Tin tức

NHÀ ĐẤT HÀ NỘI DƯỚI 2 TỶ CÓ KHÓ KIẾM KHÔNG?

09/12/20

Trong khi thị trường BĐS đang ảm đạm, thì cơn sốt nhà đất Hà Nội dưới 2 tỷ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, luôn trong tình trạng khan hiếm, khó tìm.

1. Nhà đất Hà Nội dưới 2 tỷ luôn ở top đầu tìm kiếm.

Nhiều ý kiến ​​cho rằng đây là thời điểm dành cho những người thực sự có nhu cầu mua nhà, bởi giá bất động sản hiện nay không quá cao, rất dễ lựa chọn? Ông Nguyễn Tuấn Lanh, Giám đốc Công ty Địa ốc Thăng Long cho biết, thị trường bất động sản Hà Nội không sôi động dù lượng giao dịch bắt đầu có dấu hiệu khả quan hơn thời gian qua.

Thời điểm này, khách hàng đến tìm mua nhà đất chủ yếu là những người có nhu cầu thực tế về nhà ở. Vì vậy, người mua chủ yếu tập trung ở những căn hộ giá 1,5 – 2 tỷ đồng, diện tích khoảng 45 – 60m2.

nhà đất hà nội dưới 2 tỷ

Những tháng sau khi cơn sốt đất ở Hà Nội bắt đầu hạ nhiệt, anh Khánh ở khu vực Cầu Giấy bắt đầu tìm mua nhà. Anh Khánh thẳng thắn cho biết, dù có trong tay gần 2 tỷ đồng nhưng anh khó tìm được nhà, vì khi tìm hiểu mới biết mua căn hộ phải có trong tai từ 3 đến 4 tỷ đồng.

Nếu bạn muốn tìm một căn hộ có diện tích vừa phải, định cư lâu dài thì giá sẽ rất cao, từ 35-40 triệu / m², vì đất đã tăng giá khi có ít nhất 2 “tay”. Hơn nữa, khi giá cả nằm trong mức phải chăng để “dừng chân” dự án đang thi công thì phải có ít nhất hai năm mới tồn tại được. Nhiều ý kiến ​​cho rằng với số tiền này, anh khó kiếm được một căn nhà nhỏ độc lập trong ngõ mà mua được.

2. Những khó khăn về tài chính khi giá nhà khá cao.

“Những gia đình trẻ như chúng tôi hiện nay có từ 1 tỷ đến 2 tỷ VNĐ để mua nhà là một nỗ lực rất lớn, bất động sản mới có giá như hiện nay, anh Khánh chia sẻ:“ Chúng tôi khó mua nhà để ở! ” Không chỉ ở Hà Nội hiện nay, anh Khánh, hầu hết những người thực sự có nhu cầu về quê cũng chỉ tìm được những căn nhà có giá từ 1 đến 2 tỷ đồng. Mặc dù những ngôi nhà này hiện nay rất hiếm trên thị trường.

giá nhà

Anh Vũ Hải, nhân viên sàn giao dịch bất động sản khu vực Trung Yên cho biết, việc tìm được căn nhà có giá dưới 2 tỷ VNĐ là rất khó và hiếm. Mặc dù thị trường bất động sản không sôi động, giá đất không giảm nhưng hiện tại rất khó tìm được nhà với giá trên. “Ở những khu dân cư như Trung Yên, căn hộ diện tích khoảng 75m2 đã có giá gần 3 tỷ đồng, chưa kể các dự án thực hiện ở Mỹ Đình, Bắc An Khánh và các khu vực khác…”, ông Hải dẫn thêm.

mua nhà hà nội dưới 3 tỷ

mua bán nhà đất hà nội chính chủ

Chia sẻ