Tin tức
28/03 2023

Tiềm năng du lịch Việt Nam phần II: duyên hải miền trung

  • 117
  • 5/5 trong 1 Đánh giá

Cùng tìm hiểu tiềm năng du lịch của Việt Nam phần II về vùng duyên hải miền trung. Việc đầu tư bất động sản du lịch cần chọn được những khu vực có tiềm năng du lịch cao mới có thể sinh lời lớn. Khu vực duyên hải miền Trung có diện tích biển lớn, chủ yếu sẽ phát triển về du lịch biển. Khám phá những tỉnh thành đang được đánh giá cao và dự báo sẽ phát triển ngành trong tương lai.

Thanh Hóa - Tiềm năng du lịch đa dạng

Thanh Hóa là một trong những trọng điểm du lịch của cả nước. Đây cũng là trung tâm du lịch của vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải miền Trung. Địa phương này có nhiều tiềm năng phát triển du lịch mang tính đặc thù về lịch sử, văn hóa và tự nhiên. 

tiem-nang-du-lich-viet-nam-phan-02
Thanh Hóa có tiềm năng khai thác du lịch biển

Thanh Hóa có nhiều di tích lịch sử quan trọng như Hoàng thành Lam Kinh, Đền Lê Văn Duyệt, Đền Mẫu Liễu Hạnh… Bên cạnh đó, du khách cũng có thể tham quan nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như Vườn quốc gia Bến En, Pù Luông,… hay các di tích lịch sử khác.

tiem-nang-bat-dong-san-du-lich-thanh-hoa
Xứ Thanh có nhiều di tích lịch sử, văn hóa

Đặc biệt, tiềm năng du lịch biển của địa phương này được đánh giá là đa dạng. Bãi biển Sầm Sơn đã khai thác nhiều năm, hiện đang là “con át” trong đòn bẩy du lịch xứ Thanh. Bên cạnh đó còn có nhiều dự án du lịch biển khác đang bắt đầu khai thác mạnh như Bãi Đông, Hải Tiến,...

 

Thừa Thiên Huế - Cố đô với bề dày văn hóa, lịch sử

Huế được đánh giá là một trong những điểm du lịch có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Tiềm năng du lịch ở địa phương này thể hiện ở bề dày văn hóa, lịch sử và tự nhiên. 

tiem-nang-du-lich-viet-nam-hue
Vùng đất cố đô với bề dày lịch sử thu hút du kháchCaption

Khi đến Huế, du khách có nhiều di tích kiến trúc thời đại xưa như Lăng Tự Đức, Thái Hòa Dinh, Thế Miếu… Vùng đất cố đô cũng có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như Sông Hương, Núi Ngự Bình, Cồn Hến… 

Bên cạnh đó, tại đây còn có nhiều di sản văn hóa độc đáo như Ca Huế, Nghệ thuật biểu diễn Hoàng Cung… Du khách đến Huế bao gồm cả khách nội địa và quốc tế. Không chỉ tham quan thắng cảnh, các di tích mà bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa ẩm thực độc đáo nơi đây với hàng ngàn món ngon như cơm hến, các món bánh Huế,...

mon-an-hue
Thưởng thức những món ngon độc đáo khi đến Huế

Đà Nẵng - Tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng

Đà Nẵng là một trong những đô thị lớn và hiện đại hàng đầu tại Việt Nam. Đây được mệnh danh là thành phố đáng sống bởi con người thân thiện, cơ sở hạ tầng phát triển và nhiều điểm tham quan đẹp, ấn tượng.

tiem-nang-du-lich-da-nang
Đà Nẵng đang phát triển du lịch  hiệu quả

Tiềm năng du lịch của Đà Nẵng được đánh giá cao nhờ vào tài nguyên thiên nhiên và con người. Nơi đây có bờ biển dài và đẹp với nhiều bãi tắm nổi tiếng như Mỹ Khê, Non Nước, Bắc Mỹ An… Bên cạnh đó là những điểm tham quan, du lịch như Bán đảo Sơn Trà, Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn, Cầu Rồng, Cầu Vàng, Bà Nà Hill…

-du-lich-viet-nam-da-nang
Tại đây có nhiều điểm tham quan hấp dẫn thu hút du khách

Đà Nẵng còn có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái với các khu du lịch xanh và sạch như Suối Lương, Suối Hoa, Ngầm Đôi… Du lịch đường sông cũng là một hướng đi mới của Đà Nẵng với các tour du thuyền trên sông Hàn hay sông Cổ Cò.

Thưởng thức đặc sản Đà Nẵng với hương vị độc đáo

Không những có nhiều địa danh nổi tiếng, du khách đến đây sẽ được trải nghiệm văn hóa ẩm thực độc đáo hàng đầu. Dù là khách nước ngoài hay nội địa đều sẽ bị chinh phục bởi các loại bánh xèo, bánh tráng cuốn thịt heo, mì quảng,...

Khánh Hòa - Nơi có bờ biển dài, đẹp nhất Việt Nam

Tiềm năng du lịch của Khánh Hòa chính là nhờ có bờ biển dài và đẹp với nhiều đảo lớn nhỏ. Tại đây có điều kiện thiên nhiên đa dạng, phong phú, nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử, tôn giáo. Địa phương này cũng là nơi có truyền thống văn hóa lâu đời với nhiều lễ hội, phong tục tập quán độc đáo.

du-lich-khanh-hoa
Tiềm năng du lịch biển tại Khánh Hòa được đánh giá cao

Khánh Hòa đã xây dựng chiến lược phát triển du lịch đến năm 2030 và định hướng 2050. Mục tiêu là phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, bền vững. Bên cạnh đó là khai thác kinh doanh du lịch có trọng tâm, trọng điểm, chất lượng cao.

tiem-nang-bat-dong-san-du-lich-khanh-hoa
Thiên nhiên tuyệt đẹp mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho du khách

Các ngành công nghiệp khác để hỗ trợ cho du lịch cũng được đầu tư, chú ý. Khách tham quan đến Khánh Hòa không chỉ được ngắm cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn được thưởng thức các món ăn ngon như nem nướng Nha Trang, bún chả cá Ninh Hoà, bún cá sứa Nha Trang…

Đến Khánh Hòa và trải nghiệm nhiều hình thức du lịch độc đáo

Với những tiềm năng du lịch mạnh mẽ, chắc chắn đây sẽ là những địa phương có ngành du lịch tiến triển vượt bậc trong tương lai. Nhà đầu tư nếu đang muốn kinh doanh bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tại khu vực duyên hải miền Trung thì có thể cân nhắc lựa chọn tại các tỉnh thành này.

Xem thêm những tin tức của Times Pro.

+ Thông tin hữu ích về thị trường BĐS

+ Pháp luật BĐS

+ Phong thủy BĐS

+ Bản tin bất động sản

Đánh giá bài viết!

Tin tức liên quan