Tin tức

XU HƯỚNG MUA NHÀ NGOẠI Ô CỦA GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN.

18/08/20

Tại sao lại có xu hướng mua nhà ngoại ô của giới bất động sản hiện nay ?

1. Nguyên do của xu hướng mua nhà ngoại ô của giới BĐS

Theo bộ Tài nguyên và môi trường, chất lượng môi trường sống nói chung cũng như ở các trung tâm thành phố lớn nói riêng như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh ngày càng bị ảnh hưởng nặng nề do khói bụi, khí thái từ các nhà máy, xí nghiệp, các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, các hoạt động xây dựng, sinh hoạt của dân cư, vấn đề xử lý rác thải,.. Đặc biệt, các phương tiện giao thông đường bộ là nguồn phát thải chất ô nhiễm lớn nhất.

xu hướng bất động sản ven đô

Thống kê cho thấy, ngày 27/7 vừa qua, chất lượng không khí ở trung tâm thành phố Hà Nội giảm mạnh, kể cả khi trời đã nhiều mây, lặng gió, không khí vẫn duy trì chất lượng kém, rất xấu, thậm chí đạt mức nguy hại. Sang đến ngày 28/7, không khí vẫn ở mức báo động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Tổ chức Đo chất lượng không khí thế giới (Air Visual) khi áp dụng cách tính AQI của Mĩ, đã xếp trung tâm thủ đô Hà Nội đứng thứ 3 trong các thành phố ô nhiễm nhất. Cụ thể, khi đo chất lượng không khí, phố Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội đã đạt mốc 318 (theo chỉ số AQI), nghĩa là đạt mức màu tím – mức độ không khí nguy hại nhất

2. Nhiều người săn đón bất động sản

Chính bởi lí do đó, nhiều nhà đầu tư bất động sản đang có xu hướng “bỏ phố, về quê” hay mua nhà ngoại ô để sinh sống.Đặc biệt, trong những năm gần đây, thành phố luôn chú trọng nâng cấp, hoàn thành các hạ tầng giao thông như xây thêm cầu, mở rộng các tuyến đường thông nhau,.. khiến cho những khu vực ngoại ô trở thành “miếng mồi” được nhiều người săn đón.

Ví dụ như bất động sản Long Biên, Hà Nội. Được xem như vùng ngoại ô thành phố, nhưng lại không quá xa trung tâm thủ đô, chẳng hạn như để di chuyển tới khu vực phố Cổ, trung tâm hồ Hoàn Kiếm, người dân chỉ mất khoảng 10-15 phút. Hạ tầng giao thông luôn được chú tâm xây dựng, mang lại tối đa sự thuận lợi cho các cư dân. Theo báo Nhân dân, ngoài 6 cây cầu bắc qua sông Hồng, trong vài năm tới, thủ đô Hà Nôi sẽ đón thêm các cây cầu mới như cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Vĩnh Tuy 2,.. nhằm giải quyết bài toán giao thông và thúc đẩy kinh tế – xã hội. Không chỉ thuận lợi nhờ hạ tầng giao thông, mà còn nhờ mật độ dân số thấp, cư dân nơi đây hiếm khi nào gặp tắc nghẽn giao thông, đồng thời, chất lượng không khí cũng giảm ô nhiễm đi phần nào.xu hướng mua nhà ngoại đô

Chung cư Hanoi Homeland – Long Biên

Dự án Le Grand Jardin – Long Biên

Một số hình ảnh minh họa bất động sản Long Biên – ngoại ô Hà Nội, đang thu hút nhiều nhà đầu tư.

Ngoài vấn đề về môi trường, thời điểm bùng dịch Covid-19 hiện nay, nhiều người dân cũng quan tâm hơn tới các khu vực cùng ngoại ô. Xuất phát từ việc nhiều cửa hàng, công ty, doanh nghiệp phải tạm đóng cửa để làm việc trực tuyến tại nhà, nhiều cư dân đã bắt đầu có xu hướng muốn tìm nhà, tìm căn hộ ở ngoại ô hoặc các khu đô thị vệ tinh. Như vậy, vừa có thể cách xa khói bụi, sự tấp nập của vùng trung tâm, lại vừa gần gũi được thiên nhiên, gần ao hồ, không khí thoáng mát. Hơn hết nữa, giá bất động sản ở khu vực này lại hợp lý, nhất là trong thời điểm dịch bệnh, có nhiều ưu đãi, phù hợp với kinh tế nhiều hộ gia đình.

3. Chọn nhà đất hay nhà chung cư ở ngoại ô?

 

Nhà đất hay nhà chung cư vùng ngoại ô thì đều được hưởng các hạ tầng giao thông cũng như môi trường sống tương tự nhau. Nhưng vẫn có nhiều nhà đầu tư phân vân, khó lựa chọn. Nhưng theo chuyên gia bất động sản, mua chung cư là lựa chọn an toàn và thông minh. Khi lựa chọn nhà chung cư ở vùng ngoại ô (Long Biên, Đông Anh,…), các cư dân không những có không khí ít ô nhiễm khói bụi nhờ ít xe cộ, mật độ dân số thấp mà còn nhờ không gian xanh, nhiều cây cối ngay trong khuôn viên chung cư. Ngoài ra, sinh sống ở chung cư, các cư dân còn được hưởng nhiều tiện ích vùng như gần bệnh viện, khu vui chơi, ngay dưới sảnh là khu mua sắm, siêu thị,.. đáp ứng gần như tối đa các nhu cầu trong sinh hoạt hàng ngày. Bất kì chung cư nào cũng có bảo vệ 24/7,an ninh nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho người dân, tránh xảy ra những rủi ro không đáng có. Trong khi ở nhà riêng, dù cũng không quá xa các khu mua sắm nhưng an ninh lại không được đảm bảo, thường xuyên xảy ra những sự việc đáng tiếc như trộm cắp, đánh nhau gây thương tích,… Đặc biệt ưu điểm lớn nhất của căn hộ chung cư đó là giá cả. Xã hội ngày càng phát triển, hiện đại, nhưng kinh tế, mức thu nhập của các gia đình lại không giống nhau. Căn hộ chung cư cao cấp có đủ các căn có diện tích từ nhỏ tới lớn, giá cả dao động, phù hợp với mức sống của nhiều gia đình, nhất là những gia đình chưa có thu nhập cao.

Với những lợi ích về giao thông, tiện ích, môi trường sống (không khí), an ninh,..có thể thấy rằng, các chung cư thuộc khu đô thị vùng ngoại ô mang lại cho cư dân nhiều lợi ích và dần chiếm được sự quan tâm của các nhà đầu tư, trở thành vùng đất vàng trong thị trường bất động sản.

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ