Tin tức

TRANH TRANG TRÍ PHONG THỦY ĐEM LẠI “VẬN MAY” 

14/04/20

Treo tranh, ảnh hợp phong thuỷ sẽ giúp gia chủ loại bỏ vận xui, nghênh đón vận may vào nhà.

Cuộc sống ngày một hiện đại, nhu cầu con người không chỉ dừng lại ở “ăn, mặc” nữa mà còn ở yếu tố tinh thần, nhìn ngắm. Chính bởi thế mà các vật dụng giúp “trang điểm” cho tổ ấm gia đình ngày càng được coi trọng, đặc biệt là tranh treo tường. Dĩ nhiên không phải treo loại nào cũng được, mỗi dòng tranh, ảnh đều có tác động riêng đến vận khí trong nhà. Vận mệnh của gia chủ sẽ tươi sáng và suôn sẻ nếu như áp dụng đúng những nguyên tắc về tranh trang trí trong nhà.

Phòng khách của ngôi nhà không nên treo những bức tranh như ánh hoàng hôn, lá rụng, cành cây khô, mùa đông giá rét… Những bức tranh mang ý nghĩa sự kết thúc, tiêu điều, cô đơn cũng gây ảnh hưởng không tốt đến may mắn của gia chủ, mang đến cảm giác nặng nề, thiếu sinh khí.

Đặc biệt, tuyệt đối tránh treo những hình ảnh cây gãy cành, cháy khô hay bị chặt ngang. Những hình ảnh này mang ý nghĩa xấu, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

Khi treo tranh, bạn nên để ý tới các hành khác nhau trong ngũ hành, tương ứng với: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Treo tranh hợp với thuộc tính ngũ hành của mình sẽ giúp gia chủ có thêm vượng khí, công việc suôn sẻ. Ví dụ, người mệnh Thuỷ nên treo tranh cá, cảnh sông suối…; người mệnh Mộc treo tranh cây cối, hoa lá…; mệnh Thổ thì cảnh thiên nhiên núi đồi,…

Những bức tranh họa sơn thủy: chim hạc, phượng hoàng… biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng. Tranh thú dữ, binh khí tượng trưng cho sát khí, có thể gây hại đến các mối quan hệ của chủ nhà, tốt nhất không nên!

Nếu gia chủ muốn treo hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng và các loài muông thú khác thì nên chú ý hướng đầu chúng ra ngoài, đề phòng trong cuộc sống có người hãm hại.

Tránh treo tranh con giáp trùng tuổi chủ nhà

Nhiều người nghĩ rằng treo tranh con giáp theo tuổi của mình trong nhà sẽ đem lại may mắn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thuỷ thì điều này là không nên, để tránh hình thành tương xung, tương hình và tương hại. Gia chủ muốn treo tranh liên quan tới 12 con giáp thì cần theo nguyên tắc cơ bản sau:

Một: Nguyên tắc “tam hợp tương sinh”, sự kết hợp của 3 trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn, có 4 nhóm thích hợp, lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Ví dụ, nếu gia chủ cầm tinh con mèo thì trong nhà có thể treo tranh về lợn hoặc dê.

Hai: Nguyên tắc “lục hợp tương hợp”, đó là sáu cặp con giáp tương trợ tốt cho nhau, lần lượt như sau: Tý- ­ Sửu, Ngọ -­ Mùi, Thìn – ­Dậu, Dần – ­Hợi, Mão­ – Tuất, Tỵ­ – Thân.

Đầu giường không treo tranh quá lớn

Phía đầu giường, bàn trang điểm, gia chủ chỉ nên treo những bức tranh gọn gàng và đơn giản. Đừng chọn những bức ảnh quá lớn hay có nội dung phức tạp như thác nước, dã thú, máu sắc u ám. Về khoa học là để tránh những tai nạn bất ngờ xảy ra khi đinh bị lỏng hay khung tranh có vấn đề. Về phong thủy, đầu giường có vật nặng, lớn sẽ gây cảm giác ức chế, áp lực nặng nề cho người nằm trên giường.

Có thể để bức ảnh cưới của vợ chồng hoặc ảnh những em bé xinh xắn, cười vui vẻ để đem lại vận khí tốt, giúp gia chủ mỗi lần nhìn vào thấy thoải mái, nhẹ nhàng.

Ngoài tranh trang trí, các gia đình hiện đại cũng thường tô điểm thêm những cây xanh xinh xắn cho ngôi nhà của mình, quý vị có thể tham khảo tại đây.

Xem thêm tin bất động sản.

Chia sẻ