tử vi tuổi dậu năm 2023 – Quý Mão và những điểm lưu ý khi mua nhà đất. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu nơi ăn chốn ở của bản thân và gia đình cũng như lựa chọn được một nơi có môi trường sống tốt, phong thủy hưng thịnh cho gia chủ.

tu-vi-nam-quy-mao-2023

I – Tổng quan năm Quý mão 2023 và người tuổi dậu 

     Năm 2023 – Quý Mão những cái nhìn tổng quan

 • Năm quý mão Quán lâm chi Thố
 • Cung: Tốn (gió)
 • Con nhà: Bạch đế ( phú quý)
 • Xương con mèo tướng tinh con hươu
 • Ông tử vi độ mạng
 • Thiên can: Quý
 • Địa chi: Mão
 • Tương hợp: Mậu
 • Tương hình: Đinh, Kỷ
 • Tứ hành xung: dậu, Ngọ, Mão, dậu
 • Mệnh ngũ hành: Bạch Kim

Về mệnh 

năm 2023 – quý mão là mệnh kim vì vậy sẽ hợp với những người có mệnh thủy hoặc sinh mệnh thổ. Theo tương sinh Kim sinh thủy và thủy sẽ sinh thổ. Vì vậy những người mệnh thủy năm sau sẽ là một năm đột phá.

+ Mệnh Thủy bao gồm những năm sinh: 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005

+ Mệnh Thổ bao gồm những năm sinh: 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999

Về địa chi 

năm 2023 là năm Mão nên hợp với mậu, tương hình với người can Đinh, Kỷ và xung với người có tuổi: dậu, ngọ, mão, dậu.

Về cung tốn và con nhà bạch đế

Năm 2023 theo phong thủy tử vi là năm vui tương, ôn hòa, khéo léo và có nhiều mưu trí. Tuy không có nhiều biến cố hay có sự vượt trội tuy nhiên là năm yên bình có sự thăng tiến đi lên.

Những người tuổi dậu trong độ tuổi mua nhà năm 2023

Những người tuổi dậu bao gồm các năm sau: 1945 (ất dậu), 1957 (đinh dậu), 1969 (kỷ dậu), 1981 (tân dậu). 1993 (quý dậu), 2005 (ất dậu), 2017 (đinh dậu)

II – Người tuổi dậu năm 2023 – Quý Mão có nên mua nhà đất

Khi xây hoặc mua nhà gia chủ cần đặc biệt lưu ý về 03 hạn cực kỳ kiêng kỵ là Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Thai. Cùng tìm hiểu về các hạn cần tránh và tuổi năm 2023 có bị hạn không nên mua nhà đất năm nay!

Năm 2023 người tuổi dậu có phạm tuổi kim lâu không được mua/xây nhà đất không?

Kim lâu là tuổi được quan niệm theo văn hóa phương đông đây là tuổi kiêng kỵ không nên lập gia đình hoặc xây nhà. Nguyên nhân là do theo quan niệm thời xa xưa. Nếu tiến hành xây dựng nhà cửa năm này sẽ gặp phải nhiều tai ương, đen đủi trong cuộc sống, đặc biệt là người trụ cột gia đình.

Kim lâu tức là lầu vàng. Đây là ngày mà vua quan ngày xưa chọn để dựng vợ gả chồng cho con. Những ngày này đường phố thường được bảo vệ nghiêm ngặt cho vua chúa ngày xưa tiến hành các nghi thức lễ của họ. Người dậu thường nếu không biết hoặc không chú ý sẽ bị bắt và phạt oan uổng. Vì vậy các cụ ta thường né tránh ngày kim lâu để tránh bị “tội vạ”.

Chính vì những nỗi sợ phạm thượng vô lý mà sinh ra ngày kim lâu trong dậu gian. Tuy nhiên làm nhà là chuyện lớn vì vậy “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Mặc dù xã hội đã tiến bộ tuy nhiên cũng cần tránh những điều không may mắn có thể xảy đến.

Những năm tuổi dậu phạm kim lâu năm 2023: 1969 (kỷ dậu), 2005 (ất dậu)

Như vậy có 02 người tuổi dậu năm 2023 không nên mua nhà đất do phạm tuổi kim lâu.

nguoi-noi-tieng-tuoi-dau
Đại thi hào Nguyễn Du là người tuổi dậu

Năm 2023 người tuổi dậu có phạm tuổi Hoàng Ốc không được mua/xây nhà đất không?

Theo quan niệm của nhiều người, Hoàng Ốc tức là căn nhà bỏ hoang như ốc đảo. Nếu phạm phải tuổi này sẽ khiến căn nhà của chủ nhân điu quạnh, buồn phiền không có niềm vui trong cuộc sống gặp nhiều đen đủi. Tuy nhiên hoàng ốc có đến 06 loại hoàng ốc khác nhau. Vì vậy có tuổi Hoàng Ốc lại rất tốt cho việc làm nhà. Cụ thể là:- 10 tuổi: Thuộc cung Nhất Cát

– Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

– Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

– Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

– Tứ Tấn tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

– Ngũ Thọ tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

– Lục Hoang ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Phân loại hoàng ốc theo độ tuổi:

– 20 tuổi: Thuộc cung Nhì Nghi

– 30 tuổi: Thuộc cung Tam Địa Sát

– 40 tuổi: Thuộc cung Tứ Tấn Tài

– 50 tuổi: Thuộc cung Ngũ Thọ Tử

– 60 tuổi: Thuộc cung Lục Hoang Ốc

Như vậy không có người tuổi dậu năm 2023 không nên mua nhà đất do phạm tuổi Hoàng Ốc.

Năm 2023 người tuổi dậu có phạm tuổi Tam Tai không được mua/xây nhà đất không?

Theo quan niệm dậu gian, hạn Tam Tai là hạn mà một người sẽ gặp phải 3 năm liên tiếp, ở mọi mặt của đời sống. Theo phong thủy cứ 12 năm hạn tam thai sẽ đến 1 lần. Để làm nhà có nhiều may mắn và tài lộc tránh những tai họa cho gia chủ và người thân. Người muốn xây nhà và mua nhà nên tránh hạn tam Thai.

Như vậy không có người tuổi dậu năm 2023 không nên mua nhà đất do phạm tuổi Tam Tai.

III – Tử vi người tuổi dậu năm 2023 – năm Quý Mão có thuận lợi để mua nhà đất?

Tử vi người tuổi dậu về sức khỏe

Tuổi dậu năm 2023 gặp nhiều khó khăn trắc trở trong cuộc sống vì vậy họ dễ lâm vào tình trạng trầm cảm, stress. Từ đó dẫn đến cảm giác mệt mỏi, kiệt sức. Hãy luôn thả lòng bản thân có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để giữ gìn sức khỏe, khó khăn nào rồi cũng qua đi để nhường lại những ngày tươi sáng trong cuộc sống. Sinh hoạt và tập thể dục điều độ là một trong những phương pháp giảm thiểu căng thẳng hiệu quả. 

tu-vi-tuoi-dau-nam-2023
Tử vi tuổi dậu năm 2023

Tử vi người tuổi dậu về tài lộc

Người tuổi dậu năm 2023 – quý mão sẽ có một năm không tốt về tài lộc. Họ không có nhiều cơ hội để có thêm một khoản thu nhập nào đó, ngược lại còn có khả năng phải tiêu thêm một khoản tiền lớn không thể không tiêu như: khám chữa bệnh, học hành của con cái, nơi ăn chốn ở,…

Tử vi người tuổi dậu về tình cảm

Năm nay người tuổi dậu dễ gặp phải chuyện đổ vỡ trong tình cảm. Cả hai dễ dàng cãi vã những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống, dẫn đến tình trạng một mồi lửa nhỏ có thể đốt bùng cả đống rơm. hãy luôn bình tĩnh suy xét mọi việc thật cẩn thận trước khi đi đến một quyết định nào đó. Ngoài ra nếu xảy ra mâu thuẫn cả hai cũng nên ngồi lại và nói chuyện với tâm thế xây dựng tình cảm giữa cả hai.

Do cuộc sống năm nay gặp những khó khăn nên người tuổi dậu có thể sẽ bị stress, cách giải quyết là cùng chia sẻ với nửa kia. Tránh việc chịu đựng rồi giận cá chém thớt xảy ra cãi vã không đáng có. 

Tử vi người tuổi dậu về sự nghiệp

 Công việc người tuổi dậu năm 2023 gặp nhiều bất lợi, họ có nhiều công việc cần giải quyết. Việc làm ăn gặp nhiều khó khăn trắc trở. Năm quý mão họ không nên mưu cầu chức vị, thăng tiến trong công việc mà nên giữ gìn sự ổn định chuẩn bị cho thời cơ đến và nắm bắt sau. 

Với người làm ăn kinh doanh năm này cũng gặp nhiều khó khăn phải chi tiền, vì vậy hãy chi tiêu thật hợp lý. Tránh vung tiền quá chán để đi vào đường cùng. 

Trên đây là bài viết về tử vi tuổi dậu năm 2023 – Quý Mão và những kiến thức về phong thủy khi mua nhà của tuổi dậu năm 2023. Độc giả có thể tham khảo thêm các kiến thức liên quan tại Times Pro trong các link dưới đây: 

Đánh giá bài viết!

Tin tức liên quan