Tin tức

Phong thủy phòng khách cho gia chủ phát tài phần 2

17/03/22

Phong thủy phòng khách cho các mệnh tuổi

Mỗi mệnh tuổi sẽ có sự phù hợp khác nhau với cách trang trí, vật liệu trang trí và hướng chọn phòng. Vì thế gia chủ cần lựa chọn kỹ các yếu tố thuận lợi cho phong thủy của bản thân để có thể trang hoang căn phòng khách thật đẹp và thuận lợi cho phong thủy của cả gia đình!

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Phong_thuy_phong_khach_cho_nguoi_menh_thuy
phong thủy phòng khách cho người mệnh thủy
 • Người mệnh thủy thủy nên chọn nhà hướng Bắc, Nam và Đông Nam. Đây là các hướng giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn, thuận lợi và cát lợi, các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn và khỏe mạnh.
 • Màu sơn người mệnh thủy nên chọn là màu xanh ( xanh nước biển ), trắng, xám và đen. Các màu sắc trên đều là các màu sắc hiện đại giúp căn phòng, rất dễ cho gia chủ phối màu và tạo nên không gian sang trọng và hiện đại.
 • Gia chủ mệnh thủy có thể chọn các vật liệu làm nội thất bằng gỗ, thủy tinh. Vừa tạo được sự ấm áp, gần gũi và tinh tế trong thiết kế nội thất.
 • Các vật dụng trang trí khác: chuông gió, tượng đồng hoặc gỗ, hồ cá, bể cá, tranh tro (các tranh về sơn thủy, tranh có nước, cá ,…) sẽ hợp với mệnh của gia chủ.
 • Các loại cây hợp với gia chủ mệnh thủy: cây thủy sinh, cây đại gia phú, cây bạch mã hoàng tử, cây kim tiền, cây Lan ý, cây trường sinh cẩm thạch, cây bạch mã hoàng tử, cây lưỡi hổ, cây phát tài lộc, cây ngân hậu, cây lan chi, cây tùng la há,….

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Phong_thuy_phong_khach_cho_nguoi_menh_hoa
phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa
 • Người mệnh hỏa hợp các hướng nam, tây nam và đông bắc. Đây là các hướng mang lại tài lộc và hưng vượng cho gia chủ. Ngược lại, phòng khách nên tránh các hướng như Đông, Đông Nam, Tây và Tây Nam sẽ đem lại điều đen đủi không thích hợp cho gia chủ.
 • Cách chọn màu sắc hợp cho người phong hỏa: màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc trang trí nhà cửa người mệnh hỏa có thể sử dụng các màu đỏ, cam, hồng, tím. Những màu này hợp với bản mệnh và sẽ đem lại nhiều điều may mắn cũng như giúp chủ nhân luôn cảm thấy sự nhiệt huyết, sức sống luôn bùng cháy. Tuy nhiên do gam màu nóng nên gia chủ có thể đan xen các màu sắc trung tính để làm dịu đi màu sắc căn phòng.
 • Vật liệu trong trang trí phòng ngủ của người mệnh hỏa là gỗ và đá. Người mệnh hỏa nên tránh sử dụng các vật liệu là kim loại trong trang trí phòng ngủ vì sẽ khắc lại với mệnh của gia chủ gây ra nhiều điều không may mắn.
 • Vật dụng trang trí cho người mệnh hỏa: ngọc lục bảo, các loại đá quý có màu sắc tương sinh với mệnh hỏa, đồ trang trí bằng gỗ, các loại tranh có tính ấm nóng mang hơi hướng tiến công như mã đáo thành công, tranh ngựa,….
 • Các loại cây hợp với người mệnh hỏa: cây hồng môn, cây vạn lộc, cây đỗ quyên, cây cẩm nhung đỏ, cây bạch mã hoàng tử, cây phú quý, cây trạng nguyên, cây kim tiền, cây ngũ gia bì xanh, cây cau tiểu trâm, cây kim ngân,….

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Phong_thuy_phong_khach_cho_nguoi_menh_tho
phong thủy phòng khách cho người mệnh thổ
 • Trong ngũ hành tương sinh người mệnh thổ có vượng khí tại các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Nam khi làm nhà phòng khách nên đặt tại các hướng này để gia chủ có thể đón được vượng khí gặp nhiều may mắn trong làm ăn và công việc.
 • Màu sắc trong trang trí phòng khách phù hợp với người mệnh thổ: người mệnh thổ hợp với các màu sắc như vầng đất, nâu đất, cam tím,…. Những màu có hướng trên giúp gia chủ gặp nhiều may mắn mang đến sự lạc quan yêu đời. Đồng thời đây là các. Với màu sắc đa dạng và tươi sáng người mệnh thổ dễ dàng trang trí phòng khách của mình theo ý muốn
 • Đồ đạc nên trang trí trong phòng khách: tranh ( trang hình chó giúp tăng tài lộc cho người mệnh thổ, tranh con ngựa, phượng hoàng, hoa mẫu đơn, mặt trời mọc, các đồ trang trí phong thủy như cầu phong thủy,…
 • Vật liệu trang trí phòng cho người mệnh thổ nên là các đồ gốm sứ, đồ đất nung hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp chủ nhà gia tăng vượng khí làm ăn phát đạt. Các đồ trang trí bằng đất nung cũng rất đa dạng mẫu mã và đẹp đẽ giúp gia chủ thoải mái lựa chọn và trang trí căn phòng theo ý muốn.
 • Cây trồng hợp với người mệnh thổ: cây vạn niên thanh, cây phong lộc, cây sen đá nâu, cây phú quý, cây hoa hồng môn, cây trường sinh, cây vạn lộc, lan hồ điện,…

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Phong_thuy_phong_khach_cho_nguoi_menh_kim
phong thủy phòng khách cho người mệnh kim
 • Hướng phòng khách tốt cho người mệnh kim: những hướng tốt là Đông Bắc, Tây Nam. Các hướng này sẽ thu hút tài lộc mang lại may mắn cho gia đình, giúp công việc thuận lợi, hanh thông.
 • Màu sắc trang trí phù hợp cho người mệnh kim: càng, càng cam, vàng nhạt là các màu sắc tương hợp nhất cho người mệnh kim. Ngoài ra người mệnh kim có thể chọn màu sáng như màu trắng, kim bạc dể đa dạng màu sắc trang trí. Để gia tăng màu sắc sử dụng thì có thể chọn thêm màu xanh lam hoặc đen.
 • Cây trồng phù hợp cho người mệnh kim: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, kim quế, hoa kim ngân,….
 • Người mệnh kim có thể trang trí nhà bằng các vật D’cor bằng vật liệu kim loại vô cùng đa dạng. Với việc hợp mệnh gia chủ sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho những người trong gia đình.
 • Đồ vật trang trí cho gia chủ mệnh kim: tranh về khỉ và gà, tượng tỳ hưu, thiềm thừ, tượng phật di lặc, gậy như ý,…. Các đồ vật, vật dụng trên giúp gia tăng vượng khí của gia chủ, đem lại may mắn và tài lộc.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Phong_thuy_phong_khach_cho_nguoi_menh_moc
phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc
 • Hướng phòng khách tốt cho người mệnh kmọc: những hướng tốt là Chính Bắc, Chính Đông. Các hướng này sẽ thu hút tài lộc mang lại may mắn cho gia đình, giúp công việc thuận lợi, hanh thông.
 • Màu sắc trang trí phù hợp cho người mệnh mộc: xanh lá cây, xanh lá mạ, vàng nhạt,…  là các màu sắc tương hợp nhất cho người mệnh mộc. Ngoài ra người mệnh mộc có thể chọn màu sáng như màu vàng, màu nóng dể đa dạng màu sắc trang trí.
 • Cây trồng phù hợp cho người mệnh kim: bàng Singapore, kim tiền, kim ngân, cau tiểu trâm,….
 • Người mệnh mộc có thể trang trí nhà bằng các vật D’cor bằng vật liệu gỗ vô cùng đa dạng. Với việc hợp mệnh gia chủ sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho những người trong gia đình.
 • Đồ vật trang trí cho gia chủ mệnh kim: tranh về rùng, cây cối,…. Các đồ vật, vật dụng trên giúp gia tăng vượng khí của gia chủ, đem lại may mắn và tài lộc.

Trên đây là bài viết về phong thủy phòng khách dành cho độc giả mà timespro cung cấp, mong quý độc giả có thể tìm được thông tin hữu ích và trang trí căn phòng tuyệt vời giúp cuộc sống thật thuận lợi dễ dàng.

Chia sẻ