Tin tức

CÓ NÊN MUA NHÀ PHỐ LIỀN KỀ HAY KHÔNG?

14/12/20

Có nhiều người vẫn còn đắn đo trong việc chọn lựa, không biết có nên mua nhà phố liền kề hay không? Để giải đáp thắc mắc, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau.

1. Có nên mua nhà phố liền kề không?

Về giá cả:

Giá cả có thể là mối quan tâm đầu tiên của nhiều người. Giá nhà phố phải cao hơn giá chung cư vì diện tích căn hộ chung cư thường nhỏ hơn diện tích nhà liền kề. Ngoài ra, nhà phố liên kế với đất rất quan trọng.

Vì tâm lý người Việt chúng ta, chúng ta cảm thấy an tâm khi nhà nối đất. Đối với nhà phố, vẫn không thể đưa ra một mức giá cố định nhất định, vì nhà phố phụ thuộc vào dự án, vị trí dự án ở đâu và giá nằm ở phân khúc thị trường nào.

có nên mua nhà phố liền kề

Tuy nhà phố đắt hơn chung cư nhưng vẫn có nhiều chương trình trả góp hỗ trợ khách hàng. Ngoài ra, diện tích các căn nhà liền kề rộng hơn, có cả sân vườn giúp sinh hoạt gia đình thuận tiện hơn, phù hợp với người cao tuổi.

Chất lượng xây dựng:

Chất lượng công trình phụ thuộc vào nhà thầu, nhưng hầu hết chất lượng công trình đều tốt. Nếu ở chung cư, nhà ở xã hội, đôi khi người dân sẽ gặp phải tình trạng rò rỉ nước từ các tầng trên xuống gây ảnh hưởng đến sinh hoạt ở tầng dưới.

Tuy nhiên, chất lượng xây dựng của nhà phố rất tốt, ít khi xảy ra sự cố kỹ thuật. Nếu so sánh việc mua đất xây nhà giá rẻ với việc mua nhà phố thì mua nhà phố xây sẵn giải quyết nhanh chóng vấn đề chỗ ở, nhưng mua đất xây nhà sẽ lâu hơn.

2. Cân nhắc khi chọn nhà phố liền kề

Về chất lượng xây dựng, chúng tương đương nhau. Lâu nay nhiều người cho rằng mua đất xây nhà sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Nhưng điều này chưa chắc đã chính xác, vì hầu hết các khâu thi công hiện nay đều trông chờ vào chủ thầu, do nhà liền kề là công trình lớn nên việc lựa chọn nhà thầu giám sát thi công càng khắt khe hơn.

Chứa các tiện ích:

Nhà liền kề thường do chủ đầu tư xây dựng rồi bán cho người mua. Tất nhiên, để đáp ứng nhu cầu khách hàng và khả năng cạnh tranh trên thị trường, chủ đầu tư phải thiết lập nhiều tiện ích liên quan để thu hút khách hàng.

nhà phố liền kề

Các tiện ích công cộng kèm theo thường là siêu thị, trường học, cửa hàng tiện ích,… có thể đáp ứng nhu cầu của cư dân và tạo thành một vòng khép kín. Một điều đặc biệt là các khu nhà liền kề thường có an ninh tốt nên cuộc sống của cư dân được an nhàn hơn.

Do xung quanh có nhân viên bảo vệ nên việc ra vào của người lạ đều được bảo vệ, tất nhiên hệ thống truyền hình khép kín dày đặc giúp cho việc giám sát an ninh trở nên dễ dàng và dễ quản lý hơn.

ưu nhược điểm của nhà liền kề

biệt thự liền kề là gì

 

 

Chia sẻ