Tin tức

THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN HÀ NỘI CÓ NÊN ĐẦU TƯ?

12/08/20

Để xây nên một căn nhà thì bạn phải mua một mảnh đất mà theo những nhà đầu tư thì đó thường là đất nền. Vậy “đất nền là gì?” và “Thị trường đất nền Hà Nội có nên đầu tư?”. Timespro sẽ giải thích cho bạn đọc trong bài viết này.

1. Khái niệm thị trường đất nền Hà Nội

Đất nền là những lô đất còn nguyên hiện trạng và chưa có bất kỳ tác động nào của con người như: đào, san lấp, sự can thiệp của máy móc. Lô đất đã có sự can thiệp của con người và máy móc để khai thác thì sẽ không còn gọi là đất nền nữa.

Đất nền của dự án là những lô đất nằm trong diện quy hoạch của chủ đầu tư. Những lô đất này chưa trải qua sự tác động của con người và máy móc và vẫn đang nằm trong quá trình nghiên cứu phát triển, thường là để phục vụ các dự án bất động sản trong tương lai.

ĐẤT THỔ CƯ CỰ KHỐI - LONG BIÊN - HÀ NỘI Long Biên Hà Nội mới nhất 2020

2. Những lưu ý khi đầu tư vào thị trường nhà đất Hà Nội 2020.

Khi quyết định đầu tư vào đất nền, bạn cần chú ý một số điều như sau:

Thông tin của chủ đầu tư:

Để tránh gặp phải những sự cố khi đầu tư (dự án chết), chúng ta không nên đâm đầu vào những dự án có giá rẻ. Nếu chủ đầu tư có uy tín lớn, tiềm năng kinh tế tốt, đã triển khai nhiều dự án lớn, thì khả năng hoàn thành dự án sẽ cao hơn.

Trước khi mua bán đất nền, bạn cần phải tìm hiểu kĩ, Hiện nay có rất nhiều dự án ảo, dự án ma, hoặc tính pháp lý chưa minh bạch trên thị trường. Có một cách để nhận diện được điều này, là giá đất nền của các dự án ảo và dự án ma luôn thấp hơn so với các dự án xung quanh, bạn cần lưu ý kĩ trước khi mua để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hồ sơ pháp lý:

Yếu tố quan trọng để quyết định có nên mua nhà của dự án hay không là giấy tờ nhà đất của dự án đó. Chúng ta cần tìm hiểu rõ về mặt pháp lý xem lô đất nền mình cần mua đã có giấy tờ quyền sử dụng đất hay chưa, đã được sự phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền hay chưa, và một số giấy tờ quan trọng khác nữa.

Đất nền

Ngoài ra, chúng ta cũng nên ưu tiên chọn mua các lô đất nền đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) để không xảy ra tranh chấp trong tương lai, và khi bị thu hồi đất vẫn có đền bù.

Không nên mua đất nền có chung sổ vì sẽ dễ xảy ra tranh chấp quyền sử dụng trong tương lai.

Để mua được một lô đất nền tốt, chúng ta nên cẩn trọng trong việc kiếm tra giấy tờ và tính pháp lý của lô đất. Cần phải “giấy trắng mực đen” bởi đất đai vốn dĩ là một tài sản lớn, không nên xảy ra tranh chấp không đáng có.

Có thể tham khảo mua nhà online tại đây.

Chia sẻ