Tin tức

Tử vi tuổi hợi 2023 có nên mua nhà đất không?

09/11/22

Mua nhà đất để an cư lạc nghiệp là sự mong mỏi của nhiều người, đây cũng là một trong những quyết định vô cùng quan trọng đòi hợi  phải xem xét thật kỹ lưỡng để có sự lựa chọn thật chính xác. Cùng Times Pro tìm hiểu về tử vi tuổi hợi năm 2023 – Quý Mão và những điểm lưu ý khi mua nhà đất. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu nơi ăn chốn ở của bản thân và gia đình cũng như lựa chọn được một nơi có môi trường sống tốt, phong thủy hưng thịnh cho gia chủ.

tu-vi-nam-quy-mao-2023

I – Tổng quan năm Quý mão 2023 và người tuổi hợi 

     Năm 2023 – Quý Mão những cái nhìn tổng quan

 • Năm quý mão Quán lâm chi Thố
 • Cung: Tốn (gió)
 • Con nhà: Bạch đế ( phú quý)
 • Xương con mèo tướng tinh con hươu
 • Ông tử vi độ mạng
 • Thiên can: Quý
 • Địa chi: Mão
 • Tương hợp: Mậu
 • Tương hình: Đinh, Kỷ
 • Tứ hành xung: dần, Ngọ, Mão, dậu
 • Mệnh ngũ hành: Bạch Kim

Về mệnh 

năm 2023 – quý mão là mệnh kim vì vậy sẽ hợp với những người có mệnh thủy hoặc sinh mệnh thổ. Theo tương sinh Kim sinh thủy và thủy sẽ sinh thổ. Vì vậy những người mệnh thủy năm sau sẽ là một năm đột phá.

+ Mệnh Thủy bao gồm những năm sinh: 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005

+ Mệnh Thổ bao gồm những năm sinh: 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999

Về địa chi 

năm 2023 là năm Mão nên hợp với mậu, tương hình với người can Đinh, Kỷ và xung với người có tuổi: dần, ngọ, mão, dậu.

Về cung tốn và con nhà bạch đế

Năm 2023 theo phong thủy tử vi là năm vui tương, ôn hòa, khéo léo và có nhiều mưu trí. Tuy không có nhiều biến cố hay có sự vượt trội tuy nhiên là năm yên bình có sự thăng tiến đi lên.

Những người tuổi hợi trong độ tuổi mua nhà năm 2023

Tuổi hợi gồm những người sinh vào các năm: 1947 (đinh hợi), 1959 (kỷ hợi), 1971 (tân hợi), 1983 (quý hợi), 1995 (ất hợi), 2007 (đinh hợi), 2019 (kỷ hợi).

II – Người tuổi hợi năm 2023 – Quý Mão có nên mua nhà đất

Khi xây hoặc mua nhà gia chủ cần đặc biệt lưu ý về 03 hạn cực kỳ kiêng kỵ là Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Thai. Cùng tìm hiểu về các hạn cần tránh và tuổi năm 2023 có bị hạn không nên mua nhà đất năm nay!

Năm 2023 người tuổi hợi có phạm tuổi kim lâu không được mua/xây nhà đất không?

Kim lâu là tuổi được quan niệm theo văn hóa phương đông đây là tuổi kiêng kỵ không nên lập gia đình hoặc xây nhà. Nguyên nhân là do theo quan niệm thợi  xa xưa. Nếu tiến hành xây dựng nhà cửa năm này sẽ gặp phải nhiều tai ương, đen đủi trong cuộc sống, đặc biệt là người trụ cột gia đình.

Kim lâu tức là lầu vàng. Đây là ngày mà vua quan ngày xưa chọn để dựng vợ gả chồng cho con. Những ngày này đường phố thường được bảo vệ nghiêm ngặt cho vua chúa ngày xưa tiến hành các nghi thức lễ của họ. Người hợi thường nếu không biết hoặc không chú ý sẽ bị bắt và phạt oan uổng. Vì vậy các cụ ta thường né tránh ngày kim lâu để tránh bị “tội vạ”.

Chính vì những nỗi sợ phạm thượng vô lý mà sinh ra ngày kim lâu trong hợi gian. Tuy nhiên làm nhà là chuyện lớn vì vậy “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Mặc dù xã hợi  đã tiến bộ tuy nhiên cũng cần tránh những điều không may mắn có thể xảy đến.

Những năm tuổi hợi phạm kim lâu năm 2023: Tân Hợi (1971), Đinh Hợi (2007)

Như vậy có 02 người tuổi hợi năm 2023 không nên mua nhà đất do phạm tuổi kim lâu.

nguoi-noi-tieng-tuoihoi
Elon Musk là người tuổi hợi

Năm 2023 người tuổi hợi có phạm tuổi Hoàng Ốc không được mua/xây nhà đất không?

Theo quan niệm của nhiều người, Hoàng Ốc tức là căn nhà bỏ hoang như ốc đảo. Nếu phạm phải tuổi này sẽ khiến căn nhà của chủ nhân điu quạnh, buồn phiền không có niềm vui trong cuộc sống gặp nhiều đen đủi. Tuy nhiên hoàng ốc có đến 06 loại hoàng ốc khác nhau. Vì vậy có tuổi Hoàng Ốc lại rất tốt cho việc làm nhà. Cụ thể là:- 10 tuổi: Thuộc cung Nhất Cát

– Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

– Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

– Tam Địa sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

– Tứ Tấn tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

– Ngũ Thọ tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

– Lục Hoang ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Phân loại hoàng ốc theo độ tuổi:

– 20 tuổi: Thuộc cung Nhì Nghi

– 30 tuổi: Thuộc cung Tam Địa Sát

– 40 tuổi: Thuộc cung Tứ Tấn Tài

– 50 tuổi: Thuộc cung Ngũ Thọ Tử

– 60 tuổi: Thuộc cung Lục Hoang Ốc

Những năm tuổi hợi phạm hoàng ốc năm 2023: Kỷ Hợi (1959), Ất Hợi (1995)

Như vậy có 02 người tuổi hợi năm 2023 không nên mua nhà đất do phạm tuổi Hoàng Ốc.

Năm 2023 người tuổi hợi có phạm tuổi Tam Tai không được mua/xây nhà đất không?

Theo quan niệm hợi gian, hạn Tam Tai là hạn mà một người sẽ gặp phải 3 năm liên tiếp, ở mọi mặt của đời sống. Theo phong thủy cứ 12 năm hạn tam thai sẽ đến 1 lần. Để làm nhà có nhiều may mắn và tài lộc tránh những tai họa cho gia chủ và người thân. Người muốn xây nhà và mua nhà nên tránh hạn tam Thai.

Như vậy không có người tuổi hợi năm 2023 không nên mua nhà đất do phạm tuổi Tam Tai.

III – Tử vi người tuổi hợi năm 2023 – năm Quý Mão có thuận lợi để mua nhà đất?

Tử vi người tuổi hợi về sức khỏe

Tình hình sức khỏe của người tuổi hợi năm 2023 không được tốt, vì vậy hãy chú ý Dù công việc có bận rộn đến mấy, con giáp này cũng cần nghỉ ngơi đúng giờ, tránh bỏ bữa hoặc ngồi một chỗ quá lâu, bởi như vậy dễ mắc các bệnh liên quan đến xương khớp hoặc dạ dày.

Khi tham gia giao thông hoặc khi lao động chân tay, vận hành máy móc, bạn cũng cần giữ cho đầu óc được tỉnh táo, tránh tình trạng lơ đãng hoặc mệt mỏi quá mức, dễ dẫn đến tai nạn, gây tổn hại cho sức khỏe.

Tốt nhất, hãy sắp xếp thời gian biểu hợp lý để cơ thể không phải làm việc quá sức. Nếu có thời gian rảnh, bạn cũng nên chọn hình thức rèn luyện thể dục thể thao phù hợp với thể trạng của mình.

tu-vi-tuoi-hoi-2023
Tử vi tuổi hợi năm 2023

Tử vi người tuổi hợi về tài lộc

Năm 2023 người tuổi hợi có nhiều thuận lợi do được tam hợp giúp sức, bạn có nhiều cơ hội để kiếm tiền cho năm nay. Hãy làm việc thật chăm chỉ và chuẩn mực chắc chắn bạn sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của bản thân. 

Đối với người làm ăn kinh doanh, hãy tiếp tục làm ăn có tâm và giữ được chữ tín cho công việc kinh doanh của mình. Qua đó được khách hàng và đối tác tin tưởng và bạn sẽ dễ dàng có chỗ đứng trên thương trường. Hãy nắm chắc thời cơ để có thể vươn lên trong thương trường đầy cạnh tranh với một năm nhiều cơ hội.

Việc đạt được những thành tựu và những khoản tài chính kha khá sẽ là động lực để bạn cố gắng hơn nữa. Tuy nhiên cũng nên giữ gìn tránh vì ham lợi quá mà quên mất xem xét một cách chi tiết cơ hội cũng như khó khăn trong kinh doanh. Sao Ngũ Quỷ chiếu mệnh năm nay cũng đem lại những điều không may. Hãy bảo vệ gót chân Achille của mình thật kỹ nhé.

Tử vi người tuổi hợi về tình cảm

Năm quý mão người tuổi hợi có nhiều điểm sáng trong vấn đề tình cảm. Vì vậy hãy mở cửa trái tim để đón nhận những tình cảm chân thành của nửa kia.

Với người còn độc thân hãy luôn cởi mở, lạc quan về chuyện tình cảm, tích cực mở lòng trao đổi trò chuyện từ đó có thể nhận thấy nửa kia phù hợp với mình. 

Đối với những người đã có gia đình có thể có những mâu thuẫn nhỏ giữa hai bạn. Tuy nhiên đừng vì thế mà làm chuyện tình cảm trở nên xấu đi hãy luôn bao dung và trò chuyện với tinh thần xây dựng.Cùng nhau sẻ chia cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng và hạnh phúc hơn.

Tử vi người tuổi hợi về sự nghiệp

 Sự nghiệp người tuổi hợi đạt được những bước tiến nhanh chóng trong năm 2023. Nhờ sự ảnh hưởng tích cực của tam hợp kết hợp với sự chăm chỉ và quyết tâm thì người tuổi hợi năm nay chắc chắn sẽ đạt được thành công. 

Hãy tích cực mở rộng các mối quan hệ rộng rãi và tốt đẹp sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong cuộc sống và công việc. Nhờ đó mà những khó khăn và thử thách trong cuộc sống cũng sẽ dễ dàng được giải quyết. 

Năm quý mão cũng là năm thuận lợi để bạn học hành thêm một kiến thức mới, thử sức bản thân với những lĩnh vực mới. Bước khởi đầu có thể bạn sẽ gặp khó khăn tuy nhiên mọi chuyện sẽ dần biến đổi theo hướng thuận lợi. 

Trong năm Ngũ Quỷ và Kiếp tài báo hiệu quanh bạn có những kẻ hẹp hòi, tiểu nhân, đố kỵ với bạn vì thế hãy luôn cẩn trọng, đề phòng với những người có ý đồ xấu với mình. 

Trên đây là bài viết về tử vi tuổi hợi năm 2023 – Quý Mão và những kiến thức về phong thủy khi mua nhà của tuổi hợi năm 2023. Độc giả có thể tham khảo thêm các kiến thức liên quan tại Times Pro trong các link dưới đây: 

 

Chia sẻ