Tin tức

Thiết kế nhà phù hợp dành cho phong thủy người mệnh kim

19/07/22

Bạn là người thuộc mệnh kim và đang muốn tìm hiểu về phong thủy người mệnh kim, Mệnh kim cần lưu ý những gì khi lựa chọn màu sắc, công việc và làm sao để thiết kế phong thủy nhà phù hợp với người mệnh kim. Để giải đáp tất cả những thắc mắc này và đảm bảo tính hài hòa trong thiết kế phong thủy nhà cho người mệnh thổ các bạn hãy tham khảo thông tin ngay tại đây.

Hướng nhà tương thích với phong thủy người mệnh kim

Đối với phong thủy người mệnh kim sẽ phù hợp với hướng Tây tứ trạch vì kim thuộc tây tứ mệnh. Phù phù hợp nhất để xây dựng nhà đó chính là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Nam. Đây là những hướng phù hợp nhất đối với mệnh kim nên các bạn hãy lựa chọn hướng nhà này để mang lại nhiều may mắn nhé, bên cạnh đó bạn cũng có thể đặt hướng cửa phòng khách, phòng thờ theo hai hướng trên.

Phòng ngủ có thể thiết kế theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc, nên đặt giường quay về hướng thuộc thổ.

Đối với thiết kế nhà bếp nên lựa chọn màu vàng, tránh những màu sắc thuộc mệnh hỏa và nên thiết kế về hướng Tây. Màu của bếp và các loại vật dụng nên thiết kế màu vàng và trắng đồng thời cũng có thể sử dụng màu đen và xanh lam để thiết kế phòng bếp vì kim có thể sinh thủy.

Màu sắc phù hợp

Phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim
Màu sắc hợp với người mệnh kim

Đối với phong thủy người mệnh kim sẽ phù hợp và không phù hợp với những màu sau:

  • Màu sắc phù hợp: Những màu sắc vàng rực rỡ hoặc trắng sẽ phù hợp với phong thủy người mệnh kim vì mệnh thổ tương ứng với màu vàng sẽ sinh ra kim và màu trắng là màu thuộc mệnh kim. Vàng và trắng là hai màu sắc phù hợp nhất nếu bạn thuộc mệnh kim.
  • Màu sắc không phù hợp: Bạn hãy tránh xa các màu sắc thuộc hành hỏa như hồng và đỏ vì hỏ sẽ khắc với kim vì thế bạn hãy hạn chế sử dụng những màu này có thể dùng một chút để làm nổi bật không gian.

Màu tương sinh và tương khắc theo phong thủy

Màu sắc là yếu tố quan trọng quyết định đến gia chủ có cảm thấy thoải mái khi sống trong căn nhà hay không chính vì thế mà các bạn cần lựa chọn màu sắc phù hợp. Với những mệnh khác nhau thì màu sắc phù hợp cũng sẽ không giống nhau. Đối với mệnh kim, như chúng ta đã tìm hiểu ở trên thì mệnh kim rất phù hợp với màu trắng và vàng hoặc có thể dùng vàng cam. 

Nếu xét về âm dương, màu vàng là hành Dương là một màu sắc động nên màu sắc này phù hợp để gia chủ lựa chọn làm màu sơn tường tại phòng khách, phòng ăn, cầu thang và kể cả tại công ty hay showroom.

Chất liệu và vật dụng trang trí

Phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim
Thiết kế, màu sắc thế nào để phù hợp với mệnh kim

Vật vật dụng, đồ dùng nội thất được làm bằng vật liệu như đá, gốm sứ vì các loại nguyên liệu này thuộc kim khí. Đồng thời bạn cũng có thể lắp đặt máy lạnh, tủ lạnh thuộc kim cho ngôi nhà. Các loại đồ dùng được làm bằng vàng, bạc, thép hay nhôm cũng rất phù hợp với phong thủy người mệnh kim vì kim sẽ góp phần giúp cho không khí lưu thông trong nhà tốt hơn, vì thế đặc biệt ở những nơi kín gió thì nên trang trí các vật dụng bằng kim loại.

Gương và thủy tinh nó có độ bóng gần giống như kim loại, chính vì thế có có tính chất tương tự như kim, những vật dụng làm từ thủy tinh và gương sẽ giúp mang lại vận khí tốt hơn cho gia đình.

Đối với tranh ảnh trang trí, đồ mỹ nghệ các bạn nên lựa chọn tranh có hình gà hoặc khỉ  vì hai con vật này thuộc mệnh kim. Nên lựa chọn nhưng vật dụng, đồ mỹ nghệ có hình dáng tròn và mái vòm…

Về cây xanh trang trí, các bạn nên trồng các loại cây như hoa ngọc lan, quế, hàm tiếu, kim ngân… tại phía sau nhà.

Mệnh kim phù phù hợp với mệnh thủy nên các bạn hãy không nên thiết kế bể cá, hay các vật dụng liên quan đến nước, không lựa chọn vật dụng trang trí, nội thất gỗ có kích thước lớn.

Những con số thuộc mệnh kim là 4 và 9, theo phong thủy người mệnh kim nếu bạn ở nhà thuộc tầng 4 và 9 thì rất tốt đối với gia chủ hoặc bạn cũng có thể chọn những căn nhà có số cuối là 4,9. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn số 0 và 5 vì nó thuộc thổ hợp với kim. Bạn hãy tránh xa hai con số thuộc mệnh hỏa là 2 và 7.

Một số mẫu nhà phù hợp với người mệnh kim

Phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim

Mẫu nhà đẹp phù hợp với phong thủy người mệnh kim sang trọng và tiện nghi 1

Phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim

Mẫu nhà đẹp phù hợp với phong thủy người mệnh kim sang trọng và tiện nghi 2

Phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim

Mẫu nhà đẹp phù hợp với phong thủy người mệnh kim sang trọng và tiện nghi 3

Phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-kim

Mẫu nhà đẹp phù hợp với phong thủy người mệnh kim sang trọng và tiện nghi 4

Phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-k

Mẫu nhà đẹp phù hợp với phong thủy người mệnh kim sang trọng và tiện nghi 5

Trên đây là những thông tin liên quan đến phong thủy người mệnh kim mà các bạn không nên bỏ lỡ để lựa chọn được ngôi nhà phù hợp với gia đình mình nhất. Hãy lựa chọn thiết kế nhà phù hợp với phong thủy gia đình để giúp mang lại vận khí tốt bạn nhé.

Trên đây là thông tin về phong thủy tốt về phòng bếp của Times Pro cho quý độc giả tham khảo, mong rằng quý độc giả sẽ thiết kế được phòng bếp như ý và gặp nhiều may mắn cũng như thuận lợi trong cuộc sống!

Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết liên quan dưới đây!

Những nguyên tắc xây dựng phong thủy nhà người mệnh thủy (timespro.com.vn)

Phong thủy phòng thờ những điều cần tránh để không gặp họa (timespro.com.vn)

Điều kiêng ky trong phong thủy nhà ở cho gia chủ phát tài (timespro.com.vn)

Phong thủy – Times Pro

Chia sẻ