Tin tức

MUA NHÀ LIỀN KỀ THIẾT KẾ ĐẸP TẠI HÀ NỘI

14/12/20

Mua nhà liền kề thiết kế đẹp đang là xu hướng của nhiều người dân Hà Nội. Làm thế nào để chọn được cho mình một căn nhà ưng ý? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Mua nhà liền kề tại Hà Nội.

Nhà liền kề (tiếng Anh là semi-detached house) là căn hộ được xây dựng trên một mảnh đất, sử dụng chung cơ sở hạ tầng đô thị như hạ tầng giao thông, điện nước, v.v. Tòa nhà giống hệt nhau tạo nên vẻ đẹp quyến rũ và hiện đại.

Theo một số khảo sát bất động sản, trong những giai đoạn nhất định, xu hướng tìm mua nhà phố tăng mạnh so với lượng người tìm mua căn hộ. Đặc biệt là những dự án nhà phố có mức giá dưới 4 tỷ VNĐ.

Nhà phố được chia thành ba loại chính theo diện tích:

Nhà thuộc khu trung tâm, diện tích khoảng 40-60 mét vuông.

Nhà ở thành phố có diện tích khoảng 60 – 80 mét vuông.

Nhà ở đô thị có diện tích khoảng 80-100 mét vuông.

mua nhà liền kề

Cùng với các dòng sản phẩm liền kề, mỗi gia đình thường sống trong một khuôn viên đầy đủ tiện ích đô thị. Nhưng diện tích đất có hạn. Và số tầng ở các căn hộ liền kề thường giới hạn từ 1 đến 4.

Ngoài ra, gần đó còn có các biệt thự. Dòng sản phẩm bất động sản này luôn có sức hút vô cùng lớn đối với giới thượng lưu. Một trong những điều đặc biệt là các sản phẩm liền kề nhỏ hơn thường nằm ở khu vực nội ô. Đồng thời, dòng biệt thự, liền kề chủ yếu được xây dựng ở vùng ven. Điều này dẫn đến giá thành cao hơn nhiều so với loại hình biệt thự.

2. Kinh nghiệm mua nhà phố liền kề.

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý IV / 2018 của Savills Việt Nam, bộ này nhận định nguồn cung nhà phố tại Tp.HCM là hạn chế. Trong đó, khu vực Gò Vấp là khu vực dẫn đầu thị trường TP.HCM về nguồn cung biệt thự và nhà liền kề, chiếm 33% tổng lượng giao dịch.

Nguồn cung đất nền chính trong quý IV vượt 1.970. Chỉ riêng thị trường biệt thự và nhà liền kề, tỷ lệ tiêu thụ đã lên tới 77%. Savills cũng dự đoán từ năm 2020 đến năm 2021 sẽ cung cấp ra thị trường 22.650 căn / nhà phố. Các khu vực ngoại thành, chẳng hạn như Quận 9, Quận Pingdan và Quận Bình Xương, sẽ đóng góp 56% nguồn cung sản phẩm trong tương lai.

nhà phố liền kề

Giá cao hơn chung cư nhưng có nhiều tiện ích Giá của hầu hết các căn nhà phố sẽ vượt quá chung cư. Tuy nhiên, trên thực tế, giá bán còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: tiện ích xung quanh, vị trí, đơn vị xây dựng, … Mua sản phẩm liền kề cũng đồng nghĩa với việc gia đình sẽ được hưởng mọi tiện ích xung quanh. Ví dụ như trường học, bệnh viện, khu vui chơi, ngân hàng, cửa hàng tiện lợi, …

biệt thự liền kề là gì

nhà phố liền kề là gì

Chia sẻ