Tin tức

Tử vi tuổi ngọ 2023 có nên mua nhà đất không?

09/11/22

Mua nhà đất để an cư lạc nghiệp là sự mong mỏi của nhiều người, đây cũng là một trong những quyết định vô cùng quan trọng đòi hỏi phải xem xét thật kỹ lưỡng để có sự lựa chọn thật chính xác. Cùng Times Pro tìm hiểu về tử vi tuổi ngọ năm 2023 – Quý Mão và những điểm lưu ý khi mua nhà đất. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu nơi ăn chốn ở của bản thân và gia đình cũng như lựa chọn được một nơi có môi trường sống tốt, phong thủy hưng thịnh cho gia chủ.

tu-vi-nam-quy-mao-2023

I – Tổng quan năm Quý mão 2023 và người tuổi ngọ 

     Năm 2023 – Quý Mão những cái nhìn tổng quan

 • Năm quý mão Quán lâm chi Thố
 • Cung: Tốn (gió)
 • Con nhà: Bạch đế ( phú quý)
 • Xương con mèo tướng tinh con hươu
 • Ông tử vi độ mạng
 • Thiên can: Quý
 • Địa chi: Mão
 • Tương hợp: Mậu
 • Tương hình: Đinh, Kỷ
 • Tứ hành xung: ngọ, Ngọ, Mão, dậu
 • Mệnh ngũ hành: Bạch Kim

Về mệnh 

năm 2023 – quý mão là mệnh kim vì vậy sẽ hợp với những người có mệnh thủy hoặc sinh mệnh thổ. Theo tương sinh Kim sinh thủy và thủy sẽ sinh thổ. Vì vậy những người mệnh thủy năm sau sẽ là một năm đột phá.

+ Mệnh Thủy bao gồm những năm sinh: 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005

+ Mệnh Thổ bao gồm những năm sinh: 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999

Về địa chi 

năm 2023 là năm Mão nên hợp với mậu, tương hình với người can Đinh, Kỷ và xung với người có tuổi: ngọ, ngọ, mão, dậu.

Về cung tốn và con nhà bạch đế

Năm 2023 theo phong thủy tử vi là năm vui tương, ôn hòa, khéo léo và có nhiều mưu trí. Tuy không có nhiều biến cố hay có sự vượt trội tuy nhiên là năm yên bình có sự thăng tiến đi lên.

Những người tuổi ngọ trong độ tuổi mua nhà năm 2023

Những người tuổi ngọ gồm các năm sau đây: 1954 (giáp ngọ), 1966 (bính ngọ), 1978 (mậu ngọ), 1990 (canh ngọ), 2002 (nhâm ngọ), 2014 (giáp ngọ)

II – Người tuổi ngọ năm 2023 – Quý Mão có nên mua nhà đất

Khi xây hoặc mua nhà gia chủ cần đặc biệt lưu ý về 03 hạn cực kỳ kiêng kỵ là Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Thai. Cùng tìm hiểu về các hạn cần tránh và tuổi năm 2023 có bị hạn không nên mua nhà đất năm nay!

nguoi-noi-tieng-tuoi-ngo
Warran Buffet là tỷ phú tuổi ngọ

Năm 2023 người tuổi ngọ có phạm tuổi kim lâu không được mua/xây nhà đất không?

Kim lâu là tuổi được quan niệm theo văn hóa phương đông đây là tuổi kiêng kỵ không nên lập gia đình hoặc xây nhà. Nguyên nhân là do theo quan niệm thời xa xưa. Nếu tiến hành xây dựng nhà cửa năm này sẽ gặp phải nhiều tai ương, đen đủi trong cuộc sống, đặc biệt là người trụ cột gia đình.

Kim lâu tức là lầu vàng. Đây là ngày mà vua quan ngày xưa chọn để dựng vợ gả chồng cho con. Những ngày này đường phố thường được bảo vệ nghiêm ngặt cho vua chúa ngày xưa tiến hành các nghi thức lễ của họ. Người ngọ thường nếu không biết hoặc không chú ý sẽ bị bắt và phạt oan uổng. Vì vậy các cụ ta thường né tránh ngày kim lâu để tránh bị “tội vạ”.

Chính vì những nỗi sợ phạm thượng vô lý mà sinh ra ngày kim lâu trong ngọ gian. Tuy nhiên làm nhà là chuyện lớn vì vậy “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Mặc dù xã hội đã tiến bộ tuy nhiên cũng cần tránh những điều không may mắn có thể xảy đến.

Những năm tuổi ngọ phạm kim lâu năm 2023: Mậu Ngọ (1978)

Như vậy có 01 người tuổi ngọ năm 2023 không nên mua nhà đất do phạm tuổi kim lâu.

Năm 2023 người tuổi ngọ có phạm tuổi Hoàng Ốc không được mua/xây nhà đất không?

Theo quan niệm của nhiều người, Hoàng Ốc tức là căn nhà bỏ hoang như ốc đảo. Nếu phạm phải tuổi này sẽ khiến căn nhà của chủ nhân điu quạnh, buồn phiền không có niềm vui trong cuộc sống gặp nhiều đen đủi. Tuy nhiên hoàng ốc có đến 06 loại hoàng ốc khác nhau. Vì vậy có tuổi Hoàng Ốc lại rất tốt cho việc làm nhà. Cụ thể là:- 10 tuổi: Thuộc cung Nhất Cát

– Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

– Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

– Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

– Tứ Tấn tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

– Ngũ Thọ tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

– Lục Hoang ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Phân loại hoàng ốc theo độ tuổi:

– 20 tuổi: Thuộc cung Nhì Nghi

– 30 tuổi: Thuộc cung Tam Địa Sát

– 40 tuổi: Thuộc cung Tứ Tấn Tài

– 50 tuổi: Thuộc cung Ngũ Thọ Tử

– 60 tuổi: Thuộc cung Lục Hoang Ốc

Như vậy không có người tuổi ngọ năm 2023 không nên mua nhà đất do phạm tuổi Hoàng Ốc.

Năm 2023 người tuổi ngọ có phạm tuổi Tam Tai không được mua/xây nhà đất không?

Theo quan niệm ngọ gian, hạn Tam Tai là hạn mà một người sẽ gặp phải 3 năm liên tiếp, ở mọi mặt của đời sống. Theo phong thủy cứ 12 năm hạn tam thai sẽ đến 1 lần. Để làm nhà có nhiều may mắn và tài lộc tránh những tai họa cho gia chủ và người thân. Người muốn xây nhà và mua nhà nên tránh hạn tam Thai.

Như vậy không có người tuổi ngọ năm 2023 không nên mua nhà đất do phạm tuổi Tam Tai.

III – Tử vi người tuổi ngọ năm 2023 – năm Quý Mão có thuận lợi để mua nhà đất?

Tử vi người tuổi ngọ về sức khỏe

Năm 2023 người tuổi ngọ có sao thất sát chiếu cung. Vì vậy họ cần cẩn trọng chú ý giữ gìn sức khỏe tránh bị thương tật hay đau ốm. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng vì các vấn đề này không quá đáng lo ngại. Đề phòng bệnh về hô hấp và tiêu hóa. Tránh di chuyển xe cộ đường xa để không gặp phải tai nạn có thể xảy ra.

tuoi-ngo-quy-mao-2023
Tử vi tuổi ngọ năm 2023

Tử vi người tuổi ngọ về tài lộc

Năm 2023 là một năm đầy mong đợi cho người tuổi ngọ về tài lộc. Họ được quý nhân phù trợ và có thể kiếm thêm tiền để phục vụ cuộc sống. Tuy nhiên năm nay họ cũng nên cẩn trọng do có sao Tài sát chiếu nên có thể gặp đen đủi, hoặc thất bại trong quá trình thăng tiến đầy triển vọng của bản thân.

Năm 2023 tuổi ngọ có nhiều triển vọng nên cố gắng thật cần mẫn, chắc chắn họ sẽ đạt được những thành tựu trong việc cải thiện tài chính của bản thân.

Người tuổi ngọ làm ăn kinh doanh trong năm 2023 cần cẩn trọng chọn đối tác làm ăn, để tránh đi vào bế tắc hoặc thất bại. Hãy nắm bắt thật tốt các cơ hội đến trong năm 2023 để thay đổi cuộc sống bản thân.

Tử vi người tuổi ngọ về tình cảm

Giống như tài lộc năm 2023 là một năm nảy nở về chuyện tình cảm của người tuổi ngọ. Người còn cô đơn sẽ gặp được nửa kia của bản thân, những người tuổi ngọ đã lập gia đình sẽ gia tăng tình cảm, giúp hai bạn càng trở nên mặn nồng. Trong chuyện tình cảm người tuổi ngọ chỉ cần chú ý tinh tế, tránh chọc giận hay mang lại những tổn thương không đáng có thì năm nay bạn sẽ có một năm tuyệt vời về tình cảm.

Tử vi người tuổi ngọ về sự nghiệp

Năm 2023 – quý mão là một năm thuận lợi để người tuổi ngọ học hành để nâng cao bằng cấp của bản thân. Nhờ vào bằng cấp mà mình sở hữu và kiến thức bản thân có, bạn có thể nhận được sự ưu tiên và nâng đỡ của quý nhân. Năm nay họ có nhiều cơ hội để tăng lương và thăng chức. 

Nhờ các sao tốt về tài chính như thái âm, thái ất người tuổi ngựa cần tích cực cố gắng hơn nữa trong công việc. Hãy chủ động mở rộng mối quan hệ, giao tiếp điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống.

Trên đây là bài viết về tử vi tuổi ngọ năm 2023 – Quý Mão và những kiến thức về phong thủy khi mua nhà của tuổi ngọ năm 2023. Độc giả có thể tham khảo thêm các kiến thức liên quan tại Times Pro trong các link dưới đây: 

 

Chia sẻ