Tin tức
20/12 2022

Phong thủy xây nhà - mua nhà cho tuổi kỷ sửu

  • 380
  • 0/5 trong 0 Đánh giá

Xây dựng, mua nhà là việc quan trọng cả đời người, vì vậy để căn nhà được như ý gia chủ và mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Cần hết sức quan tâm đến phong thủy của căn nhà. Một căn nhà hợp với mệnh của gia chủ có thể giúp mọi người trong nhà có cuộc sống thuận lợi, thịnh vượng vì vậy hãy cùng Times Pro tìm hiểu về phong thủy xây nhà cho người tuổi kỷ sửu trong bài viết sau đây.

quy-mao-2023
Năm quý mão 2023

Tổng quan về tuổi kỷ sửu

Năm sinh:1949 – 2009

Mệnh: hóa – thích lịch hỏa – lửa sấm sét

Thiên can: kỷ

Con nhà xích đế 

Người tuổi kỷ sửu có tính tình dễ nổi nóng, giận hờn. Do cá tính đặc biệt này mà trong cuộc sống người kỷ sửu gặp khó khăn trong việc xây dựng tình cảm với mọi người xung quanh. Họ hay tự án, hờn dỗi mọi người nên hãy học cách trưởng thành và cảm thông với mọi người. Người kỷ sửu có thể có được thành công sớm như thi cửu, sự nghiệp đạt thành tự khi tuổi đời còn trẻ. 

Về tình duyên người kỷ sửu có số đào hoa. CUộc sống tình duyên của họ khá thăng trầm và có thể qua nhiều lần đò mới tìm được hạnh phúc. 

Về công danh thì người kỷ sửu có cơ hội thành công sớm, nếu cố gắng có thể thành coong lớn. Cuộc sống bạn có thể nhờ vả phụ mẫu, có cuộc sống gia đình êm ấm, người kỷ sửu cũng không nên quá tin vào bạn bè vì có thể làm hỏng sự nghiệp. Họ cũng cần để ý trong việc tiêu sài tránh vung tiền quá chán. Nhưng cách cuộc về cuộc đời họ vẫn là vinh hiển. 

Xem tuổi xây nhà – mua nhà cho tuổi kỷ sửu năm 2023

Hạn kim lâu

Kim Lâu là một khái niệm được rất nhiều người biết đến khi xem xét các việc đại sự như làm nhà, cưới hỏi, khởi nghiệp. Đây là một hạn xấu nên khi đi xem tuổi mọi người thường tránh. 

Để tính năm kim lâu, ta lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9. Nếu dư 1, 3, 6, 8 thì vướng kim lâu.

VD vào năm 2023 người tuổi kỷ sửu sinh 1949 là 75 tuổi chia 9 dư 2 nên không vướng kim lâu

Hạn Tam Tai

Tam tai là phạm 3 năm hạn xấu liên tiếp. Cách tính như sau:

– Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Thân – Dậu – Tuất.

– Người tuổi Thân, Tý, Thìn: gặp các năm Dần – Mão – Thìn.

– Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: gặp các năm Hợi – Tý – Sửu.

– Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: gặp các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp cũng cần chú ý hạn tam tai. Đối với những người phạm hạn tam tai thì không được làm nhà. Nhưng cũng có một số lập luận khác cho rằng những năm tam tai vẫn có thể làm nhà được để “của đi thay người”.

Đây được xem là lập luận mang tính hóa giải tương đối trong phong thủy. Tùy quan niệm của mỗi người để xem xét có nên làm nhà hay không. 

Như vậy năm 2023 là năm không thuộc hạn tam tai của người tuổi kỷ sửu

may-man-va-van-han-trong--phong-thuy-xay-nha
May mắn và vận hạn luôn là thứ không thể thiếu trong cuộc sống

Hạn Hoang ốc 

Theo phong thủy dân gian, hạn Hoang ốc chia làm 6 cung bao gồm: cung nhất cát, cung nhì nghi, cung tam địa sát, cung tứ tấn tài, cung ngũ thọ tử và cung lục hoang ốc. Trong số này, 3 cung: nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài ít được chú trọng. Riêng ba cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc được nhắc đến nhiều trong việc xem tuổi làm nhà tránh vận hạn.

Gia chủ lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị  của tuổi mụ rồi chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc. 

Ví dự năm 2023 người kỷ sửu 75 tuổi nên tính như sau: 5+7=12 chia 6 thì dư 0 nên không phạm hoàng ốc.

Hướng nhà đẹp cho người tuổi kỷ sửu lựa chọn xây nhà hoặc mua nhà

Hướng tốt nhất trong phong thủy cho người tuổi kỷ sửu là hướng nào? Trong phong thủy có có tứ phương là tám hướng, đối với mỗi mệnh tuổi khác nhau sẽ có 04 hướng tốt và 04 hướng xấu khác nhau. Các hướng đều được phân theo mức độ tăng dần về độ may mắn hay xui rủi cho mệnh chủ. Vì vậy người đi xây nhà mua nhà cần đặc biệt chú ý để đảm bảo hướng nhà nào là tốt và tốt thứ mấy cho bản thân để lựa chọn. 

Dưới đây là một số hướng đẹp trong phong thủy xây nhà mang lại vượng khí, may mắn và thành công cho gia chủ tuổi kỷ sửu:

Hướng sinh khí – phúc lộc vẹn toàn: hướng tây

Hướng Thiên Y – được trời giúp đỡ: hướng đông bắc

Hướng Diên Niên – mọi sự ổn định: hướng tây nam

Hướng Phục Vị – được người giúp đỡ: hướng tây bắc

Hướng nhà khắc đối với tuổi kỷ sửu:

Hướng Tuyệt Mệnh – chết chóc: hướng nam

Hướng Ngũ Quỷ – gặp tai họa: hướng đông

Hướng Họa Hại – nhà có hung khí: hướng đông nam

Hướng Lục Sát – nhà có sát khí: hướng bắc

Giải đáp một số thuật ngữ trong phong thủy phương đông:

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng đặt bàn thờ, bếp, giường ngủ trong hợp phong thủy trong xây dựng nhà cho người tuổi kỷ sửu

Ngoài việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi kỷ sửu, gia chủ cũng nên chú ý chọn hướng phù hợp để đặt bếp, bàn thờ và giường ngủ để có được vận khí tốt nhất cho ngôi nhà của mình. 

Hướng bàn thờ hợp phong thủy cho người kỷ sửu

Bàn thờ là một nơi linh thiêng, nơi gia chủ thờ cúng và thể hiện lòng thành tâm của mình với thần linh cũng như những người tiền nhân của mình. Chính vì tính chất tôn nghiêm này mà mọi gia chủ đều luôn dành một sự quan tâm rất đặc biệt cho khu vực thờ cúng của cả gia đình. 

Các hướng nhà tốt cho gia chủ đều có thể làm hướng để đặt bàn thờ. Nên làm bàn thờ cùng hướng cửa phòng thờ (nhưng không được đặt trực diện trước bàn thờ.

tu-vi-tuoi-suu-mua-nha-xay-nha-nam-2023

Hướng bếp đem lại may mắn cho gia chủ kỷ sửu

Bếp là nơi giữ lửa, là nơi cư ngụ của ông táo nên là một nơi linh thiêng chỉ kém so với khu vực thờ cúng. Những gia chủ quan tâm đến phong thủy luôn không quên chọn một hướng bếp tốt nhất cho gia đình mình. 

Theo phong thủy có câu “tọa hung hướng cát” chính là để chỉ vị trí và hướng đặt bếp. Hướng đặt bếp khuyến khích cho gia chủ tuổi kỷ sửu là các hướng tốt hợp tuổi, vị trí đặt bếp là vị trí của bếp trong ngôi nhà, chính là vị trí của bếp so với tâm nhà ở hướng khắc tuổi của gia chủ. 

Hướng phòng ngủ đem lại sức khỏe cho gia chủ kỷ sửu

Phòng ngủ có một vị trí đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà của mỗi người. Một người dành trung bình khoảng 7-8 tiếng một ngày để ngủ. Như vậy ngoài thời gian làm việc và sinh hoạt hàng ngày thì phòng ngủ chính là căn phòng mà chúng ta dành nhiều thời gian nhất tại ngôi nhà. Do là phòng mà chúng ta dành thời gian sống lâu nhất (7-8 tiếng ngủ mỗi ngày) nên phòng ngủ nên được đặc biệt bài trí để tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn giúp những người trong gia đình lấy lại năng lượng sau những ngày dài đi làm mệt mỏi. 

Tham khảo những điều cần lưu ý trong cách bài trí phòng ngủ của Times Pro tại đây!

Người tuổi kỷ sửu cần lưu ý bài trí phòng ngủ theo các hướng hợp mệnh để cải thiện sức khỏe, đặc biệt là hướng thiên y để có được sự hồi phục, dưỡng thể tốt nhất khi nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc.

Trên đây là những lời khuyên cho những gia chủ tuổi kỷ sửu đang phân vân về hướng nhà và một số gian phòng khác trong gia đình để có được nhiều may mắn trong cuộc sống. Độc giả quan tâm có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan trong các đường dẫn dưới đây!

Đánh giá bài viết!

Tin tức liên quan