Tin tức
15/02 2024

Năm giáp thìn 2024 tuổi Tân Sửu có hợp mua - đầu tư nhà đất không?

 • 446
 • 0/5 trong 0 Đánh giá

Tuổi Tân Sửu có nên mua nhà đất năm 2024 không? Tân Sửu trong năm Giáp Thìn 2024 không được xem là hợp tuổi trong mệnh ngũ hành và ngũ hành của năm. Tuy nhiên, việc đầu tư bất động sản không chỉ phụ thuộc vào yếu tố hợp tuổi mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tài chính cá nhân, thị trường bất động sản hiện tại, và kế hoạch đầu tư cụ thể của bạn.

tuoi-tan-suu-mua-nha-dat-nam-giap-thin-2024

Tổng quan về năm giáp thìn 2024

Thời gian: theo lịch dương năm 2024 âm lịch là từ ngày 10/2/2024 đến 28/01/2025.

Năm 2024 là năm giáp thìn, cùng xét về thiên can và con giáp năm 2024:

 • Thiên can giáp tương hợp với kỷ và xung khắc với mậu và canh
 • Con giáp thìn là rồng, tam hợp là thân và tý. Tuổi xung với tuổi thìn là mùi, tuất và sửu
 • Con nhà bạch đế: phú quý, Xương: con Rồng; Tướng tinh: Con Rắn

Theo quan niệm phong thuỷ năm giáp thìn có mệnh hoả, cụ thể là phú đăng hỏa tức lửa đèn dầu. Vì vậy sẽ hợp với người mệnh mộc và thổ, tương khắc người mệnh kim và thuỷ. 

 • Hành của Năm:
  • Năm Giáp Thìn thuộc hành Kim. Hành Kim thường được liên kết với sự mạnh mẽ, cứng rắn, và đôi khi mang tính chất sắc sảo.
 • Tính Cách Chung:
  • Năm Giáp Thìn thường được mô tả là năng động, có nhiều cơ hội và thách thức.
  • Có tính chất mạnh mẽ, nhiệt huyết, và thích thách thức.
 • Mối Quan Hệ với 12 Con Giáp:
  • Sự tương hợp và xung khắc sẽ phụ thuộc vào từng lá số cá nhân và con giáp cụ thể.
  • Tùy thuộc vào hành và vị trí của con giáp trong lá số, nhiều người có thể cảm nhận sự thay đổi tích cực hoặc thách thức trong năm này.

Tuổi Tân Sửu có thuận lợi trong cuộc sống và mua bán hay đầu tư nhà đất năm giáp thìn 2024?

Năm sinh: 1961.

Mệnh: Bích Thượng Thổ.

Thiên can: Tân Sửu nạp âm hành Thổ do Can Tân (-Kim) ghép với Chi Sửu (-Thổ).

Năm 2024 người tuổi Tân Sửu có sao La Hầu chiếu vì vậy không nên làm ăn vào thời điểm này vì dễ bị dính vào xui xẻo và thị phi, bạn có thể xem thêm ở bảng dưới.

Ngũ Hành:

 • Tân: Ngũ hành Kim.
 • Sửu: Cung Sửu, cung của Thổ.

Tính Cách:

 • Người Tân Sửu thường được mô tả là những người có tính cách vững vàng, kiên nhẫn, có lòng trung hiếu và sự chăm sóc đặc biệt đối với gia đình.

Kiến Thức và Sáng Tạo:

 • Có khả năng học hỏi tốt và có sự sáng tạo trong quá trình giải quyết vấn đề.

Tâm Huyết và Chăm Sóc Gia Đình:

 • Gia đình có vai trò quan trọng trong cuộc sống của họ. Họ thường rất tâm huyết và chăm sóc cho những người xung quanh.

Kiên Nhẫn và Điều Độ:

 • Tính kiên nhẫn và sự điều độ giúp họ đối mặt với khó khăn một cách bền vững và nhìn nhận vấn đề một cách tỉ mỉ.

Sự Nghiệp và Tài Chính:

 • Có khả năng quản lý tài chính tốt và làm việc một cách kiên trì để đạt được mục tiêu sự nghiệp.

Điểm Yếu và Cần Cải Thiện:

 • Có thể họ quá bảo thủ hoặc cảm giác bất an đôi khi. Sự thiếu linh hoạt có thể là một điểm yếu cần chú ý.

( Xem sao chiếu mệnh trong bảng dưới, Nam tô màu xanh, Nữ tô màu hồng)

Nhóm Sao Tốt

Sao Thái Dương

Chủ về sự an khang và thịnh vượng. Nếu là nam giới có sao này chiếu mệnh thì ngày càng tốt hơn, gặp được nhiều may mắn và niềm vui. Ngược lại, nếu là nữ giới có sao này chiếu mệnh thì năm 2024 sẽ khá vất vả.

Sao Thái Âm

Chủ về sự danh vọng và sự nghiệp. Được sao này chiếu mệnh thì vận số của nữ mạng sẽ tốt hơn vận số của nam mạng.

Sao Mộc Đức

Chủ về sự cát lành và an yên. Nếu là nữ mạng khi bị sao này chiếu mệnh thì cần chú ý bệnh tật sẽ phát sinh về máu huyết. Nếu là nam mạng thì chú ý các  bệnh về mắt.

Nhóm sao xấu

Sao La Hầu

Chủ khẩu thiệt tinh. Khi bị sao này chiếu mạng thì sẽ dễ dính vào nạn thị phi, những việc có liên quan đến pháp luật, cuộc sống thường gặp nhiều muộn phiền, có thể gặp phải các bệnh liên quan đến máu huyết hay tai mắt. Nếu là nam giới khi bị sao này chiếu mạng thì cần phải tuyệt đối thật cẩn trọng và thường sẽ bị nghiêm trọng hơn so với nữ mạng.

Sao Kế Đô

Chủ về những chuyện thị phi, sự đau khổ và hoạ vô đơn chí. Cuộc sống gia đình sẽ có sự lừa dối, mờ ám nhưng nếu như đi xa làm ăn sẽ có tiền mang về. Nếu là nữ mạng sẽ bị ảnh hưởng của sao xấu nhiều hơn so với nam mạng. 

Sao Thái Bạch

Chủ về tiêu hao tiền của, tài sản, trong công việc dễ gặp phải tiểu nhân quấy phá. Sao này kỵ với màu trắng trong suốt năm.

Nhóm sao trung tính

Vân Hớn

Chủ về tật ách. Nếu là nam mạng bị sao này chiếu mệnh sẽ dễ gặp tai hình hay thương tật, dính đến vòng lao lý. Nếu là nữ mạng  bị sao này chiếu mệnh thì sẽ không tốt về thai sản.

Sao Thổ Tú

Chủ về tiểu nhân, không thích hợp làm ăn xa, sẽ có tiểu nhân hãm hại, công việc làm rất dễ bị ném đá giấu tay, gia đạo không an yên, dễ bất hòa, làm ăn thua lỗ.

Sao Thuỷ Diệu

Chủ về tài lộc hỷ. Sao này rất kỵ với tháng tư và tháng tám. Sao này không phải là ngôi sao quá xấu. Nếu là nữ mạng  bị sao này chiếu mệnh thì cần cẩn trọng hơn trong lời ăn tiếng nói, để tránh thị phi đàm tiếu. Tránh đi chốn sông nước vì sẽ dễ gặp hạn.

Tổng quan tuổi Tân Sửu và các hạn nên tránh khi mua nhà

Hạn kim lâu

Kim Lâu là một khái niệm được rất nhiều người biết đến khi xem xét các việc đại sự như làm nhà, cưới hỏi, khởi nghiệp. Đây là một hạn xấu nên khi đi xem tuổi mọi người thường tránh. 

Để tính năm kim lâu, ta lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9. Nếu dư 1, 3, 6, 8 thì vướng kim lâu.

Vào năm 2024 người tuổi Tân Sửu là 63 tuổi chia 9 dư 0 nên không vướng kim lâu.

Hạn Tam Tai

Tam tai là phạm 3 năm hạn xấu liên tiếp. Cách tính như sau:

- Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Thân – Dậu – Tuất.

- Người tuổi Thân, Tý, Thìn: gặp các năm Dần – Mão – Thìn.

- Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: gặp các năm Hợi – Tý – Sửu.

- Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: gặp các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp cũng cần chú ý hạn tam tai. Đối với những người phạm hạn tam tai thì không được làm nhà. Nhưng cũng có một số lập luận khác cho rằng những năm tam tai vẫn có thể làm nhà được để “của đi thay người”.

Đây được xem là lập luận mang tính hóa giải tương đối trong phong thủy. Tùy quan niệm của mỗi người để xem xét có nên làm nhà hay không. 

Như vậy năm 2024 là năm không thuộc hạn tam tai của người tuổi Tân Sửu.

Hạn Hoang ốc 

Theo phong thủy dân gian, hạn Hoang ốc chia làm 6 cung bao gồm: cung nhất cát, cung nhì nghi, cung tam địa sát, cung tứ tấn tài, cung ngũ thọ tử và cung lục hoang ốc. Trong số này, 3 cung: nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài ít được chú trọng. Riêng ba cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc được nhắc đến nhiều trong việc xem tuổi làm nhà tránh vận hạn.

Gia chủ lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị của tuổi mụ rồi chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc. 

Năm 2024 người Tân Sửu 63 tuổi nên tính như sau: 6+3=9 chia 6 thì dư 3 nên vướng vào hạn Tam Địa Sát không thuận lợi cho việc đầu tư.

Năm giáp Thìn 2024 mở ra những triển vọng và thách thức mới cho những người tuổi Tân Sửu, đặc biệt là khi đối mặt với quyết định về mua - đầu tư nhà đất. Tính cách vững vàng, kiên nhẫn, và lòng trung hiếu của họ có thể là những ưu điểm quan trọng trong hành trình đầu tư này.

Sự sáng tạo và khả năng quản lý tài chính tốt là những đặc điểm tích cực có thể giúp họ nhìn nhận và tận dụng cơ hội thị trường bất động sản. Tuy nhiên, sự bảo thủ và thiếu linh hoạt cũng là những khía cạnh cần phải xem xét.

Trong quá trình đưa ra quyết định mua nhà đất, người Tân Sửu nên kết hợp sự kiểm soát tài chính và sự nhạy bén đối với xu hướng thị trường. Tham khảo ý kiến chuyên gia và nắm bắt thông tin chính xác là quan trọng để đảm bảo rằng họ đưa ra quyết định dựa trên cơ sở thông tin đầy đủ.

Trên tất cả, sự cẩn trọng và tỉ mỉ trong quá trình nghiên cứu và lựa chọn là chìa khóa quan trọng. Năm 2024 mang lại cơ hội và thách thức, và người Tân Sửu có thể tận dụng triển vọng tích cực khi họ kết hợp tầm nhìn chiến lược với sự quản lý cẩn thận.

Tóm lại, quyết định mua - đầu tư nhà đất trong năm Giáp Thìn 2024 cho người tuổi Tân Sửu cần được đưa ra sau sự cân nhắc kỹ lưỡng, sự đánh giá chiến lược và sự hỗ trợ của kiến thức chuyên sâu về thị trường bất động sản.Đánh giá bài viết!

Tin tức liên quan