Tin tức

MUA CHUNG CƯ HÀ NỘI GIÁ DƯỚI 1 TỶ Ở ĐÂU

24/08/20

Với bối cảnh thị trường bất động sản hiện phải đối mặt với những thách thức trước tác động của làn sóng Covid-19 thứ 2, nhiều khách hàng đang có nhu cầu mua chung cư Hà Nội giá dưới 1 tỷ.

1. Giá nhà chung cư các phân khúc trên thị trường

Giá nhà ở phân khúc trung cấp và bình dân tại thời điểm này không tăng mặc dù nhu cầu mua nhà để ở là lớn. Tìm hiểu cho rằng, đại đa số khách hàng hiện trong tình trạng chờ thời cơ, một lý do nữa là ảnh hưởng từ dịch Covid-19 vì vậy lực cầu giai đoạn này đang yếu.

Nhìn tới thực tế thì thị trường căn hộ ở các đô thị như Hà Nội và TP.HCM đang bắt đầu có giao dịch nhưng số lượng chưa nhiều, phần nhiều chỉ xảy ra ở phân khúc trung cấp cũng như bình dân vì nhu cầu hiện tại đại đa sô người dân đang ở mức cao.

Nhận diện về tác động từ dịch bệnh, ông Nguyễn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho hay, vẫn quá sớm mà đánh giá được tác động từ đợt bùng phát dịch lần này tới thị trường bất động sản. Tuy nhiên, ông Đính cho rằng, việc bùng phát của dịch Covid-19 đã là cú đấm lần 2 tới thị trường bất động sản.

“Dịch bùng lên có thể làm tổn thương sâu xa đến toàn thị trường, thậm chí còn ảnh hưởng lớn hơn so với trước đó. Cú đấm thứ 2 sẽ gây tới xấu hơn, mang hoa mắt hơn lần đấm thứ nhất”, ông Đính cho hay.

Trong lúc đó, tại góc nhìn khác, GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường lo lắng rằng, đợt dịch mới ảnh hưởng khiến thị trường bất động sản gặp khó vô cùng, các hoạt động mua và bán sẽ chịu hạn chế.

mua chung cư hà nội giá dưới 1 tỷ

2. Đáp ứng nhu cầu mua chung cư Hà Nội giá dưới 1 tỷ

Thị trường này dự báo mang khả năng sẽ xảy ra tình trạng cắt lỗ vô cùng lớn. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư mang tâm lý giữ hàng và đợi chờ tới lúc thị trường “chạm đáy”.

Tuy rằng, bài toán “bắt đáy” thì còn gây tới nhiều tranh cãi. Trả lời phía báo chí, ông Khánh Quang, Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Việt An Hòa cho hay, dò đáy phía thị trường đó là bài toán vô cùng khó khăn. Đáp án rõ rệt nhất chỉ là chờ đến lúc kết thúc thời kỳ khủng hoảng mới mang đầy đủ cơ sở xác định giá cuối. Hiện nay, phía BĐS địa ốc vẫn bị đánh giá là chịu khủng hoảng hoặc không và đâu là đoạn bắt đầu từ chu kỳ suy yếu vẫn còn là câu hỏi lớn.

Thực tiễn này cho hay, chuyện bắt đáy chưa phải là bài toán dễ dàng. Muốn đầu tư sinh lãi, nhà đầu tư nên tìm kiếm cơ hội mới từ các bối cảnh thị trường hiện có nhiều biến động.

giá nhà chung cư

Tham khảo thêm:

_ Mua chung cư giá rẻ hà nội

_ Chung cư cao cấp Hà Nội giá bao nhiêu

Chia sẻ