Tin tức

Thiết kế nhà phong thủy người mệnh mộc

19/07/22

Đối với phong thủy người mệnh mộc, đặc biệt là trong thiết kế nhà thì màu sắc, hướng nhà và cách bố trí là yếu tố vô cùng quan trọng. Nó góp phần quyết định đến sự thịnh vượng, may mắn và sức khỏe của gia đình. Vậy phong thủy người mệnh mộc phù hợp với thiết kế nhà như thế nào? Hãy khám phá ngay tại bài viết sau đây.

Phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-moc
Người mệnh mộc nên thiết kế nhà ra sao?

Hướng nhà dành cho người mệnh mộc

Nếu bạn là người thuộc mệnh mộc thì những hướng nhà phù hợp sẽ là hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Nhưng nếu trong trường hợp bạn không thể thiết kế nhà phù hợp với phong thủy người mệnh mộc thì các bạn có thể áp dụng cách cách sau để hóa giải điềm xui cho gia đình. 

  • Bạn hãy dùng những cánh cửa với hướng phù hợp để tránh việc quá nhiều vận khí không tốt đi vào nhà từ cửa chính.
  • Dùng gương bát quái ngoài cửa phía bên trên để vừa có thể trang trí và vừa có thể là vật dụng phong thủy giúp gia đình có thể tránh khỏi những điều không tốt, bảo vệ gia đình tốt hơn.
  • Hành mộc phù hợp với hướng Đông và Đông Nam vì thế nên bố trí chậu cây tại những hướng này.
  • Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng các vật giúp khắc chế sức mạnh của các hướng như bạn là người mệnh mộc nhưng nhà lại theo hướng Tây khắc với mộc, thì bạn có thể khắc chế chúng bằng các vật dụng có mệnh hỏa.

Màu sắc thiết kế nhà dành cho người mệnh mộc

Đối với phong thủy người mệnh mộc sẽ phù hợp với hành mộc gồm những màu như xanh, nâu, vàng nhạt và đen. 

Màu nâu chính là màu của gỗ tốt cho nhiều cung như tài lộc, gia đạo, danh vọng. Bạn nên lựa chọn các loại kệ trưng bày, cửa ra vào, cửa sổ có màu nâu. Nhưng bạn không nên chỉ sử dụng một màu sắc khi thế kế nhà để tránh sự nhàm chán và giảm mục đích sống bạn nhé. Nếu muốn bạn có thể kết hợp nâu với màu xanh lơ đẻ tại sự trẻ trung, năng động nhé.

Màu xanh lá đặc biệt tốt cho người mệnh mộc tạo một không gian rất trong lành và thoải mái cho gia đình, tượng trưng cho một cuộc sống tốt đẹp, sức khỏe tốt cho gia đình, tượng trưng cho sự hy vọng và cuộc sống tốt đẹp. Bạn nên thiết kế màu sắc và lựa chọn vật dùng hài hòa với nhau và hài hòa với các vật dụng trong gia đình để tạo không gian sống tốt nhất cho gia đình.

Nếu bạn thuộc mệnh thổ thì hãy lưu ý bảng màu sau để thiết kế phù hợp nhé:

  • Màu tương sinh: Đen và xanh nước
  • Màu hòa hợp: Xám lục
  • Màu chế khắc: vàng và nâu đất
  • Màu kỵ: Trắng xám và ghi
Phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-moc
Người mệnh mộc hợp với máu xanh lá

Cách bố trí nhà dành cho người mệnh mộc

Để tạo nên một không gian ấm cúng cho gia đình các bạn có thể lựa chọn những màu sắc như xanh lá tạo không gian nhẹ nhàng, đầy sức sống. Nên kê giường theo hướng Bắc thuộc thủy để thủy có thể sinh ra mộc tốt cho gia đình. Bạn có thể trăng trị tường thạhc cao cho ngôi nhà, lựa chọn vật dụng trang trí với nhiều hình uốn lượng và được làm bằng gỗ .

Đối với nhà bếp thì thông thường mộc sẽ sinh ra hỏa nên nội thất nhà bếp nên được làm bằng gỗ sơn màu nâu hoặc xanh. 

Còn phòng khách ngoài những vật dụng nội thất được làm bằng gỗ bạn còn có thể thiết kế thêm bể cá và chậu cây.

Tại vị trí sân nhà bạn có thể trồng thêm nhiều cây xanh để tạo không gian tươi mát cho gia đình, đồng thời bạn cũng có thể thiết kế hòn non bộ kết hợp với bể nước nuôi cá nhưng bạn cần thiết kế phù hợp, có sự thông thoáng để tránh tính trạng ẩm ướt, khiến vi khuẩn tích tụ nhiều gây hại cho sức khỏe của gia đình. 

Về vật liệu trang trí trong nhà chúng ta nên dùng những vật liệu làm từ gỗ, tre và giấy, các loại hoa văn, cây cảnh và đồ mỹ nghệ có hình dạng uốn lượn. Nên tránh xa vật dụng có hình dáng nhọn, có nhiều góc cạnh thuộc mệnh hoả để tránh những ảnh hưởng không tốt vì hoả không dưỡng mộc, không tốt cho mộc.

Theo phong thuỷ người mệnh thổ thì số 1 và số 6 là mệnh thuỷ phù hợp với mệnh mộc, số 3 và số 8 thuộc hành mộc rất tốt để chủ nhà lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn hãy tránh xa số 4 và số 9 là hành kim, số 2 và số 7 thuộc hành hoả kỵ với mệnh mộc nhé.

Một số mẫu nhà phù hợp với người mệnh mộc

Phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-moc

Mẫu thiết kế nhà phù hợp với người mệnh mộc mà bạn không thể bỏ lỡ 1

Phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-moc

Mẫu thiết kế nhà phù hợp với người mệnh mộc mà bạn không thể bỏ lỡ 2

Phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-moc

Mẫu thiết kế nhà phù hợp với người mệnh mộc mà bạn không thể bỏ lỡ 3

Phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-moc

Mẫu thiết kế nhà phù hợp với người mệnh mộc mà bạn không thể bỏ lỡ 4

Phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-moc

Mẫu thiết kế nhà phù hợp với người mệnh mộc mà bạn không thể bỏ lỡ 5

Trên đây là những mẫu thiết kế nhà và thông tin liên quan đến thiết kế phù hợp với phong thủy người mệnh mộc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng nó sẽ hữu ích và giúp bạn chọn được thiết kế phù hợp nhất.

Trên đây là thông tin về phong thủy tốt về phòng bếp của Times Pro cho quý độc giả tham khảo, mong rằng quý độc giả sẽ thiết kế được phòng bếp như ý và gặp nhiều may mắn cũng như thuận lợi trong cuộc sống!

Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết liên quan dưới đây!

Những nguyên tắc xây dựng phong thủy nhà người mệnh thủy (timespro.com.vn)

Phong thủy phòng thờ những điều cần tránh để không gặp họa (timespro.com.vn)

Điều kiêng ky trong phong thủy nhà ở cho gia chủ phát tài (timespro.com.vn)

Phong thủy – Times Pro

Chia sẻ