Tin tức
20/12 2022

ĐẤT THỔ CƯ GIANG BIÊN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

  • 150
  • 0/5 trong 0 Đánh giá

Đất thổ cư Giang Biên hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư. Vậy đất thổ cư là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Đất thổ cư Giang Biên là gì?

Là cụm từ thường được nhắc đến nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ đất thổ cư là gì. Việc hiểu rõ khái niệm và các chức năng liên quan của nó sẽ giúp nhà đầu tư sử dụng chính xác và tận dụng loại hình bất động sản này mang lại lợi ích lớn nhất.

Đất thổ cư có thể hiểu nôm na là đất ở thông thường. Theo Luật Đất đai 2013, đất ở thuộc loại đất phi nông nghiệp, được nhà nước công nhận thông qua Sổ đỏ (hay còn gọi là “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”). Cụ thể, chủ sở hữu đất ở sẽ có quyền xây dựng nhà ở, các công trình cần thiết cho cuộc sống… Tóm lại, đất ở là đất được phép ở hoặc xây dựng nhà ở nhằm mục đích này.

đất thổ cư Giang Biên

2. Các loại đất thổ cư

Hiện nay có 2 loại đất thổ cư chính:

– Đất ở ngoại thành (ODT): ODT hay còn gọi là đất ở tại đô thị, ODT vẫn có đầy đủ các đặc điểm của đất ở thông thường nhưng sẽ thuộc phạm vi các phường, thị trấn. Các thị trấn, quận, thành phố, thị xã và thậm chí cả các khu dân cư quy hoạch của các thị trấn mới. So với đất ở tại nông thôn, loại đất ở này được áp dụng nhiều chính sách khác nhau như thuế, cấp phép xây dựng … Hiện tại, các loại đất ODT sẽ do cấp xã và cấp tương đương quản lý.

– Đất ở tự nhiên (ONT): Đất ONT là gì? Đất ở tại nông thôn vẫn là đất ở nhưng thuộc địa giới hành chính của nông thôn do cấp xã quản lý. Đối với các khu đô thị đã được quy hoạch, đất ở sẽ không được coi là đất ở. Đất như vậy sẽ được áp dụng các chính sách thuế và các quy hoạch riêng. Trong đó, ưu tiên xây dựng vườn, ao trên đất ở nông thôn để phục vụ phát triển chung của khu vực.

nhà đất giang biên

3. Kinh nghiệm mua đất thổ cư

Bên cạnh việc tìm hiểu đất thổ cư và các thông tin, quy định liên quan, nếu có ý định đầu tư vào loại hình bất động sản này, bạn đừng bỏ qua những kinh nghiệm mua bán đất nền hữu ích sau đây.

Trước khi mua, bạn phải tìm hiểu kỹ về mảnh đất, thứ nhất để bảo vệ quyền lợi của chính mình trong quá trình mua bán, thứ hai là đảm bảo sự thuận lợi. Để kiểm tra, trước tiên bạn cần xác định khu đất có nằm trong quy hoạch hay dự án dọn dẹp nào không. Bạn có thể liên hệ với cơ quan quản lý hồ sơ địa chính tại địa phương để được chủ đất làm rõ.

Thứ hai, bạn nên xem xét các tiện ích phát sinh khác như giao thông thuận tiện, khu dân cư văn minh, các tiện ích xã hội như bệnh viện, trường học lân cận, …

Tham khảo Nhà đất Giang Biên tại đây.

Tham khảo Bán nhà tình quang Giang Biên tại đây.

 

Đánh giá bài viết!

Tin tức liên quan