Tin tức

MUA CHUNG CƯ GIÁ RẺ HÀ NỘI

24/08/20

Mua chung cư giá rẻ Hà Nội hiện đang là xu hướng trên thị trường BĐS. Khách hàng có nhu cầu mua trên thị trường hiện đang vô cùng lớn.

1. Thị trường mua bán, giá nhà chung cư hiện nay

Năm 2019, nếu như thông tin từ thị trường bất động sản đa số xoay quanh các cuộc sốt đất nền, đoạn này tăng giá chóng mặt, đoạn khác lại dần hạ nhiệt hoặc câu chuyện hỏng từ đầu tư condotel… thì ngay đầu năm 2020 đến nay, tin báo tập trung phân bổ những tác động mà dịch covid-19 hiện có những nhận định về tương lai, việc hồi phục từ thị trường.

Ông Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan,com,vn cho hay, thị trường biến động đa cực nhiều trong quý 2 cùng sự khôi phục lượng chào bán toàn bộ thị trường sơ cấp và thứ cấp. Trong lúc vàng và chứng khoán đang biến động mạnh thì bất động sản mang xu hướng ổn định hơn. Khi dịch bệnh bùng nổ trở lại từ cuối tháng 7/2020, việc có yêu cầu tìm kiếm bất động sản tầm tháng 7 sụt tới 7% so với tháng 6. Tuy nhiên, các doanh nghiệp, nhà đầu tư chẳng còn quá bất ngờ bị ngợp như lần đầu tiên và lại sẵn sàng triển khai các kế hoạch đối phó. Thị trường chứng kiến các biến động ngược chiều tại từng đoạn loại hình, từng phân khúc.

mua chung cư giá rẻ hà nội

2. Mua chung cư giá rẻ Hà Nội đang là xu hướng

Bất kể dịch bệnh, giá căn hộ chung cư vẫn mang xu hướng lên. Ngược so kỳ vọng từ nhiều người mua thì dịch bệnh một lần nữa đã bùng phát, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho rằng, phân khúc căn hộ sẽ không thể giảm giá, nhất là tại TP.HCM, giá chỉ có thể ở mức trung bình.

Thực tế đoạn sau khi kết thúc giãn cách xã hội đầu tiên, một số dự án tại Hà Nội hiện mở bán nhiều đợt kế tiếp với giá tăng từ 5% so với đợt mở bán trước và chủ yếu tăng manh tại khúc trung cấp. Thị trường TP.HCM đã ghi nhận sự tăng giá vào những dự án mới mở bán khác các dự án trước đó.

Báo cáo thị trường bất động sản giai đoạn 2 của Batdongsan,com,vn cũng cho hay, giá bán chung cư ở Hà Nội và TP.HCM khá ổn định cùng với mức tăng chỉ từ 1%. Giá bán chung cư bình dân thì bình quân ở Hà Nội khoảng 24,8 triệu/m2, còn tại TP.HCM là 31,8 triệu/m2.

Ở phía Bắc, những lô đất nền giữ vị trí đẹp, giá bình thường phải từ 500 triệu đến dưới 1 tỷ đồng, đáp ứng nhu ứng đầu tư dài đoạn vẫn được quan tâm nhiều và phát sinh giao dịch.

Về nguồn cung, nguồn cung căn hộ giai đoạn 2 giảm nhiều so với giai đoạn 1 và cùng thời điểm năm 2019 nhưng nhu cầu mua lại tăng, đặc biệt là nhu cầu mua cho ở thực. Dòng căn hộ bình dân vẫn luôn nhận quan tâm nhiều đối số lượt tìm kiếm trong quý 2 cao lần lượt 25% và 33% so quý 1 tại Hà Nội và TP.HCM.

giá nhà chung cư

Tham khảo thêm:

_ Mua chung cư hà nội giá dưới 1 tỷ

_ Chung cư giá từ 1 tỷ ở Hà Nội

Chia sẻ