Tin tức

TÌNH HÌNH BÁO NHÀ ĐẤT TPHCM NĂM 2020

06/12/20

Năm 2020, thị trường bđs Việt Nam xảy ra rất nhiều biến động. Báo nhà đất TPHCM có những thay đổi gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Xu hướng báo nhà đất TPHCM 2020.

Trước sức ép tăng giá bất động sản, xu hướng thị trường những năm gần đây là phát triển các căn hộ chung cư diện tích nhỏ. Điều này thường vô hình khiến số lượng căn hộ lớn ngày càng ít đi và nhu cầu mua ngày càng tăng.

Anh Thành Phan, một đại lý chuyên rao bán bất động sản cao cấp tại quận 2 cho biết, nhiều người vẫn lầm tưởng căn hộ diện tích lớn sẽ khó bán và cho thuê nhưng thực tế cứ 10 khách lại có nhu cầu tìm mua căn hộ cao cấp.

báo nhà đất tphcm

Ít nhất 3 người muốn chọn một căn hộ trong khoảng 80-100 mét vuông. Không chỉ cho cuộc sống, mà còn để đầu tư. Theo ông Thành, sở dĩ có sự thay đổi này là do khả năng sở hữu và sử dụng căn hộ lớn của chủ thể ngày càng tăng.

“Trước đây, căn hộ lớn khiến giá cả vượt quá khả năng chi trả của nhiều gia đình, nhưng hiện nay ở Việt Nam ngày càng có nhiều người giàu có, thu nhập tăng nên nhu cầu sống của họ cũng tăng cao nên họ sẵn sàng chi thêm tiền để có một nơi ở thoải mái. , Và cung cấp không gian phù hợp hơn cho gia đình, thay vì phải sống trong một căn hộ chật chội vì hạn chế về tài chính ”.

2. Nhu cầu của người mua và người bán.

Theo tìm hiểu thực tế của Batdongsan.com.vn, các căn hộ diện tích lớn vẫn duy trì được nhu cầu mua trên thị trường. Sự xuống dốc của chung cư lớn chủ yếu ở các dự án ở khu vực xa trung tâm thành phố, phân khúc tầm trung và bình dân.

Tại các dự án cao cấp, hạng sang, vị trí đắc địa, sản phẩm này rất hút hàng. Cụ thể, hàng loạt dự án cao cấp Feliz en Vista, D’Edge Thảo Điền, Vista Verde, Estella High … căn hộ 3 phòng ngủ vẫn cháy hàng, giá bán đồ cũ cao hơn từ 30 – 40%. Một số dự án đang triển khai tại Quận 2, Sun Avenue, River Road và Precia Central Business District đều có sức mua tốt.

tin tức bđs

So với nhà phố, nhiều dự án căn hộ có chính sách hỗ trợ vay ngân hàng tốt hơn, người mua có thể sở hữu căn hộ hạng sang diện tích trung tâm gần 100m2 chỉ với 1,6 tỷ USD. . Đối với nhà phố, giá có thể tăng gấp đôi.

Theo sự phát triển của nhu cầu, xu hướng thị trường tới đây sẽ thay đổi. Căn hộ diện tích nhỏ vẫn là mũi nhọn nhưng do không tìm được hướng đi phù hợp nên lâu nay bị thị trường ngó lơ, thị phần nhà ở diện tích lớn sẽ tăng trở lại.

Tham khảo tin đất chính chủ tại đây.

Tham khảo báo mua bán nhà đất tại đây.

tin tức bđs tại đây.

 

Chia sẻ