Tin tức

BIẾN ĐỘNG THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT HÀ NỘI 2020

12/08/20

Thị trường nhà đất Hà Nội 2020 xảy ra nhiều biến động là nhận định chung của các chuyên gia và nhà đầu tư trong thời gian gần đây.

1. Thị trường nhà đất Hà Nội 2020 và nguy cơ thiếu cung

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nguồn cung bất động sản tại Hà Nội đã giảm rõ rệt trong thời điểm vừa qua. Năm 2019, thị trường bất động sản Hà Nội chứng kiến sự suy giảm 24% về nguồn cung làm cho giá nhà đất tăng mạnh, trung bình giá chung cư tại Hà Nội tăng tầm 8% so với năm 2019.

“Theo dự đoán năm 2020 mức giá này có thể tăng trên 10%. Nếu tình trạng thiếu cung còn duy trì như ngày nay tôi e ngại rằng thị trường bất động sản Hà Nội sẽ đối mặt với nguy cơ thiếu cung một cách trầm trọng trong năm 2021. Thành phố Hà Nội được dự đoán sẽ hết hàng sớm hơn Tp.HCM”, ông Nguyễn Văn Đính- Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam phát biểu tại hội thảo :”Dòng tiền cho bất động sản năm 2020″./

Đồng ý với chuyện nguồn cung đang giảm rõ nét chuyên gia Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, cũng nhận định trong tất cả các phân khúc bất động sản hiện hành, phân khúc nhà ở tại các thành phố lớn đang là một chọn lựa hợp lý trong bối cảnh thiếu cung, giá cả tăng mạnh.

“Tôi cho rằng năm 2020, giá chung cư có thể sẽ tăng lên đến 20% nếu chúng ta không giải quyết được tình trạng chênh lệch nguồn cung. Và năm 2020, các nhà đầu tư bất động sản nhà ở sẽ có thể thu lời to”, ông Võ nhấn mạnh.

2. Bảng giá đất tại các quận, huyện được điều chỉnh

Thực tế khảo sát chỉ ra rằng, cùng với việc thiếu cung trên thị trường thì một lực đẩy làm cho giá bất động sản Hà Nội sẽ tiếp tục tăng trong tương lai là bảng giá đất. Cụ thể, sáng 26/12, HĐND Tp.Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết về giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội được áp dụng từ ngày 1/1/2020 đến 31/12/2024. Theo đó, bảng giá đất tại Hà Nội sẽ tăng trung bình khoảng 15% so với đất ở tại các quận trong giai đoạn 2014-2019. Còn với bảng giá đất thương mại, đất dịch vụ tại các quận được điều chỉnh bằng 62-65% giá đất ở sau khi điều chỉnh.

Theo nhận định của các chuyên gia, sự thiếu hụt về nguồn cung cùng với đó là việc tăng giá đất đang dần khiến cho các dự án bất động sản, đặc biệt là phân khúc cao cấp ở khu vực trung tâm Hà Nội đang trở nên khan hiếm trên thị trường, ngày càng khó tiếp cận hơn.

Công ty Bất Động Sản Times Pro chuyên cung cấp dịch vụ:

Với đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm dẫn đầu. Luôn hăng hái và nhiệt tình trong công việc.

Times Pro xin cam kết đảm bảo với khách hàng sẽ luôn được thỏa mãn khi đến với chúng tôi.

Trụ sở: 6.21 Khu đô thị Khai Sơn Town, P. Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội
Văn Phòng: Tầng 4, Tòa nhà Times Tower, đường Lê Văn Lương, Hà Nội

Ngoài ra có thể tham khảo thị trường đất nền Hà Nội tại đây.
Ngoài ra có thể tham khảo dự án mới tại Hà Nội tại đây.

Chia sẻ