Tin tức

Bài trí phong thủy nhà bếp bí quyết gia đình hưng vượng

21/03/22

Phong thủy phòng bếp chính là nơi giữ tiền tài của gia chủ. Phòng bếp là gian phòng giữ lửa của cả gia đình, nơi chị em trổ tài nấu nướng và là nơi đoàn tụ của cả gia đình nơi những bữa cơm quây quần vui vẻ. Chính vì mang nhiều ý nghĩa và tầm quan trọng lớn nên bố trí phong thủy phòng bếp luôn được các gia chủ rất quan tâm. Dưới đây là bài viết kinh nghiệm trong bố trí phong thủy phòng bếp của Times Pro đến quý độc giả!

phong_thuy_phong_bep
tổng quan phong thủy phòng bếp

Tổng quan phong thủy phòng bếp

Phòng bếp là nơi đun nấu của cả gia đình, là nơi giữ lửa ấm cho gia đình. Không những thế theo nhiều quan điểm bếp là nơi ngự của ông công, ông táo chính vì thế bếp là một vị trí vô cùng quan trọng trong phong thủy mà bạn cần đảm bảo có sự bố trí phong thủy phù hợp

Nhầ bếp liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tiền bạc của gia chủ. Trong phong thủy nhà bếp là một khu vực vô cùng quan trọng, nên khi xây dựng nhà cửa cần tính toán để bố trí nhà bếp một vị trí hợp lý. Bếp mang tính hỏa, có thể xua đuổi những luồng khí tiêu cực, âm khí. Tuy nhiên nếu sắp xếp không hợp lý có thể làm ảnh hưởng tới vượng khí, thui đốt chúng khiến gia chủ gặp xui xẻo.

05 điều nhất định phải làm cho phong thủy nhà bếp khiến gia chủ phát tài

Phong_thuy_phong_bep_phat_tai
phong thủy phòng bếp cho gia chủ phát tài

Chọn hướng tốt cho gia chủ, tùy theo mệnh tuổi gia chủ là mệnh gì mà chúng ta chọn hướng bếp sao cho phù hợp để có thể có được nhiều may mắn nhất. Dưới đây là các hướng hợp mệnh cho các bạn tham khảo:

 • + Người mệnh thủy hợp các hướng: Chính Tây, Tây Nam, Đông Bắc.
 • + Người mệnh hỏa hợp các hướng: Chính Đông, chính Nam, Tây Nam.
 • + Người mệnh kim hợp các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
 • + Người mệnh mộc hợp các hướng: Đông, chính Bắc, Đông Nam.
 • + Người mệnh thổ hợp các hướng: Chính Tây, chính Bắc, chính Nam.

Lưu ý: cần tránh đặt bếp theo hướng hành hỏa như hướng Nam, sẽ không tốt cho căn bếp của bạn.

Đặt bếp ở không gian thoáng, nên có cửa sổ hoặc ô thoáng khí để lấy không khí trong lành khi nấu ăn. Tránh mùi thức ăn quanh quẩn trong nhà, lâu ngày gây mùi, ẩm mốc. Tuy nhiên cũng cần tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào bếp sẽ khiến gia chủ không may mắn.

Đặt bếp gần nơi có điểm tựa, tránh đặt bếp giữa một khu vực nào không có điểm tựa nếu vậy tiền tài của gia chủ có thể không được phát vượng.

Với các phòng bếp có cả bàn ăn thì gia chủ có thể đặt gương tại vị trí bàn ăn tuy nhiên rất kỵ việc gương chiếu vào bếp. về khoa học gương có thể hội tụ ánh sáng phát sinh nhiệt gây cháy, về phong thủy có ánh sáng trực tiếp vào bếp là điều không may mắn. Nếu bạn muốn treo gương hãy đảm bảo rằng chúng chỉ chiếu vào bàn ăn của bạn.

Treo tranh phòng bếp, ở phòng bếp bạn cũng có thể treo tranh nhưng tránh treo trên bếp có thể xảy ra hỏa hoạn. Hãy treo vị trí xa bếp các bức tranh mang màu sắc tươi vui, bức tranh về đồ ăn, hoa quả….

07 điều đại kỵ trong phong thủy nhà bếp có thể khiến gia chủ lụi bại

Kieng_ky_trong_phong_thuy_phong_bep
kiêng kỵ trong phong thủy phòng bếp
 • + Không đặt bếp giữa nhà, trước nhà hoặc ngược hướng nhà

Nhà bếp là nơi đun nấu, vì vậy sẽ phát ra nguồn nhiệt và các mùi thức ăn cho dù bạn có dùng máy hút mùi. Vì vậy tránh nhà bếp đặt giữa nhà hoặc trước nhà sẽ gây nóng vào mùa hè không những thế lâu ngày sẽ khiến căn nhà của bạn có mùi thức ăn. Đặt bếp ngược hướng nhà cũng làm gia chủ không may khi nhà bếp trong phong thủy đại diện cho tiền tài.

 • + Không đặt bếp thẳng với cửa chính

Cửa chính của căn nhà được coi là nơi đón sinh khí, thường chủ nhà đã chọn nhà và phòng khách hợp hướng nên đây là nơi hút tài lộc của cả gia đình. Nếu đặt bếp ngay cửa chính sẽ làm tiêu tán luồng vượng khí mà gia chủ mong muốn đón nhận. Hơn thế nữa đặt gầ n cửa chính có luồng khí thông thoáng có thể gây cản trở việc nấu nướng.

 • + Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh gây ra 03 điều đại kỵ. Thứ nhất là khi bạn nấu nướng, cần không gian sạch sẽ để nấu được những món ăn ngon, vì vậy cần tránh nơi không sạch sẽ hoặc gây cảm giác mất vệ sinh. Thứ hai khi ăn uống việc đặt nhà bếp gần nhà vệ sinh gây bất tiện khi ăn uống. Thứ ba, bếp mang tính hỏa, là nơi trú ngụ của ông táo vì vậy cần tránh nơi thủy là nhà vệ sinh.

 • + Không đặt bếp đối diện phòng ngủ

Đặt phòng bếp đối diện phòng ngủ gây cảm giác khó chịu cho người nghỉ ngơi, nhất là khi ngửi thấy mùi đồ ăn hoặc tiếng ồn khi nấu ăn. Vì vậy cần tránh phòng ngủ đối diện căn bếp nhà bạn

 • + Kiêng kỵ đặt bếp sát giường ngủ, cầu thang
Kieng_ky_trong_phong_thuy_phong_bep
kiêng kỵ trong phong thủy phòng bếp

Bếp phát nhiệt nên nếu bạn đặt bếp dưới cầu thang có nguy cơ cháy hoặc bây nóng/bỏng cho người đi cầu thang. Tương tự với việc đặt cạnh giường. Hơn nữa mùi thức ăn dễ bán vào đồ vải trên giường hoặc quần áo khi đặt gần 02 vị trí trên.

 • + Kiêng kỵ đặt bếp gần cống rãnh, nơi có nước

Bếp mang mệnh hỏa, vì vậy bạn cần đặt xa các vị trí mang tính thủy gây trấn áp tính hỏa của bếp, gây hại cho gia chủ. Hơn nữa Bếp cũng là nơi tiền tài của gia chủ nếu đặt gần cống rãnh sẽ làm tiền tài hao hụt, bị ám điều xui rủi.

 • + Kỵ đặt bếp ở trên có xà ngang

Có xà ngang trên bếp gây cảm giác lo lắng, kìm hãm sự phát triển của tiền tài gia chủ, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là thông tin về phong thủy tốt về phòng bếp của Times Pro cho quý độc giả tham khảo, mong rằng quý độc giả sẽ thiết kế được phòng bếp như ý và gặp nhiều may mắn cũng như thuận lợi trong cuộc sống!

Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết liên quan dưới đây!

Những nguyên tắc xây dựng phong thủy nhà người mệnh thủy (timespro.com.vn)

Phong thủy phòng thờ những điều cần tránh để không gặp họa (timespro.com.vn)

Điều kiêng ky trong phong thủy nhà ở cho gia chủ phát tài (timespro.com.vn)

Chia sẻ