Tin tức

TÌNH HÌNH ĐẤT SÀI ĐỒNG CUỐI NĂM 2020

17/09/20

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên thị trường bất động sản Long Biên cuối năm 2020 phần nào ảm đạm. Tình hình đất Sài Đồng ra sao?

1. Tình hình đất Sài Đồng sau dịch bệnh.

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), thị trường bất động sản trở nên sầm uất trong những năm gần đây, nguồn cung dự án và sản phẩm nhà ở giảm dần.

Nếu thị trường năm 2017 tăng trưởng khoảng 4% so với năm 2016 thì năm 2018 thị trường bất động sản sẽ giảm sút. Trong sáu tháng đầu năm 2019, quy mô toàn thị trường đã giảm 34%, trong đó các dự án bất động sản giảm 29%, căn hộ đưa ra thị trường giảm 34%.

đất sài đồng

Trong bối cảnh lượng căn hộ đưa ra thị trường sụt giảm, phân khúc cao cấp giảm 44%, căn hộ bình dân giảm 34% và không có dự án bất động sản bình dân nào được tung ra thị trường trong quý II / 2019.

Trong bảy tháng đầu năm nay, Bộ Xây dựng mới trình UBND thành phố lấy ý kiến. HCM có 3 dự án quyết định chủ trương đầu tư mới giảm hơn 80%; 10 dự án được xác nhận là chủ đầu tư dự án, giảm 82% so với cùng kỳ, 24 dự án thuộc diện huy động vốn. Bảy tháng đầu năm nay, thu ngân sách nhà nước từ bất động sản giảm hơn 60%.

2. Những điểm sáng trong thị trường bất động sản.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA dự báo, với sự vào cuộc của lãnh đạo thành phố, tình hình sẽ sáng sủa hơn trong những tháng cuối năm 2019. Ngoài ra, thị trường có thêm nhiều yếu tố đột phá. Đây là những dự án lớn được chính thức tung ra thị trường, bao gồm các dự án lớn tại Quận 9 và Huyện Nhà Bè.

Tuy nhiên, đây chỉ là “một vài điểm sáng trong làng tối”, một mình thị trường bất động sản không thể phát triển. Vì vậy, cần cảnh báo để người ra quyết định có những điều chỉnh phù hợp.

bất động sản long biên

Chuyên gia kinh tế Pei Guangtian cho rằng, dù tổng lượng giao dịch bất động sản 6 tháng đầu năm giảm 34% nhưng giá không giảm, do đó, giai đoạn khó khăn này của thị trường khác với xu hướng đi xuống trước đó. Điều này là do Việt Nam có nền tảng vĩ mô tốt, tạo cơ hội cho sự tăng trưởng cộng hưởng của thị trường chứng khoán, bất động sản và các ngành công nghiệp khác nhau.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land, lạc quan hơn cho rằng dù im hơi lặng tiếng nhưng thị trường bất động sản không có khái niệm đóng băng. “Nhà ở là một trong những nhu cầu cơ bản, lúc thuận lợi thì nhu cầu đầu tư càng mạnh, lúc khó khăn thì nhu cầu đầu tư giảm đi, lúc nào nhu cầu nhà ở cũng tồn tại.

Tham khảo Bất động sản Long Biên tại đây.

 

 

Chia sẻ