Tin tức

Khám phá 09 vấn đề cực quan trọng của vị trí căn hộ

20/03/22

Mỗi vị trí trong chung cư sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Để chọn cho mình căn hộ ở ví trí ưng ý nhất hãy cùng Times Pro khám phá các ưu diểm, nhược điểm dưới đây để có sự lựa chọn tối ưu nhất.

Tổng quan các vị trí 09 điểm cần lưu ý để mua được căn hộ ưng ý nhất

nen_chon_vi_tri_can_ho_o_dau
chọn vị trí căn hộ ở đâu tốt nhất

Khác với các căn nhà truyền thống tại các căn chung cư có nhiều vị trí cho bạn lựa chọn căn hộ của mình. Bạn có thể lựa chọn vị trí phù hợp nhất với nhu cầu, năng lực tài chính và mong muốn của gia đình. Các vị trí của căn hộ bạn cần xem xét là: tầng, vị trí cầu thang, khu đổ rác, vị trí hợp phong thủy,…

Mỗi khu vực trong các căn chung cư đều có ưu điểm và nhược điểm riêng mà bạn cần cân nhắc để đáp ứng tốt nhất mong muốn của gia đình mình. Ví dụ các căn chung cư ở tầng thấp thì có giá thành cao, đi lại thuận tiện, dễ dàng thoát hiểm, nhưng ồn ào và nhiều khói bụi.

Vậy làm sao để chọn cho mình một căn hộ ưng ý nhất? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 09 vấn đề cốt yếu sau!

Vị trí căn hộ so với cầu thang, lối thoát hiểm

Các căn chung cư thường có cầu thang và lối thoát hiểm gần nhau. Việc lựa chọn căn hộ gần hai vị trí này vừa có ưu điểm và nhược điểm cho những người sống gần chúng.

Ưu điểm:

+ Đi lại thuận lợi hơn. Bạn dễ dàng tiếp cận cầu thang máy cũng như thang bộ để chủ động việc đi lại của mình, quá trình sinh hoạt cũng sẽ đỡ tốn công sức hơn nếu bạn là người hay mua đồ 1 lần dùng cả tháng, sẽ không phải khổ sở đi quá xa để đến được căn hộ của mình. Hay khi bạn muốn mua một món đồ lớn việc gần cầu thang giúp bạn rất nhiều trong việc di chuyển.

+ Dễ dàng thoát hiểm khi gặp các tình huống cấp bách: việc gần các lối thoát giúp bạn dễ dàng tiếp cận và đi đến vị trí an toàn nhanh nhất trong khi hoảng loạn, bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm có thể xảy đến.

Nhược điểm:

+ Do gần cầu thang nên bạn có thể gặp phải sự phiền toái do tiếng động của mọi người nói chuyện cũng như di chuyển gây nên.

+ Tiếng ồn thứ hai là tiếng ồn do cầu thang phát ra, nhất là các căn chung cư đông đúc thì tiếng “ ting, ting” của cầu thang vang lên không ngừng. nếu hệ thống cửa không được cách âm tốt thì chắc chắn bạn sẽ phải lắp thêm cách âm nếu muốn ở gần vị trí này.

+ Bạn có thể gặp các vấn đề về vệ sinh, nhất là trong các ngày mưa gió vị trí gần cầu thang có thể bị ướt và nhìn khá bẩn khi đất và nước tạo nên một hình ảnh không mấy sạch sẽ tại các cửa cầu thang.

Vị trí căn hộ nên ở tầng nào và khu vực nào

chon_vi_tri_can_ho_o_tang_bao_nhieu
nên chọn vị trí căn hộ ở tầng bao nhiêu
  • Tầng 1-8: chất lượng không khí ở các tầng này không thực sự tốt, tuy nhiên vấn đề an toàn khi xảy ra các sự cố người dân ở tầng này sẽ yên tâm hơn khi gần lối thoát và mặt đất hơn.
  • Tầng 9-15: chất lượng không khí ở tầng này khá xấu. Tuy nhiên ở tầng khá cao đã cho bạn được một tầm nhìn tốt để có thể ngắm cảnh, việc bị ồn ào bởi tiếng xe cộ cũng đã giảm đi rất nhiều.
  • Tầng 15-20: từ tầng nàng chất lượng không khí đã tốt, bạn có một tầm nhìn tốt để ngắm toàn cảnh nhất là vào ban đêm. Tuy nhiên đối với nhà cao tầng khi ở tầng quá cao và cảy ra các vấn đề sự cố việc đảm bảo an toàn và tìm lối thoát nạn sẽ nan giải hơn các tầng thấp.
  • Trên tầng 20: ở tầng trên cùng bạn sẽ có tầm nhìn rộng, bao quát và ngắm được nhiều cảnh đẹp, hơn nữa chất lượng không khí tại tầng cao sẽ thoáng mát và trong lành hơn. Tuy nhiên tại tầng cao nên xem hướng và chất lượng thi công tường, vì có thê bị nắng chiếu cả ngày có thể gây nóng bức, và nước tại các tầng cao sẽ yếu hơn.

Căn hộ với cửa thông gió và khu vực đổ rác thải

nen_chon_vi_tri_can_ho_o_dau
nên chọn vị trí căn hộ gần chỗ nào của chung cư

Khi ở gần  cửa thông gió của các căn chung cư sẽ giúp bạn có không khí thoáng mát hơn, giúp cuộc sống thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên nếu bạn ở các tầng thấp thì không khí lại khá bụi bẩn và không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra bạn cũng cần cần trọng mưa ướt gây trơn trượt trong những ngày mưa gió hoặc cảnh giác trẻ con leo trèo nghịch ngợm.

Tương tự nếu bạn ở gần nơi đổ rác sẽ thuận lợi trong việc dọn dẹp và bỏ đi các chất thải. Tuy nhiên đây cũng là khu vực nhiều người qua lại có thể gây ồn ào cho những căn hộ gần đó.

vit_tri_can_ho_theo_van_menh
vị trí căn hộ theo vận mệnh

Vị trí căn hộ cho người mệnh Thủy

Người mệnh thủy hợp các hướng: Chính Tây, Tây Nam, Đông Bắc. Với 03 hướng trên gia chủ mệnh thủy nên chọn vị trí căn hộ tại các vị trí đó của tòa nhà, sẽ càng tốt hơn khi hướng của căn nhà đúng theo hướng hợp mệnh gia chủ.

Vị trí căn hộ cho người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa hợp các hướng: Chính Đông, chính Nam, Tây Nam. Với 03 hướng trên gia chủ mệnh hỏa nên chọn vị trí căn hộ tại các vị trí đó của tòa nhà, sẽ càng tốt hơn khi hướng của căn nhà đúng theo hướng hợp mệnh gia chủ.

Vị trí căn hộ cho người mệnh Kim

Người mệnh kim hợp các hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Với 03 hướng trên gia chủ mệnh kim nên chọn vị trí căn hộ tại các vị trí đó của tòa nhà, sẽ càng tốt hơn khi hướng của căn nhà đúng theo hướng hợp mệnh gia chủ.

Vị trí căn hộ cho người mệnh Mộc

Người mệnh mộc hợp các hướng: Đông, chính Bắc, Đông Nam. Với 03 hướng trên gia chủ mệnh mộc nên chọn vị trí căn hộ tại các vị trí đó của tòa nhà, sẽ càng tốt hơn khi hướng của căn nhà đúng theo hướng hợp mệnh gia chủ.

Vị trí căn hộ cho người mệnh thổ

Người mệnh thổ hợp các hướng: Chính Tây, chính Bắc, chính Nam. Với 03 hướng trên gia chủ mệnh thổ nên chọn vị trí căn hộ tại các vị trí đó của tòa nhà, sẽ càng tốt hơn khi hướng của căn nhà đúng theo hướng hợp mệnh gia chủ.

Hy vọng bài viết trên của Times Pro cung cấp các kiến thức hữu ích cho quý độc giả trong việc chọn vị trí tốt, phù hợp với bản thân và gia đình trong các khu chung cư!

Tham khảo các bài viết liên quan tại đây:

Kinh nghiệm mua chung cư lần đầu 15 bí quyết trang bị ngay để có mái ấm ưng ý (timespro.com.vn)

Kinh nghiệm mua chung cư cũ 10 bí quyết đãi cát sàng vàng (timespro.com.vn)

Những khác biệt giữa căn hộ cao cấp, trung cấp và giá rẻ (timespro.com.vn)

Chia sẻ