Tin tức

Tổng quan 5 vấn đề cốt lõi trong quy trình xây dựng nhà ở

07/04/22

Cùng Times Pro tìm hiểu quy trình xây dựng một căn nhà ở trong bài viết dưới dây. Xây nhà là một công việc quan trọng cả đời người, vì vậy cần rất nhiều thời gian, công sức để suy nghĩ, lựa chọn và thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ phần nào cung cấp những kiến thức cơ bản nhất cho các độc giả gồm 5 vấn đề cốt lõi.

Tổng quan xây dựng nhà

Xay_dung_nha_o
những điều quan trọng trong xây dựng nhà ở

Xây nhà chuyện cả đời của một người. Thông thường khi xây nhà người xây sẽ muốn xây căn nhà thật tốt để sinh sống lâu dài. Vì vậy các quá trình xây dựng và hoàn thiện căn nhà sẽ mất từ 1-2 năm để lên ý tưởng và hoàn thiện.

Hiện nay giá bất động sản và vật liệu đang tăng khá cao. Vì thế mà chi phí xây dựng và giá nhà hiện nay là cao. Chưa kể kéo theo đó là lạm phát tăng khiến giá nhân công tăng cao.

Thông thường quy trình xây dựng nhà tiến hành theo các bước dưới đây!

lựa chọn đất để quyết định xây dựng nhà

Xay_dung_nha_o
lựa chọn mảnh đất tốt để xây nhà

Để lựa chọn đất ở bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây! Của Times Pro.

06 kinh nghiệm mua đất không thể bỏ qua (timespro.com.vn)

lên ý tưởng, chọn tuổi, chuẩn bị tài chính để xây dựng một căn nhà tốt nhất

Bước đầu tiên để xây dựng ngôi nhà là cần có ý tưởng rõ ràng về ngôi nhà mà mình định xây dựng. Hãy lên ý tưởng đầy đủ những thứ cần thiết sau:

  • + Tài chính mà bạn có thể chi trả
  • + Chuẩn bị đất để xây dựng
  • + Phong cách thiết kế mong muốn
  • + Số tầng của căn nhà
  • + Số phòng ngủ, nhà vệ sinh
  • + Các phòng chức năng khác
  • + Lựa chọn lợp tôn hay đổ mái
  • + Lựa chọn đơn vị thi công
  • + Lựa chọn đơn vị cung cấp nguyên vật liệu
  • + Chuẩn bị các giấy tờ pháp lý

Chọn tuổi xây nhà là rất quan trọng. Các cụ có câu có thờ có thiêng có kiêng có lành. Bạn cần lựa chọn tuổi hợp để xây nhà để tránh điều không may xảy ra. Hoặc nhờ một ai đó có tuổi tốt để bỏ móng cho nhà của mình.

Chuẩn bị tài chính: hãy chuẩn bị tài chính đầy đủ để xây một ngôi nhà. Tham khảo chi phí xây dựng nhà của Times Pro! Một mẹo nhỏ là khi trả chi phí xây dựng bạn nên giữ lại 5 – 10% giá trị để đảm bảo được bảo hành khi cần thiết và có thể trả đầy đủ tiền sau 2-3 năm xây dựng xong căn nhà của bạn.

Cực quan trọng – lựa chọn nhà thầu và nguyên vật liệu để xây dựng nhà 

Xay_dung_nha_o
nhà thầu thi công và vật liệu quan trọng trong xây nhà

Lựa chọn nhà thầu: chọn đơn vị xây dựng cho bạn là vô cùng quan trọng. Đơn vị xây dựng tốt, có uy tín, có bảo hành cho ngôi nhà của bạn sẽ giúp bạn an tâm sinh sống tại căn nhà mình xây nên. Với độ bền vững cao, tránh những yếu tố xuống cấp cho căn nhà như: thấm dột, nứt tường, nghiêng tường hoặc có vùng trũng trong nhà,…. Tất nhiên qua thời gian căn nhà sẽ dần xuống cấp. Tuy nhiên một đơn vị thi công tốt thì điều đó sẽ xảy ra sau một thời gian sinh sống lâu dài.

Chưa kể khi khí hậu thay đổi, nhiều hình thức thời tiết tiêu cực xảy ra nên yêu cần chất lượng xây dựng càng cao hơn cho các ngôi nhà hiện nay. Những yêu cầu cho việc xây dựng nhà như: chống nóng, chống bão lũ,…

Nguyên vật liệu cũng là một phần vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nhà ở. Nguyên liệu có tốt thì chất lượng xây dựng mới cao được và ngược lại, khi nguyên vật liệu kém chất lượng căn nhà của bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp và buộc phải tu sửa.

VD: khi bạn sử dụng sơn kém chất lượng chúng sẽ nhanh chóng phai màu, thậm chí bong tróc hay bám bẩn mỗi khi bạn tiếp xúc. Ngược lại nhiều dòng sơn tốt mang thêm nhiều tính năng ưu việt phục vụ đời sống của bạn như: có thể lau chùi khi có các vết bẩn, chống nắng nóng, chống cháy,….

Giám sát thi công xây dựng và nhận nhà

Để đảm bảo chất lượng công trình thi công đạt được chất lượng cao nhất hãy đảm bảo rằng quá trình xây dựng luôn có một đơn vin giám sát chất lượng thi công. Thông thường căn nhà tự xây thì gia chủ và người thân sẽ trông coi và giám sát công trình.

Sau quá trình xây dựng là nhận công trình. Hãy kiểm tra kỹ càng từng hạng mục xây dựng đảm bảo chất lượng theo đúng thi công và mong muốn của gia đình. Khi tiến hành thanh toán gia chủ nên giữ lại 5-10% giá trị thanh toán để đảm bảo nhà thầu xây dựng có trách nhiệm bảo hành căn nhà của mình trong 1-2 năm xây dựng.

Trang trí nội thất và ngoại thất cho ngôi nhà mới xây

Xay_dung_nha_o
hoàn thiện xây nhà

Trang trí nội thất và ngoại thất là việc rất quan trọng. Giống như tạo cho căn nhà cùa bạn một cái hồn, một phong cách riêng. Mỗi người sẽ có một sở thích riêng cho từng phong cách nhà mà mình muốn.

Bạn cũng cần dự liệu rõ chi phí trang trí nội thất vì giá cả các vật dụng nội thất là vô cùng. Có thể đắt không tưởng cho cùng mẫu mã và hình thức, tuy nhiên cái giá mà bạn trả sẽ phù hợp với tài chính và mong muốn về độ tinh xảo của các vật dụng D’cor cũng như đồ nội thất.

Bạn cũng cần chú ý các chi tiết và kiến thức về phong thủy để có thể trang trí căn nhà của mình một cách hợp lý. Các kiến thức về phong thủy bạn có thể tham khảo của Times Pro dưới đây:

Trên đây là bài viết của Times Pro về quy trình xây dựng nhà, độc giả quan tâm có thể tham khảo các bài viết sau:

Phong thủy phòng khách cho gia chủ phát tài phần 2 (timespro.com.vn)

Điều kiêng ky trong phong thủy nhà ở cho gia chủ phát tài (timespro.com.vn)

 

 

Chia sẻ