Tin tức

YẾU TỐ QUAN TRỌNG CỦA DỰ ÁN

25/09/20

Theo các chuyên gia, pháp lý dự án là yếu tố tiên quyết khi lựa chọn một sản phẩm bất động sản, bởi nó giúp khách hàng yên tâm về an toàn tài chính yếu tố quan trọng của dự án.

1. Yếu tố quan trọng của dự án BĐS

Bất động sản được coi là kênh đầu tư hấp dẫn nhưng cũng chứa đựng những rủi ro nhất định. Để có được lợi nhuận khi tham gia vào thị trường này, giới chuyên gia gợi ý trước khi quyết định xuống tiền, giới đầu tư cần lưu ý các yếu tố về quy mô dự án, xem xét năng lực của chủ đầu tư và đặc biệt là nắm rõ vấn đề pháp lý.

Trong đó, pháp lý được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất cũng như yếu tố chứa đựng nhiều rủi ro lớn nhất khi đầu tư vào thị trường bất động sản. Bởi thực tế, nhiều nhà đầu tư đã phải nhận “trái đắng” khi “xuống tiền” đầu tư mà chưa kiểm tra kỹ pháp lý. Chính vì vậy, khi tham gia đầu tư vào các dự án nhà ở hình thành trong tương lai, nhà đầu tư phải nắm rõ dự án đang ở giai đoạn nào trong quá trình xây dựng, đã có những giấy tờ cần thiết nào và năng lực tài chính của chủ đầu tư ra sao, có đảm bảo cho việc thực hiện hóa dự án hay không? Chỉ khi nào nắm rõ những yếu tố trên, nhà đầu tư mới có đủ cơ sở để phân tích và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Năm 2019 thị trường chứng kiến thực trạng nguồn cung bất động sản giảm sút đáng kể bởi quỹ đất nội đô ngày càng hạn hẹp và nhà nước siết chặt hơn quy định quy hoạch về cấp phép dự án mới. Chính vì vậy, thị trường bất động sản dịch chuyển về các tỉnh ven đô như: Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh,…

Trong đó, vài năm trở lại đây, Bắc Ninh là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn nằm trong Top đầu cả nước. Bắc Ninh còn sở hữu vị trí địa lý đắc địa khi chỉ cách trung tâm Hà Nội 30 phút di chuyển, điều kiện tự nhiên thuận lợi, hệ thống giao thông được chú trọng đáp ứng hiệu quả cho các lĩnh vực kinh tế mũi nhọn như: bất động sản, công nghiệp, logistic.

2. Điểm BĐS trong thị trường

Sự phát triển về kinh tế xã hội khiến thị trường bất động sản tại Bắc Ninh, đặc biệt là ở Huyện Yên Phong trở nên nhộn nhịp hơn. Trong vài năm trở lại đây, thị trường Hưng Yên đón nhận hàng loạt các dự án quy mô, được triển khai rầm rộ. Trong đó, Dự án khu đô thị và dịch vụ phía Tây thị trấn Chờ các sản phẩm được xây dựng với quy mô lớn, quy hoạch hạ tầng tiện ích đồng bộ và có sổ đỏ riêng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Không chỉ có lợi thế về vị trí, cũng là một trong số rất ít dự án trên thị trường đã có đầy đủ pháp lý: được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,……giúp khách hàng yên tâm về khoản đầu tư, đồng thời đảm bảo tiềm năng tăng giá cao.

yếu tố quan trọng của dự án

Chia sẻ