Tin tức
07/02 2023

Phong thủy xây nhà - mua nhà cho gia chủ tuổi quý dậu

  • 37
  • 0/5 trong 0 Đánh giá

Xây nhà, mua nhà là việc quan trọng cả đời người, vì vậy để căn nhà được như ý gia chủ và mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Cần hết sức quan tâm đến phong thủy của căn nhà. Một căn nhà hợp với mệnh của gia chủ có thể giúp mọi người trong nhà có cuộc sống thuận lợi, thịnh vượng vì vậy hãy cùng Times Pro tìm hiểu về phong thủy xây nhà cho người tuổi quý dậu trong bài viết sau đây.

Tổng quan về tuổi quý dậu

Năm sinh: 1993

Mệnh: kiếm phong kim

Thiên can: quý

Con nhà bạch đế

Tuổi quý dậu sinh năm 1993 cuộc đời có nhiều may mắn về vấn đề tài lộc, cuộc đời lúc tiền vận có nhiều điều lao đao, đến trung vận thì gặp bất hạnh về chuyện gia đình. Phải đến hậu vận thì cuộc đời mới được giàu sang và được hưởng sự sung sướng cả thể chất lẫn tinh thần. 

Phần công danh người quý dậu lên xuống thăng trầm thấp thường, không được hưởng tuyệt đối về danh vọng, họ có thể có được sự nghiệp từ tuổi 36 và đến 40 tuổi thì có phần đi vào sự vững chắc. Gia đạo của người sinh năm quý dậu 1993 được nhiều tốt đẹp và may mắn. Tuy nhiên họ cũng nên cẩn trọng vì vẫn có thể gặp những rắc rối với gia đạo.

Xem tuổi xây nhà - mua nhà cho tuổi quý dậu năm 2023

Hạn kim lâu

Kim Lâu là một khái niệm được rất nhiều người biết đến khi xem xét các việc đại sự như làm nhà, cưới hỏi, khởi nghiệp. Đây là một hạn xấu nên khi đi xem tuổi mọi người thường tránh. 

Để tính năm kim lâu, ta lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9. Nếu dư 1, 3, 6, 8 thì vướng kim lâu.

VD vào năm 2023 người tuổi quý dậu sinh năm 1993 là 31 tuổi chia 9 dư 4 nên không bị vướng hạn kim lâu.

Hạn Tam Tai

Tam tai là phạm 3 năm hạn xấu liên tiếp. Cách tính như sau:

- Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Thân – Dậu – Tuất.

- Người tuổi Thân, Tý, Thìn: gặp các năm Dần – Mão – Thìn.

- Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: gặp các năm Hợi – Tý – Sửu.

- Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: gặp các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp cũng cần chú ý hạn tam tai. Đối với những người phạm hạn tam tai thì không được làm nhà. Nhưng cũng có một số lập luận khác cho rằng những năm tam tai vẫn có thể làm nhà được để “của đi thay người”.

Đây được xem là lập luận mang tính hóa giải tương đối trong phong thủy. Tùy quan niệm của mỗi người để xem xét có nên làm nhà hay không. 

Như vậy năm 2023 là năm không thuộc hạn tam tai của người tuổi quý dậu.

Hạn Hoang ốc 

Theo phong thủy dân gian, hạn Hoang ốc chia làm 6 cung bao gồm: cung nhất cát, cung nhì nghi, cung tam địa sát, cung tứ tấn tài, cung ngũ thọ tử và cung lục hoang ốc. Trong số này, 3 cung: nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài ít được chú trọng. Riêng ba cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc được nhắc đến nhiều trong việc xem tuổi làm nhà tránh vận hạn.

Gia chủ lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị  của tuổi mụ rồi chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc. 

Ví dự năm 2023 người quý dậu sinh 1993 là 31 tuổi nên tính như sau: 3+1=4 chia 6 dư 4 nên là hoàng ốc tứ tấn tài là hoàng ốc tót.

Hướng nhà đẹp cho người tuổi quý dậu tham khảo xây nhà - mua nhà

Hướng tốt nhất trong phong thủy cho người tuổi quý dậu là hướng nào? Trong phong thủy có có tứ phương là tám hướng, đối với mỗi mệnh tuổi khác nhau sẽ có 04 hướng tốt và 04 hướng xấu khác nhau. Các hướng đều được phân theo mức độ tăng dần về độ may mắn hay xui rủi cho mệnh chủ. Vì vậy người đi xây nhà mua nhà cần đặc biệt chú ý để đảm bảo hướng nhà nào là tốt và tốt thứ mấy cho bản thân để lựa chọn. 

Dưới dây là một số hướng hợp phong thủy xây nhà - mua nhà cho gia chủ tuổi quý dậu

Hướng sinh khí - phúc lộc vẹn toàn: hướng tây bắc (nam), hướng tây nam (nữ).

Hướng Thiên Y - được trời giúp đỡ: hướng tây nam (nam), hướng tây (nữ).

Hướng Diên Niên - mọi sự ổn định: hướng đông bắc (nam), hướng tây (nữ).

Hướng Phục Vị - được người giúp đỡ: hướng tây (nam), hướng đông bắc(nữ). 

Hướng nhà khắc đối với tuổi quý dậu:

Hướng Tuyệt Mệnh - chết chóc: hướng đông (nam), hướng đông nam (nữ).

Hướng Ngũ Quỷ - gặp tai họa: hướng nam (nam), hướng bắc(nữ).

Hướng Họa Hại - nhà có hung khí: hướng bắc (nam), hướng nam (nữ).

Hướng Lục Sát - nhà có sát khí: hướng đông nam (nam), hướng đông (nữ).

Giải đáp một số thuật ngữ trong phong thủy phương đông:

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Mang số mệnh giàu sang, tài lộc rủng rỉnh. Hướng cửa chính và hướng nhà cùng ở hướng Đông sẽ thu hút tiền tài, danh vọng cho gia chủ.

– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ. Hướng cửa này giúp thu hút mọi điều an lành, yêu thương vào nhà, con cháu trong gia đình tài giỏi, thông minh lanh lợi. 

– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Đem lại vinh hoa phú quý, nhiều tài lộc nhất cho gia chủ mạng nữ. Nhà đặt theo hướng này giúp gia đình yên ổn, thuận hòa gắn bó, chủ nhà có thể an tâm chú trọng phát triển sự nghiệp, khám phá bản thân. 

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Đặt cửa chính hướng này, chủ nhà sẽ được nhận sự giúp đỡ từ những người xung quanh, làm việc gì cũng hanh thông suôn sẻ.

– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.Nhà có hung khí nhọn. Luôn luôn gặp nhiều xúi quẩy, vận rủi; nguy cơ bất hòa với các mối quan hệ trong gia đình cũng như ngoài xã hội.

– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.Gặp tai hoạ. Gặp nhiều bệnh tật, tai ương, làm việc gì cũng có nguy cơ vướng vào điều xui xẻo, thậm chí là tán gia bại sản.

– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.Nhà có sát khí mạnh. Mang nhiều tai tiếng kiện tụng, thị phi, bị vu oan giáng họa cho tiếng xấu cũng như xảy ra nhiều tranh chấp với bên ngoài.

– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.Họa chết chóc, Gặp nhiều tai họa nguy hiểm nguy đến tính mạng, hoặc gia đình phải phải chứng kiến sự chết chóc

Hướng đặt bàn thờ, bếp, giường ngủ hợp phong thủy trong xây dựng nhà cho người tuổi quý dậu

Ngoài việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi quý dậu, gia chủ cũng nên chú ý chọn hướng phù hợp để đặt bếp, bàn thờ và giường ngủ để có được vận khí tốt nhất cho ngôi nhà của mình. 

Hướng bàn thờ hợp phogn thủy cho gia chủ tuổi quý dậu

Bàn thờ là một nơi linh thiêng, nơi gia chủ thờ cúng và thể hiện lòng thành tâm của mình với thần linh cũng như những người tiền nhân của mình. Chính vì tính chất tôn nghiêm này mà mọi gia chủ đều luôn dành một sự quan tâm rất đặc biệt cho khu vực thờ cúng của cả gia đình. 

Các hướng nhà tốt cho gia chủ đều có thể làm hướng để đặt bàn thờ. Nên làm bàn thờ cùng hướng cửa phòng thờ (nhưng không được đặt trực diện trước bàn thờ.

Hướng bếp mang lại may mắn cho gia chủ quý dậu

Bếp là nơi giữ lửa, là nơi cư ngụ của ông táo nên là một nơi linh thiêng chỉ kém so với khu vực thờ cúng. Những gia chủ quan tâm đến phong thủy luôn không quên chọn một hướng bếp tốt nhất cho gia đình mình. 

Theo phong thủy có câu “tọa hung hướng cát” chính là để chỉ vị trí và hướng đặt bếp. Hướng đặt bếp khuyến khích cho gia chủ tuổi quý dậu là các hướng tốt hợp tuổi, và chiếu từ tâm nhà thì đặt bếp tại các vị trí hướng xấu cho phong thủy của gia chủ. Như vậy gia chủ sẽ có hướng đặt bếp tốt nhất.

Hướng phòng ngủ giúp người tuổi quý dậu có nhiều sức khỏe

Phòng ngủ có một vị trí đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà của mỗi người. Một người dành trung bình khoảng 7-8 tiếng một ngày để ngủ. Như vậy ngoài thời gian làm việc và sinh hoạt hàng ngày thì phòng ngủ chính là căn phòng mà chúng ta dành nhiều thời gian nhất tại ngôi nhà. Do là phòng mà chúng ta dành thời gian sống lâu nhất (7-8 tiếng ngủ mỗi ngày) nên phòng ngủ nên được đặc biệt bài trí để tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn giúp những người trong gia đình lấy lại năng lượng sau những ngày dài đi làm mệt mỏi. 

Tham khảo những điều cần lưu ý trong cách bài trí phòng ngủ của Times Pro tại đây!

Người tuổi quý dậu cần lưu ý bài trí phòng ngủ theo các hướng hợp mệnh để cải thiện sức khỏe, đặc biệt là hướng thiên y để có được sự hồi phục, dưỡng thể tốt nhất khi nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc.

Trên đây là những lời khuyên cho những gia chủ tuổi quý dậu đang phân vân về hướng nhà và một số gian phòng khác trong gia đình để có được nhiều may mắn trong cuộc sống. Độc giả quan tâm có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan trong các đường dẫn dưới đây!

Đánh giá bài viết!

Tin tức liên quan