Tin tức

Tiềm năng tuyệt vời của BĐS Quảng Nam không thể bỏ qua

29/06/22

Quảng Nam là một tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển. Với điểm mạnh là du lịch bên cạnh đó được sự quan tâm đầu tư quy hoạch, bất động sản Quảng Nam hứa hẹn sẽ là khu vực đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư với những lợi thế tuyệt vời vốn có của tỉnh. Hãy cùng chúng tôi khám phá những tiềm năng tuyệt vời đó của Quảng Nam nhé!

bat-dong-san-nha-dat-quang-nam
Một góc thành phố Hội An

Tổng quan về tỉnh Quảng Nam

Tỉnh Quảng Nam nằm ở khu vực miền Trung Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 820 km về phía Bắc, cách thành phố Huế 126 km về phía Nam, giáp giới thành phố Đà Nẵng ở phía Bắc và cách Thành phố Hồ Chí Minh 900 km về phía NamTiềm Năng phát triển toàn diện của Quảng Nam.

Dân số

Tính đến ngày 1/4/2019, dân số Quảng Nam là 1.495.812 người, với mật độ dân số trung bình là 149 người/km², đây cũng là tỉnh đông dân thứ 3 vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Quảng Nam có lực lượng lao động dồi dào, với trên 887,000 người.

cơ cấu dân số trẻ và đa phần trong độ tuổi lao động sẽ đặt ra nhu cầu lớn về tiêu dùng và hưởng thụ văn hoá, nhất là các hoạt động văn hoá công cộng, các loại hình văn hoá, nghệ thuật mới, các hoạt động thể thao.

Tiềm năng du lịch lớn của tỉnh thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng phát triển

Quảng Nam là tỉnh có tiềm năng du lịch lớn chưa được khai phá, ngoài phố cổ Hội An đã đã được biết đến rộng rãi trong và ngoài nước. Quảng Nam còn có vô vàn các địa điểm du lịch đặc sắc đang được tỉnh cũng như Nhà nước quan tâm khai khác.

Theo thống kê 93% khách du lịch khi đến Đà Nẵng du lịch đều ghé thăm một số địa điểm du lịch của Quảng Nam và điển hình là Hội An. Chính vì lợi thế gần với trung tâm du lịch lớn của miền trung là Đà Nẵng Hội an

Địa điểm du lịch văn hóa – lịch sử

Đô thị cổ Hội An, Thánh địa Mỹ SơnDuy Xuyên, Phật viện Đồng DươngThăng Bình, Trà KiệuDuy Xuyên, Tháp Chiên ĐànTam Kỳ, Tháp Bằng An – Điện Bàn, Tháp Khương Mỹ – Núi Thành Di tích Phước Trà Hiệp Đức, Nhà lưu niệm Huỳnh Thúc Kháng, Nhà lưu niệm Phan Châu Trinh, Nhà lưu niệm Võ Chí Công

Du lịch biển

bat-dong-san-nha-dat-quang-nam
Biển Tam Kỳ Quảng Nam

Biển Cửa Đại, Biển Bàn Than, Núi Thành,Biển du lịch Tam Thanh, Tam Kỳ Biển Rạng, Núi Thành, Biển Hà My, Điện Bàn, Hố Giang Thơm, Núi Thành, Khe Lim, Đại Lộc

Du lịch sinh thái

Cù lao Chàm – khu dự trữ sinh quyển thế giới, Khu du lịch sinh thái Hồ Phú Ninh, Khu du lịch sinh thái Hố Thác, Thăng Bình, Khu du lịch sinh thái Thuận Tình, Hội An, Suối nước nóng Tây Viên, Nông Sơn Suối Tiên, Quế Sơn, Hòn Kẽm Đá Dừng,Hồ Việt An

Kinh Tế biển

Ngoài ra với đường bờ biển dài Quảng Nam có thể phát triển nền kinh tế biển như: khai thác, nuôi trồng thủy sản; hải cảng & vận tải hàng hóa, khai thác muối, công tác cứu hộ cưu nạn.

Tiềm năng từ quy hoạch cơ sở hạ tầng đầu tư đồng bộ giúp nâng cao giá trị bất động sản Quảng Nam

Quảng Nam đang được quy hoạch phát triển đồng bộ với mục tiêu trở thành khu vực đô thị phát triển cùng với Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế của khu vực miền trung Tây Nguyên. Hàng loạt các dự án tại đây đang được chủ trương đầu tư nhằm tạo bước đột phá trong cơ sở hạ tầng từ đó có bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế – xã hội.

Tiềm năng nông nghiệp

Quảng Nam có địa bàn rộng gồm cả địa hình núi, đồng bằng và đồng bằng giáp biển phù hợp cho nuôi trồng nhiều loại cây nông nghiệp và gia súc, gia cầm khác nhau. Những năm gần đây Quảng Nam triển khai nuôi trồng các sản phẩm nông nghiệp đem lại lợi ích kinh tế lớn như:

+ Trồng sâm ngọc linh

+ Trồng Quế Trà My

+ Gỗ Nguyên liệu

+ Nuôi tôm vùng biển

….

Các mô hình nông nghiệp phát triển theo hướng chuyên canh, tiến tới đảm bảo các quy định tiêu chuẩn của sản phẩm OCOP hoặc các tiêu chuẩn khắt khe tại các nước Châu Âu, Châu Mỹ và thị trường Nhật Bản giúp kinh tế nông nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển mạnh và bền vững.

Tham khảo về sản phẩm sâm Ngọc Linh của Quảng Nam.

Tiềm năng hạ tầng giao thông

Tại Quảng Nam có tất cả các loại hình giao thông phục vụ phát triển kinh tế xã hội: đường biển, đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường sông. Nhờ vào việc có đa dạng các loại hình giao thông Quảng Nam có nhiều thuận lợi trong đón các luồng khách trong và ngoài nước vừa phục vụ cho trao đổi phát triển nền kinh tế hội nhập sâu rộng với cả nước và quốc tế.

Lợi thế về vị trí và hạ tầng giúp nhà đất Quảng Nam hấp dẫn

bat-dong-san-nha-dat-quang-nam
Mỹ Sơn Quảng Nam

Sở hữu lợi thế lớn về vị trí và hạ tầng giao thông khi nằm trên các tuyến đường trọng điểm thuộc các tỉnh duyên hải miền Trung giúp Quảng Nam tạo “đường băng” cho kinh tế “cất cánh”.

Tỉnh có đường biên giới quốc tế, bờ biển dài 125km với nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng. Đặc biệt, hạ tầng giao thông kết nối hoàn thiện với các tuyến đường bộ huyết mạch như quốc lộ 1A, đường ven biển Đà Nẵng – Chu Lai, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi…; đường không: nằm giữa hai sân bay quốc tế Đà Nẵng và Chu Lai; đường thủy với hai cảng nước sâu Dung Quất, Kỳ Hà và cận kề cảng Tiên Sa.

Đón nhận sự đầu tư của các công ty lớn và quy hoạch của nhà nước tại Quảng nam

Thời gian gần gây, thị trường bất động sản Quảng Nam chứng kiến sự đầu tư của các “ông lớn” vào Hội An như: Vingroup, Đạt Phương, BRG, VinaCapital… … Trong đó, sự xuất hiện lần đầu tiên của casino quốc tế tại Hội An giữa năm 2020 hứa hẹn tạo ra điểm nhấn mới lạ thu hút du khách nước ngoài.

Bên cạnh đó Quảng Nam còn nhận được sự quan tâm quy hoạch của Nhà nước để cùng với Đà Nẵng Quảng Nam sẽ phát triển các chuỗi đô thị vệ tinh bên cạnh TP Đà Nẵng là TP Hội An, TX Điện bàn,… trở thành vùng kinh tế có kinh tế phát triển sôi động giúp nâng cao năng lực kinh tế của cả vùng.

Trên đây là những đánh giá của Times Pro về tiềm năng phát triển lớn của tỉnh Quảng Nam, bạn đọc có thể tham khảo các bài viết liên quan dưới đây!

Bảng giá đất tỉnh Quảng Nam cập nhập mới nhất 2020-2024 (timespro.com.vn)

Tiềm năng bất động sản tỉnh Thái Nguyên (timespro.com.vn)

Kiến thức hữu ích – Times Pro

 

Chia sẻ