Tin tức

NHÀ PHỐ LIỀN KỀ LÀ GÌ? CÓ NÊN ĐẦU TƯ KHÔNG?

14/12/20

Nhà phố liền kề là gì? Ưu nhược điểm của nhà phố liền kề, cách chọn đất và xây dựng nhà liền kề hợp phong thủy,… Tất cả sẽ có trong bài viết sau.

1. Nhà phố liền kề là gì?

Nhà ở liền kề là loại nhà ở độc lập gồm các căn hộ liền kề nhau, các công trình nhiều tầng nằm liền kề nhau trên phần đất liền kề, chiều rộng nhỏ hơn chiều sâu nhiều lần (chiều dài nhà ở), chung cư trong đô thị. cơ sở hạ tầng. Trích từ “Tiêu chuẩn và Quy chuẩn xây dựng Việt Nam: TCXDVN 353: 2005 (ban hành kèm theo Quyết định số 42/2005 / QĐ-BXD ngày 29/11/2005 của Bộ Xây dựng)

nhà phố liền kề là gì

Nhà phố liền kề (nhà phố thương mại, Shophouse): Nhà ở liền kề được xây dựng trên các tuyến phố, khu thương mại, dịch vụ theo quy hoạch được duyệt. Nhà phố ngoài chức năng ở còn được dùng làm cửa hàng, dịch vụ văn phòng, nhà nghỉ, khách sạn, nơi sản xuất nhỏ …

Nhà phố có sân vườn: Là loại hình nhà liền kề, có sân vườn ở mỗi ngôi nhà ở phía trước hoặc sau nhà, quy mô được thống nhất trong toàn bộ diện tích theo quy hoạch chi tiết của khu vực.

Nhà phố thường được xây dựng ở thị trấn, biệt thự thường nằm giữa nhà nông thôn và biệt thự. Nhà liền kề được xây dựng trong khuôn viên khép kín tiện ích đô thị nhưng diện tích đất hạn chế, số tầng thường từ 1 đến 4 tầng.

2. Phân biệt các loại nhà phố liền kề.

Nhà biệt thự, liền kề là loại hình nhà ở của mỗi gia đình, nhưng khác với biệt thự riêng lẻ, diện tích đất của mỗi gia đình có hạn, người ta cố gắng giảm chiều rộng mặt tiền để tăng mật độ xây dựng đô thị, tiết kiệm hạ tầng, đường ống kỹ thuật.

-Các nhà ở không thể biệt lập giữa cây cối, sân vườn mà chỉ có thể ghép cạnh nhau hoặc quay lưng lại với nhau để tạo thành biệt thự hai tầng.

Nhà phố liền kề là gì

Nhà phố mang đến nhiều tiện ích mà bạn không thể bỏ qua như:

-Đảm bảo có đủ không gian thoáng. Với thiết kế độc đáo của hai phòng liền kề sẽ giúp gia chủ tránh được cảm giác chật chội cho căn hộ. -Tiện ích được đảm bảo.

Theo quy định hiện hành, tất cả các tòa nhà chung cư thương mại sau khi hoàn thành đều phải có nhà thi đấu, bể bơi, công viên và các tiện ích khác.

-Khi có các căn hộ thiết kế liền kề, nhiều thế hệ trong gia đình có thể sống gần nhau mà vẫn đảm bảo sự riêng tư.

– Khả năng sinh lời cao. Chính chủ có thể sử dụng phòng lớn hoặc phòng nhỏ cho thuê.

Mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn xác định được nhà phố và công năng của nó để tránh nhầm lẫn với hàng quán hay bất kỳ loại công trình nào khác.

ưu nhược điểm của nhà liền kề

mua nhà liền kề

 

Chia sẻ