Tin tức

Phong thủy xây nhà – mua nhà cho tuổi nhâm tý

22/11/22

Xây dựng, mua nhà là việc quan trọng cả đời người, vì vậy để căn nhà được như ý gia chủ và mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Cần hết sức quan tâm đến phong thủy của căn nhà. Một căn nhà hợp với mệnh của gia chủ có thể giúp mọi người trong nhà có cuộc sống thuận lợi, thịnh vượng vì vậy hãy cùng Times Pro tìm hiểu về phong thủy xây nhà cho người tuổi nhâm tý trong bài viết sau đây.

quy-mao-2023
Năm quý mão 2023

Tổng quan về tuổi nhâm tý

Năm sinh:1972

Mệnh: Tang đố mộc (gỗ cây dâu)

Thiên can: nhâm

Màu hợp: đen, xanh lá cây, xanh nước biển

Con nhà thanh đế (quan lộc, tân khổ)

Người tuổi nhâm tý khi còn trẻ hay phải chịu nhiều gian truân vất vả, có làm mà không được hưởng, thường những lợi lộc và công lao lại thuộc về người khác. Cuộc sống của họ luôn bận rộn và bản thân phải suy nghĩ muộn phiền nhiều, càng tuổi cao họ càng phải lo nghĩ nhiều điều trong cuộc sống.  Đến tuổi 49 trở đi thì mới bắt đầu được hưởng an nhàn. 

Người tuổi nhâm tý có công danh sự nghiệp bình hòa, không quá nổi trội. Tài lộc cũng chỉ ở mức bình thường. Tuy nhiên tuổi nhâm tý lại có đường con cái vô cùng phát triển, các con cháy đều có phúc đức và có sự nghiệp thăng tiến. 

Xem tuổi xây nhà – mua nhà cho tuổi nhâm tý năm 2023

Hạn kim lâu

Kim Lâu là một khái niệm được rất nhiều người biết đến khi xem xét các việc đại sự như làm nhà, cưới hỏi, khởi nghiệp. Đây là một hạn xấu nên khi đi xem tuổi mọi người thường tránh. 

Để tính năm kim lâu, ta lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9. Nếu dư 1, 3, 6, 8 thì vướng kim lâu.

VD vào năm 2023 người tuổi nhâm tý là 52 tuổi chia 9 dư 7 nên không bị vướng kim lâu

Hạn Tam Tai

Tam tai là phạm 3 năm hạn xấu liên tiếp. Cách tính như sau:

– Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Thân – Dậu – Tuất.

– Người tuổi Thân, Tý, Thìn: gặp các năm Dần – Mão – Thìn.

– Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: gặp các năm Hợi – Tý – Sửu.

– Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: gặp các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp cũng cần chú ý hạn tam tai. Đối với những người phạm hạn tam tai thì không được làm nhà. Nhưng cũng có một số lập luận khác cho rằng những năm tam tai vẫn có thể làm nhà được để “của đi thay người”.

Đây được xem là lập luận mang tính hóa giải tương đối trong phong thủy. Tùy quan niệm của mỗi người để xem xét có nên làm nhà hay không. 

Như vậy năm 2023 là năm thuộc hạn tam tai của người tuổi nhâm tý

may-man-va-van-han-trong--phong-thuy-xay-nha
May mắn và vận hạn luôn là thứ không thể thiếu trong cuộc sống

Hạn Hoang ốc 

Theo phong thủy dân gian, hạn Hoang ốc chia làm 6 cung bao gồm: cung nhất cát, cung nhì nghi, cung tam địa sát, cung tứ tấn tài, cung ngũ thọ tử và cung lục hoang ốc. Trong số này, 3 cung: nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài ít được chú trọng. Riêng ba cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc được nhắc đến nhiều trong việc xem tuổi làm nhà tránh vận hạn.

Gia chủ lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị  của tuổi mụ rồi chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc. 

Ví dự năm 2023 người nhâm tý 52 tuổi nên tính như sau: 2+5=7 chia 6 thì dư 1 nên là hoàng óc nhất cát là một hoàng ốc tốt hoàn toàn có thể xây hoặc mua nhà.

Hướng nhà đẹp cho người tuổi nhâm tý lựa chọn xây nhà hoặc mua nhà

 Hướng tốt nhất trong phong thủy cho người tuổi nhâm tý là hướng nào? Trong phong thủy có có tứ phương là tám hướng, đối với mỗi mệnh tuổi khác nhau sẽ có 04 hướng tốt và 04 hướng xấu khác nhau. Các hướng đều được phân theo mức độ tăng dần về độ may mắn hay xui rủi cho mệnh chủ. Vì vậy người đi xây nhà mua nhà cần đặc biệt chú ý để đảm bảo hướng nhà nào là tốt và tốt thứ mấy cho bản thân để lựa chọn. 

Dưới đây là một số hướng đẹp trong phong thủy xây nhà mang lại vượng khí, may mắn và thành công cho gia chủ tuổi nhâm tý:

Hướng sinh khí – phúc lộc vẹn toàn: hướng đông nam (nam), hướng đông bắc (nữ)

Hướng Thiên Y – được trời giúp đỡ: hướng đông (nam), hướng tây (nữ)

Hướng Diên Niên – mọi sự ổn định: hướng nam (nam), hướng tây bắc (nữ)

Hướng Phục Vị – được người giúp đỡ: hướng bắc (nam), hướng tây nam (nữ)

Hướng nhà khắc đối với tuổi nhâm tý:

Hướng Tuyệt Mệnh – chết chóc: hướng tây nam (nam), hướng bắc (nữ)

Hướng Ngũ Quỷ – gặp tai họa: hướng đông bắc (nam), hướng đông nam (nữ)

Hướng Họa Hại – nhà có hung khí: hướng tây (nam), hướng đông (nữ)

Hướng Lục Sát – nhà có sát khí: hướng tây bắc (nam), hướng nam (nữ)

phong-thuy-huong-xay-nha-mua-nha-nham-ty

Giải đáp một số thuật ngữ trong phong thủy phương đông:

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng đặt bàn thờ, bếp, giường ngủ người tuổi nhâm tý

Ngoài việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi nhâm tý, gia chủ cũng nên chú ý chọn hướng phù hợp để đặt bếp, bàn thờ và giường ngủ để có được vận khí tốt nhất cho ngôi nhà của mình. 

Hướng bàn thờ may mắn cho gia chủ nhâm tý

Bàn thờ là một nơi linh thiêng, nơi gia chủ thờ cúng và thể hiện lòng thành tâm của mình với thần linh cũng như những người tiền nhân của mình. Chính vì tính chất tôn nghiêm này mà mọi gia chủ đều luôn dành một sự quan tâm rất đặc biệt cho khu vực thờ cúng của cả gia đình. 

Các hướng nhà tốt cho gia chủ đều có thể làm hướng để đặt bàn thờ. Nên làm bàn thờ cùng hướng cửa phòng thờ (nhưng không được đặt trực diện trước bàn thờ).

Hướng bếp đuổi điềm xui, ma quỷ cho tuổi nhâm tý

Bếp là nơi giữ lửa, là nơi cư ngụ của ông táo nên là một nơi linh thiêng chỉ kém so với khu vực thờ cúng. Những gia chủ quan tâm đến phong thủy luôn không quên chọn một hướng bếp tốt nhất cho gia đình mình. 

Theo phong thủy có câu “tọa hung hướng cát” chính là để chỉ vị trí và hướng đặt bếp. Hướng đặt bếp khuyến khích cho gia chủ tuổi nhâm tý là các hướng tốt hợp tuổi, và chiếu từ tâm nhà đặt bếp tại các vị trí hướng xấu cho phong thủy của gia chủ. Như vậy gia chủ sẽ có hướng đặt bếp tốt nhất..

tu-vi-mua-nha-tuoi-ty-nam -2023

Hướng phòng ngủ mang lại sức khỏe cho tuổi nhâm tý

Phòng ngủ có một vị trí đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà của mỗi người. Một người dành trung bình khoảng 7-8 tiếng một ngày để ngủ. Như vậy ngoài thời gian làm việc và sinh hoạt hàng ngày thì phòng ngủ chính là căn phòng mà chúng ta dành nhiều thời gian nhất tại ngôi nhà. Do là phòng mà chúng ta dành thời gian sống lâu nhất (7-8 tiếng ngủ mỗi ngày) nên phòng ngủ nên được đặc biệt bài trí để tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn giúp những người trong gia đình lấy lại năng lượng sau những ngày dài đi làm mệt mỏi. 

Tham khảo những điều cần lưu ý trong cách bài trí phòng ngủ của Times Pro tại đây!

Người tuổi nhâm tý cần lưu ý bài trí phòng ngủ theo các hướng hợp mệnh để cải thiện sức khỏe, đặc biệt là hướng thiên y để có được sự hồi phục, dưỡng thể tốt nhất khi nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc.

Trên đây là những lời khuyên cho những gia chủ tuổi nhâm tý đang phân vân về hướng nhà và một số gian phòng khác trong gia đình để có được nhiều may mắn trong cuộc sống. Độc giả quan tâm có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan trong các đường dẫn dưới đây!

Chia sẻ