Tin tức

Tử vi tuổi mùi 2023 có nên mua nhà đất không?

09/11/22

Mua nhà đất để an cư lạc nghiệp là sự mong mỏi của nhiều người, đây cũng là một trong những quyết định vô cùng quan trọng đòi hỏi phải xem xét thật kỹ lưỡng để có sự lựa chọn thật chính xác. Cùng Times Pro tìm hiểu về tử vi tuổi mùi năm 2023 – Quý Mão và những điểm lưu ý khi mua nhà đất. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu nơi ăn chốn ở của bản thân và gia đình cũng như lựa chọn được một nơi có môi trường sống tốt, phong thủy hưng thịnh cho gia chủ.

tu-vi-nam-quy-mao-2023

I – Tổng quan năm Quý mão 2023 và người tuổi mùi 

     Năm 2023 – Quý Mão những cái nhìn tổng quan

 • Năm quý mão Quán lâm chi Thố
 • Cung: Tốn (gió)
 • Con nhà: Bạch đế ( phú quý)
 • Xương con mèo tướng tinh con hươu
 • Ông tử vi độ mạng
 • Thiên can: Quý
 • Địa chi: Mão
 • Tương hợp: Mậu
 • Tương hình: Đinh, Kỷ
 • Tứ hành xung: mùi, Ngọ, Mão, dậu
 • Mệnh ngũ hành: Bạch Kim

Về mệnh 

năm 2023 – quý mão là mệnh kim vì vậy sẽ hợp với những người có mệnh thủy hoặc sinh mệnh thổ. Theo tương sinh Kim sinh thủy và thủy sẽ sinh thổ. Vì vậy những người mệnh thủy năm sau sẽ là một năm đột phá.

+ Mệnh Thủy bao gồm những năm sinh: 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005

+ Mệnh Thổ bao gồm những năm sinh: 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999

Về địa chi 

năm 2023 là năm Mão nên hợp với mậu, tương hình với người can Đinh, Kỷ và xung với người có tuổi: mùi, ngọ, mão, dậu.

Về cung tốn và con nhà bạch đế

Năm 2023 theo phong thủy tử vi là năm vui tương, ôn hòa, khéo léo và có nhiều mưu trí. Tuy không có nhiều biến cố hay có sự vượt trội tuy nhiên là năm yên bình có sự thăng tiến đi lên.

Những người tuổi mùi trong độ tuổi mua nhà năm 2023

Những người tuổi mùi sinh vào các năm: 1943 (quý mùi), 1955 (ất mùi), 1967 (đinh mùi), 1979 (kỷ mùi), 1991 (tân mùi), 2003 (quý mùi).

II – Người tuổi mùi năm 2023 – Quý Mão có nên mua nhà đất

Khi xây hoặc mua nhà gia chủ cần đặc biệt lưu ý về 03 hạn cực kỳ kiêng kỵ là Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Thai. Cùng tìm hiểu về các hạn cần tránh và tuổi năm 2023 có bị hạn không nên mua nhà đất năm nay!

Năm 2023 người tuổi mùi có phạm tuổi kim lâu không được mua/xây nhà đất không?

Kim lâu là tuổi được quan niệm theo văn hóa phương đông đây là tuổi kiêng kỵ không nên lập gia đình hoặc xây nhà. Nguyên nhân là do theo quan niệm thời xa xưa. Nếu tiến hành xây dựng nhà cửa năm này sẽ gặp phải nhiều tai ương, đen đủi trong cuộc sống, đặc biệt là người trụ cột gia đình.

Kim lâu tức là lầu vàng. Đây là ngày mà vua quan ngày xưa chọn để dựng vợ gả chồng cho con. Những ngày này đường phố thường được bảo vệ nghiêm ngặt cho vua chúa ngày xưa tiến hành các nghi thức lễ của họ. Người mùi thường nếu không biết hoặc không chú ý sẽ bị bắt và phạt oan uổng. Vì vậy các cụ ta thường né tránh ngày kim lâu để tránh bị “tội vạ”.

Chính vì những nỗi sợ phạm thượng vô lý mà sinh ra ngày kim lâu trong mùi gian. Tuy nhiên làm nhà là chuyện lớn vì vậy “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Mặc dù xã hội đã tiến bộ tuy nhiên cũng cần tránh những điều không may mắn có thể xảy đến.

Những năm tuổi mùi phạm kim lâu năm 2023: Ất Mùi (1955), Đinh Mùi (1967), Tân Mùi (1991), Quý Mùi (2003).

Như vậy có 04 người tuổi mùi năm 2023 không nên mua nhà đất do phạm tuổi kim lâu.

nguoi-noi-tieng-tuoi-mui
Bill Gate là tỷ phú tuổi mùi

Năm 2023 người tuổi mùi có phạm tuổi Hoàng Ốc không được mua/xây nhà đất không?

Theo quan niệm của nhiều người, Hoàng Ốc tức là căn nhà bỏ hoang như ốc đảo. Nếu phạm phải tuổi này sẽ khiến căn nhà của chủ nhân điu quạnh, buồn phiền không có niềm vui trong cuộc sống gặp nhiều đen đủi. Tuy nhiên hoàng ốc có đến 06 loại hoàng ốc khác nhau. Vì vậy có tuổi Hoàng Ốc lại rất tốt cho việc làm nhà. Cụ thể là:- 10 tuổi: Thuộc cung Nhất Cát

– Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

– Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

– Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

– Tứ Tấn tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

– Ngũ Thọ tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

– Lục Hoang ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Phân loại hoàng ốc theo độ tuổi:

– 20 tuổi: Thuộc cung Nhì Nghi

– 30 tuổi: Thuộc cung Tam Địa Sát

– 40 tuổi: Thuộc cung Tứ Tấn Tài

– 50 tuổi: Thuộc cung Ngũ Thọ Tử

– 60 tuổi: Thuộc cung Lục Hoang Ốc

Những năm tuổi mùi phạm hoàng ốc năm 2023:  Ất Mùi (1955), Đinh Mùi (1967), Kỷ Mùi (1979), Tân Mùi (1991), Quý Mùi (2003)

Như vậy có 05 người tuổi mùi năm 2023 không nên mua nhà đất do phạm tuổi Hoàng Ốc.

Năm 2023 người tuổi mùi có phạm tuổi Tam Tai không được mua/xây nhà đất không?

Theo quan niệm mùi gian, hạn Tam Tai là hạn mà một người sẽ gặp phải 3 năm liên tiếp, ở mọi mặt của đời sống. Theo phong thủy cứ 12 năm hạn tam thai sẽ đến 1 lần. Để làm nhà có nhiều may mắn và tài lộc tránh những tai họa cho gia chủ và người thân. Người muốn xây nhà và mua nhà nên tránh hạn tam Thai.

Như vậy không có người tuổi mùi năm 2023 không nên mua nhà đất do phạm tuổi Tam Tai.

III – Tử vi người tuổi mùi năm 2023 – năm Quý Mão có thuận lợi để mua nhà đất?

Tử vi người tuổi mùi về sức khỏe

Năm nay người tuổi mùi gặp nhiều may mắn và thu được nhiều tài lộc từ kinh doanh cũng như công việc. Tuy nhiên cũng chớ vì thế mà bỏ qua việc rèn luyện sức khỏe của bản thân. hãy có thời gian nghỉ ngơi và rèn luyện hợp lý để tránh bị stress cũng như các căn bệnh khác. 

nguoi-noi-tieng-tuoi-mui
Bill Gate là tỷ phú tuổi mùi

Tử vi người tuổi mùi về tài lộc

Năm 2023 người tuổi mùi được Thực thần và Tam Hợp soi chiếu nên đường tài lộc có nhiều khởi sắc so với các năm trước đó. Nếu bạn có ý định làm giàu hãy bắt tay ngay vào công việc và đừng chần chừ với ý định của bản thân. Hãy tận dụng các thế mạnh của bản thân để đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Những người làm ăn kinh doanh trong năm nay cũng sẽ có những đột phá mới giúp họ có được nhiều của cải hơn. Mặc dù ban đầu mọi chuyện có vẻ khó khăn tuy nhiên nếu cố gắng vượt qua bạn sẽ nâng cấp được khoản thu nhập của mình một cách đáng kể. 

Với người làm công chức lấy lương nhờ vào việc hoàn thành tốt các công việc nên bạn có thể nhận được những khoản thưởng ngoài đáng kể. Bạn cũng có thể sắp xếp thời gian để làm việc với nghề tay trái để tăng thu nhập. 

Tử vi người tuổi mùi về tình cảm

Năm 2023 người tuổi Mùi gặp nhiều may mắn về phương diện tình cảm. Dù đã lập gia đình hay còn độc thân bạn cũng sẽ có đời sống tình cảm đáng mơ ước vào năm nay. 

Những người còn độc thân năm nay dễ gặp được tình duyên của mình. Vì vậy hãy mở lòng để cả hai có thể tiến xa hơn. Hãy học cách lắng nghe và giải quyết vấn đề nếu vậy chắc chắn hai bạn sẽ trở nên vô cùng gắn kết. 

Người lập gia đình sẽ có gia đình là chỗ dựa vững chắc để họ có những bước thăng tiến trong công việc cũng như làm ăn. Nhờ thế mà họ có cuộc sống viên mãn cả về tình cảm lẫn sự nghiệp trong năm nay.

Tử vi người tuổi mùi về sự nghiệp

 Năm 2023 – quý mão là một năm tuyệt vời cho người tuổi sửu phát triển sự nghiệp của bản thân, chính vì thế mà ngay từ ban đầu họ nên tập trung dành nhiều công sức cho công việc của mình. 

Các mối quan hệ xã hội, bạn bè, đồng nghiệp có thể giúp sức cho bạn trong công việc năm nay. Nếu bạn là một người lãnh đạo thì bạn sẽ nhận được nhiều hơn sự tin tưởng của cấp dưới. Hãy luôn cố gắng trong công việc, trao đổi tâm tư với những người đồng nghiệp vì điều này sẽ giúp bạn xây dựng được nhiều hình ảnh của bản thân.

Năm nay người tuổi mùi cũng có nhiều tín hiệu cho thấy họ sẽ thi cử đỗ đạt cao. Nếu có ý định nâng cấp bằng cấp hay kiến thức của mình thì nên đi học ngay để nắm bắt cơ hội nhé. 

Quy nhiên có sao Quan Phù là sao xấu soi chiếu nên người tuổi mùi năm nay khi làm việc chớ nên nóng vội hay cãi vã với đồng nghiệp. Cũng đừng vì những thành công ban đầu mà trở nên chểnh mảng hay tự tin thái quá sẽ dễ dẫn đến thất bại.

Trên đây là bài viết về tử vi tuổi mùi năm 2023 – Quý Mão và những kiến thức về phong thủy khi mua nhà của tuổi mùi năm 2023. Độc giả có thể tham khảo thêm các kiến thức liên quan tại Times Pro trong các link dưới đây: 

 

Chia sẻ