Tin tức

SÀN BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ ?

30/08/20

Nhiều nhà đầu tư rất hợp ý tham gia thị trường bất động sản đều chưa nắm rõ việc khái niệm, tầm quan trọng của sàn bất động sản là gì? Điều này làm cho quá trình kinh doanh gặp khó khăn hơn.

1. Thị trường Bất động sản diễn biến thế nào

Sự phát triển mạnh mẽ từ thị trường bất động sản các năm qua đóng góp một phần to lớn vào công cuộc nâng cấp diện mạo từ các đô thị với một lượng lớn nhà ở và sản phẩm bất động sản được mang vào vận hành và sử dụng. Chất lượng cuộc sống và người dân thành thị, chất lượng quy hoạch đô thị hoặc diện mạo của các đô thị ngày một được cải thiện và phát triển.

Ngoài phân khúc về nhà ở chung cư cao cấp, khu đô thị hiện đại, văn phòng cho thuê thuộc một lượng lớn nhiều dự án về khu du lịch sinh hoạt, khu nghỉ dưỡng tại biển cũng đã hoặc đang cho đầu tư đưa tới sử dụng. Ngoài việc đóng góp đáng cho vào Ngân sách Nhà nước hay sự tăng trưởng kinh tế với các nguồn thu ở phía dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, các sản phẩm này thì tận dụng và hiện thực hoá cho tiềm năng lớn mạnh của Việt Nam đó là kho vực danh lam thắng cảnh hay tài nguyên du lịch biển.

Một điểm của thị trường bất động sản tạo ra nền tảng việc nền kinh tế Việt Nam bước lên đà phát triển đó là một lực lượng khu công nghiệp mà vốn từ nước ngoài và từ nước đã được đầu tư thành ra. Khối vốn đầu tư tới các khu công nghiệp đã chọn một vai trò lớn từ việc tạo ra năng lực sản xuất khoảng cho nền kinh tế, ngoài ra cho sự đầu tư kinh doanh các khu công nghiệp mà góp phần tạo diện mạo hiện đại cho nền công nghiệp Việt Nam.

sàn bất động sản là gì

2. Sàn bất động sản là gì? Các sàn bất động sản Hà Nội hoạt động ra sao

Trong khoản 4 Điều 5 Luật kinh doanh bất động sản định nghĩa: “Sàn giao dịch bất động sản chính xác nơi diễn ra loạt giao dịch bất động sản và cung cấp cho mọi dịch vụ cho kinh doanh bất động sản”. Với tham gia giao dịch ở sàn, bạn được việc cung cấp đầy đủ dịch vụ và công cụ tới việc đầu tư, kinh doanh.

Sàn bất động sản thuộc tính quy chuẩn, chuyên nghiệp, thanh minh và chuẩn xác, rất hữu hiệu với việc quản lý và điều tiết với bất động sản từ Nhà nước.

Loạt giao dịch bất động sản thông thường thì phải trải qua 3 bước là:

  • Đàm phán
  • Kiểm tra ra thực địa
  • Đăng ký hộ pháp lý

Quá trình xảy ra đủ 3 bước đó mất thời gian hơi lâu. Nếu chưa thực hiện đúng, thì không thể giao dịch bất động sản.

Sàn giao dịch hình thành từ việc sứ mệnh tối ưu hóa thời gian. Chỉ việc đưa tới kinh doanh các sản phẩm đã đủ 3 tiêu chuẩn như sau.

Qua việc này, các thủ tục pháp lý diễn rất nhanh gọn, ít gặp rủi ro hay được kiểm soát chặt chẽ.

sàn bất động sản hà nội

Thông tin các sàn BĐS

Các công ty môi giới BĐS

Chia sẻ