Tin tức

SÀN BẤT ĐỘNG SẢN HÀ NỘI TIMESPRO

30/08/20

Thị trường bất động sản Việt Nam hiện có 1 quý hoạt động chưa hiệu quả, nhiều sàn bất động sản hà nội phân khúc đa phần “ngấm đòn”. Trong quý 1/2020, hàng trăm sàn giao dịch bất động sản ở cả nước phải chịu đóng cửa; các dự án bất động sản chưa bán được hàng vì phải giãn cách xã hội.

1. Cách tìm hiểu mua nhà đất sao cho tốt trong mùa dịch

Bạn cần tìm hiểu ngôi nhà, thửa đất định mua dự định đang nằm thuộc quy hoạch hoặc dự án nào hay không. Nếu đơn giản ngắm vào hồ sơ, giấy tờ sổ đỏ, thậm chí mặc dù đã tra cứu tại văn phòng công chứng (VPCC) vậy bạn không thể có nắm hết được thông tin nhà đất bạn khi định mua.

Người bán hay người môi giới thì có việc chưa cung cấp thông tin đầy đặn và thành thật, thậm chí mang những trường hợp bản thân bên bán cũng chưa biết được nhà, đất mà mình nằm ở trong quy hoạch (do quy hoạch định từ cách đây quá lâu).

Phần nguyên tắc, bạn sẽ không thể chuyển nhượng, mua bán nếu nhà, đất thuộc phần trong quy hoạch. Nếu chưa có đầy đủ thông tin, bạn sẽ dễ hiểu trường hợp làm hợp đồng công chứng, trả tiền hoàn tất mới phát hiện chưa thể làm thủ tục sang tên được.

Tới thời điểm hiện tại bên doanh nghiệp mức khoảng 10% là lượng khách đầu tư đưa tới, còn 90% là khách mua thực tế. 10% đối tượng khách này hay đang tìm khách bán vào khoảng thời gian giao nhà. Để kích cầu hay đơn vị này vẫn duy trì công tác quảng cáo hoặc hỗ trợ tới khách hàng bán chuyển nhượng. Một tuần giao dịch thì sẽ được 3-5 căn. Riêng hoạt động tháng 2/2020 thì một tuần giao dịch 9-10 căn. Tại đây là phân khúc căn hộ mức vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu tại thực nên vẫn ra giao dịch phát triển trong mùa dịch.

sàn bất động sản hà nội

2. Sàn bất động sản Hà Nội diễn biến ra sao trong vùng dịch

Dù đã khoảng 1 tuần giảm giãn cách xã hội hay nhiều sàn giao dịch bất động sản ở đất Hà Nội vẫn trong tình trạng “ngủ đông”, nhiều địa chỉ vẫn “cửa đóng then cài”. Mặc dù giãn cách xã hội, các sàn giao dịch bất động sản hiện đã đóng cửa.

Thị trường bất động sản chịu ảnh hưởng rất nặng nề vì dịch Covid-19. Từ việc ghi nhận của PV Dân trí, với các sàn giao dịch tại Hà Nội vẫn ở tình trạng “đóng băng” thì gần 1 tuần giảm giãn cách.

Dãy các sàn giao dịch nơi một khu đô thị thuộc quận Hà Đông ở tình trạng im ắng, “cửa đóng, then cài”.

Nhiều công ty thì phải giảm đi số lượng nhân viên môi giới và cân bằng nguồn tài chính. Bên cạnh vấn đề này, không ít nhân viên môi giới tự động nghỉ việc và tìm kiếm một công việc mà khi thị trường thuộc trong hoàn cảnh khó khăn.

bất động sản timespro

Chia sẻ