Tin tức

BIỆT THỰ LIỀN KỀ LÀ GÌ? CÓ NÊN ĐẦU TƯ?

14/12/20

Biệt thự liền kề là gì? Loại hình nhà này có những đặc trưng như thế nào? Có nên đầu tư không? Hãy cùng timespro tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Biệt thự liền kề là gì?

Biệt thự liền kề là một khái niệm không còn xa lạ với chúng ta, liền kề nghĩa là liền kề nhau, liền kề nhau. Biệt thự, liền kề là những ngôi nhà, những căn biệt thự được xây dựng cạnh nhau và có thiết kế giống nhau về kiến ​​trúc và cảnh quan xung quanh.

Thông thường, nhà phố chỉ có hai mặt thoáng gồm mặt trước và sau nhà, hai mặt còn lại giáp nhà kế bên. Nhiều trường hợp chỉ có một cửa trước thông thoáng do thiết kế nhiều nhà liền kề. Biệt thự liền kề là biệt thự có sân vườn tiêu chuẩn và đầy đủ tiện nghi. Đây là loại hình nhà ở phổ biến ở các đô thị, thị trấn, được sử dụng chủ yếu để đáp ứng nhu cầu nhà ở và thương mại.

biệt thự liền kề là gì

Loại bất động sản này thường được xây dựng ở các thị trấn. Mỗi gia đình thường sống trong một khu dân cư riêng biệt với các tiện ích đô thị. Nhà ở không thể biệt lập giữa cây cối, sân vườn mà chỉ có thể ghép thành biệt thự song lập, vuông vắn.

Các công trình biệt thự, liền kề cần có sự phối hợp giữa các công trình xung quanh và cảnh quan, các công trình phải đảm bảo công năng và đạt tỷ lệ phù hợp. Phù hợp với người có thu nhập trung bình cao (sản phẩm biệt thự, liền kề), vẻ đẹp sang trọng, cao cấp.

2. Các đặc điểm chính của biệt thự liền kề.

Khu biệt thự, liền kề điển hình: Biệt thự hai tầng, diện tích từ 100 mét vuông đến 120 mét vuông ở nội thành và 150 mét vuông đến 180 mét vuông ở ngoại thành. Loại hình biệt thự song lập có diện tích từ 80m2 đến 100m2 trong nội thành và 120m2 đến 150m2 ở ngoại thành.

Ưu điểm:

Ngôi biệt thự được thiết kế theo phong cách chung đồng nhất, trang nhã với kiến ​​trúc ngoại thất đẹp

Hạ tầng giao thông thuận tiện trong quá trình cư trú và di dời

Nằm trong khu đô thị mới, dân trí cao, văn minh lịch sự

nhà phố liền kề

Chủ đầu tư quan tâm đến môi trường xanh xung quanh nên biệt thự luôn có không gian thoáng mát, trong lành với nhiều cây xanh trên đó.

Nhược điểm:

Nó được xây dựng theo nhận định của gia chủ nên thiếu sự riêng tư độc lập hoặc độc đáo thể hiện tính thẩm mỹ của gia chủ.

Do quy định trước đây nên sẽ khó chuyển việc.

So với chung cư, biệt thự thường được bán với giá cao hơn. Do đó, trước khi mua, bạn cần chuẩn bị kinh phí.

nhà phố liền kề

có nên mua nhà phố liền kề

mua nhà liền kề

 

Chia sẻ