Tin tức

MUA NHÀ CẤP 4 GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

09/12/20

Mua nhà cấp 4 giá rẻ tại Hà Nội hiện đang rất phổ biến ở thị trường BĐS Hà Nội nói riêng và thị trường BĐS Việt Nam nói chung.

1. Mua nhà cấp 4 giá rẻ tại Hà Nội cần biết những gì?

Về hình thức, tiền đặt cọc, tiền đặt trước là tiền (hoặc tài sản có giá trị khác) mà người mua giao trước cho người bán để đảm bảo việc giao kết hợp đồng. Tuy nhiên, về bản chất thì hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau và không thể bình đẳng với nhau.

Cụ thể, đặt cọc là việc người mua chuyển một khoản tiền nhất định (hoặc tài sản có giá trị khác) cho người bán trong một thời hạn nhất định để bảo đảm việc giao kết hoặc thực hiện hợp đồng. Đồng thời, ứng trước là việc người mua trả trước cho người bán một khoản tiền nhất định, hay nói cách khác là đã thực hiện trước một phần nghĩa vụ. Do tính chất khác nhau nên khi vi phạm xảy ra thì hậu quả pháp lý sẽ khác nhau tùy theo hình thức đặt cọc hay ứng trước.

mua nhà cấp 4 giá rẻ tại Hà Nội

-Nếu hợp đồng được thực hiện, tài sản thế chấp sẽ được trả lại cho người đặt cọc hoặc được khấu trừ khi thực hiện nghĩa vụ thanh toán.

-Nếu bên đặt cọc từ chối thực hiện hợp đồng thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc

-Nếu bên nhận từ chối thực hiện hợp đồng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác thì bên nhận phải trả cho bên đặt tài sản một khoản tiền bằng giá trị tài sản đặt cọc.

2. Quy định pháp luật về mua bán nhà.

Đối với khoản tạm ứng: Khi một bên vi phạm nghĩa vụ hoặc không thực hiện hợp đồng thì về nguyên tắc, số tiền tạm ứng sẽ được hoàn trả cho bên thanh toán mà không bị phạt.

Xin lưu ý rằng Điều 29 của Nghị định số 163/2006 / NĐ-CP quy định rằng nếu một trong các bên trong hợp đồng chuyển cho bên kia một khoản tiền không được coi là đặt cọc hoặc tạm ứng thì số tiền đó được coi là khoản tạm ứng.

Vì vậy, khi giao kết hợp đồng đặt cọc và nhận tiền, người mua cần lưu ý ghi rõ số tiền mình trả trước cho người bán là tiền đặt cọc hay tiền đặt trước để tránh xảy ra tranh chấp sau này.

mua bán nhà

Theo quy định tại Điều 418 Bộ luật Dân sự năm 2015: “Thiệt hại do thanh lý là việc các bên thỏa thuận trong hợp đồng, bên vi phạm phải bồi thường một khoản tiền cho bên bị thiệt hại, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác, mức độ thiệt hại do các bên thỏa thuận.

Hai bên có thể thỏa thuận rằng bên vi phạm chỉ cần nộp phạt vi phạm, không phải bồi thường thiệt hại, hoặc cả hai bên đều bị phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại ”.

mua bán nhà đất hà nội chính chủ

Mua nhà hà nội 500 triệu

 

 

 

Chia sẻ