Tin tức

Tin tức bất động sản tổng hợp từ 11/7-17/7/2022

22/04/22

Tin quy hoạch – đầu tư bất động sản

Quy hoạch 6 tuyến đô thị Hà Nội

1, Hà Nội sẽ có thêm 6 tuyến đường sắt đô thị ngầm. Đồ án quy hoạch chung không gian xây dựng ngầm đô thị trung tâm – thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỷ lệ 1/10.000 vừa chính thức được công bố vào ngày 12/4. Theo đó Quy hoạch chung không gian xây dựng ngầm đô thị trung tâm thành phố Hà Nội thuộc địa giới 20 quận, huyện, được phân 3 vùng theo chiều ngang gồm: Khu vực nội đô có khu vực nội đô lịch sử, từ Vành đai 2 vào trung tâm sẽ đẩy mạnh phát triển không gian ngầm do cơ bản đã khai thác hết không gian trên mặt đất, mật độ đô thị cao. Đáng chú ý thành phố đã định hướng quy hoạch thêm 6 tuyến đường sắt đô thị ngầm , gồm 2, 3, 4, 5, 7, 8 với tổng chiều dài khoảng 86,5km, sâu trung bình khoảng 20m – theo Cafef

2, Bất động sản Thái Nguyên: Nhà đầu tư tìm sản phẩm giá trị tiên phong. – Giữa bối cảnh kinh tế cả nước căng mình chống dịch trong hai năm qua, Thái Nguyên nổi lên là một trong số các địa phương giữ vững đà tăng trưởng. Nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thái Nguyên đạt 6,56% năm 2021, cao gấp đôi so với tăng trưởng bình quân của cả nước. Mới đầu năm 2022, Thái Nguyên đã trở thành điểm sáng của khu vực khi xếp thứ hai trong cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI. Được mệnh danh là thủ đô gió ngàn, Thái Nguyên chỉ cách Hà Nội chừng 80km với 50 phút di chuyển trên đường cao tốc, nhà đầu tư có thể dễ dàng đến với các khu đô thị mới hiện đại và có mức giá hợp lý cùng tiềm năng tăng trưởng dài hạn. Đây cũng là một trong những lý do khiến thị trường bất động sản Thái Nguyên sôi động trong thời gian qua. Các khu đô thị mới, có tính pháp lý rõ ràng, ở vị trí trung tâm giàu tiềm năng như tại thành phố Thái Nguyên được nhận định là nơi gia tăng giá trị cho nhà đầu tư.

Thái Hưng Crown Villas – Dấu ấn tiên phong tại thủ đô gió ngàn

Nhắc đến thị trường bất động sản Thái Nguyên và các khu đô thị mới nổi, nhà đầu tư sẽ lập tức nghĩ tới Thái Hưng Crown Villas. Đây là khu đô thị hiện hữu đầu tiên tại Thành phố Thái Nguyên được xây dựng hướng tới tiêu chuẩn 5 sao đẳng cấp cùng phong cách thiết kế hiện đại.

Thái Hưng Crown Villas được biết đến là khu đô thị ghi dấu ấn tiên phong. Đón đầu sóng tăng trưởng của tỉnh Thái Nguyên ngay từ khi ra mắt, Crown Villas đã gây sốt trên thị trường và liên tục cháy hàng trong những lần ra mắt sản phẩm. Ưu thế nổi bật là khu đô thị hiện hữu, pháp lý vững vàng, sổ đỏ trao tay khi hoàn thành thủ tục mua bán hay hệ thống tiện ích mang lại trải nghiệm khác. Thái Hưng Crown Villas còn được biết đến là dự án tiên phong kiến tạo tiêu chuẩn sống mới tại Thái Nguyên, tạo ra khu đô thị sống như nghỉ dưỡng tại nhà, cư dân được thỏa sức nghỉ ngơi, rèn luyện sức khỏe, mua sắm, trải nghiệm không gian phố đi bộ, rạp chiếu phim… Hệ thống hơn 40 tiện ích được đầu tư đáp ứng tỉ mỉ từng nhu cầu thiết yếu của mỗi cư dân tạo nên đẳng cấp riêng biệt cho dự án.

Đây cũng là dự án hiếm hoi tại thị trường Thái Nguyên tiên phong sử dụng đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp đảm bảo dịch vụ được tối ưu, an ninh an toàn của người dân được đảm bảo, cảnh quan sân vườn luôn xanh mát, sạch đẹp.

Với 4 tiểu khu gồm Iris, Helios, Poseidon và Hermes, mỗi tiểu khu của dự án mang dấu ấn riêng với thiết kế đặc sắc. Khu đô thị hiện hữu, có thể vào ở luôn lại có nhiều tiện ích vượt trội, pháp lý rõ ràng đem đến lợi thế vượt trội cho Thái Hưng Crown Villas, giúp nhà đầu tư không bỏ lỡ đợt sóng tăng trưởng của thị trường. – theo cafef

Tin thị trường bất động sản

Ngành bất động sản đang thu hút được dòng tiền lớn

Hàng trăm triệu đô đổ vào thị trường bất động sản trong quý đầu năm.  Theo đó Trái ngược với dự kiến của một số chuyên gia về nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản, thị trường M&A vẫn diễn ra sôi động với hàng loạt thương vụ lớn, các doanh nghiệp bất động sản liên tục thâu tóm thêm nhiều quỹ đất.

Trong ba tháng đầu năm 2022, GDP Việt Nam đạt mức tăng trưởng 5,03%. Vốn đăng ký đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) vào thị trường Việt Nam đạt 3,2 tỷ USD và vốn FDI giải ngân 4,42 tỷ USD, tăng 7,8% so với cùng kỳ – mức tăng cao nhất trong nửa thập kỷ qua.

Sau lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo, bất động sản hiện là lĩnh vực nhận được nguồn vốn FDI lớn thứ hai liên tiếp trong 10 năm qua. Trái ngược với dự kiến của một số chuyên gia về nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản, thị trường M&A vẫn diễn ra sôi động với hàng loạt thương vụ lớn, các doanh nghiệp bất động sản liên tục thâu tóm thêm nhiều quỹ đất. Bên cạnh đó Thị trường bất động sản nhà ở cũng được kỳ vọng sẽ tích cực nhờ vào gói đầu tư hạ tầng 114.000 tỷ đã được Quốc hội thông qua.”Thị trường đang phát triển và đang trưởng thành với tốc độ nhanh hơn trước đây. Các bên tham gia thị trường từ nhà phát triển dự án, nhà đầu tư, ngân hàng và các cơ quan quản lý của nhà nước đều thận trọng hơn trong mỗi hành động và vai trò của mình. Năm 2022 tiếp tục là năm tỏa sáng mặc dù vẫn không ít khó khăn cho ngành BĐS. – theo Vietnambiz.

Chính sách, quản lý đối với ngành bất động sản

1, Chủ tịch Quốc hội: Chủ trương mới của Đảng về đất đai phải được thể chế hoá bằng pháp luật. theo đó Chiều 12/4, Đảng đoàn Quốc hội đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Tổng kết Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khoá XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Nghị quyết số 19-NQ/TW là Nghị quyết hết sức quan trọng, liên quan trực tiếp đến hệ thống pháp luật về đất đai của nước ta. Chủ tịch Quốc hội yêu cầu chính sách đất đai theo chủ trương mới của Đảng phải được thể chế hoá bằng pháp luật, góp phần quản lý, sử dụng hiệu quả đất đai và hạn chế tình trạng khiếu kiện, tố cáo trong lĩnh vực này – theo VNeconomy

2, Sẽ trả lại hồ sơ giao dịch nhà đất nếu nghi ngờ khai gian trốn thuế. Bộ Tài chính cho biết, thời gian qua, vẫn còn tồn tại tình trạng người nộp thuế kê khai giá chuyển nhượng bất động sản trên hợp đồng mua bán, hợp đồng chuyển nhượng hay trên các tờ khai xác định nghĩa vụ thuế không phù hợp với thực tế giao dịch, bán nhà đất “hai giá”, dẫn đến kê khai thiếu các nghĩa vụ với ngân sách nhà nước. Theo quy định tại Luật Quản lý thuế, hành vi kê khai giá chuyển nhượng bất động sản thấp hơn giá giao dịch thực tế nhằm mục đích giảm số thuế phải nộp là hành vi trốn thuế. Để siết chặt quản lý thuế đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản, ngày 15/12/2021; ngày 12/01/2022, Bộ Tài chính ban hành văn bản số 438/BTC-VP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tổng cục Thuế về việc chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản. – theo VNeconomy

Phân tích nhận định những phân tích nhận định về thị trường bất động sản

chủ tịch Quốc hội phát biểu chỉ đạo

1,Thị trường bất động sản sẽ diễn biến thế nào trong quý 2. Theo đó Từ các yếu tố vốn đầu tư FDI chảy mạnh vào bất động sản Việt Nam; cung – cầu; đặc biệt là Chính phủ đang từng bước minh bạch hóa hoạt động kinh doanh giúp tăng trưởng ở hầu hết các phân khúc. Trong đó, phân khúc bất động sản công nghiệp, đất nền, nhà ở có nhiều khả năng tăng trưởng mạnh nhất.

Sự phục hồi của phân khúc bất động sản nhà ở được thúc đẩy từ cả hai yếu tố cung và cầu, cộng hưởng với mặt bằng lãi suất thấp, pháp lý được nới lỏng và chiến lược phát triển nhà ở quốc gia của Chính phủ giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045, với một trong những mục tiêu của chiến lược là phát triển các sản phẩm nhà ở phù hợp túi tiền của người có thu nhập thấp và trung bình. Ngay từ đầu năm, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã công bố những dự án mới, hứa hẹn những tín hiệu tích cực cho nguồn cung nhà ở giá rẻ từ nay đến cuối năm, mặc dù lượng cung này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu lớn của người dân.

Phân khúc bất động sản công nghiệp có nhiều yếu tố thuận lợi từ vị trí địa lý, quỹ đất cho khu công nghiệp lớn, dòng vốn FDI chảy mạnh vào Việt Nam do tác động của các Hiệp định thương mại tự do mới được ký kết, môi trường kinh tế – chính trị ổn định và lợi thế cạnh tranh khi giá đất khu công nghiệp ở Việt Nam vẫn ở mức thấp so với các nước trong khu vực. Những yếu tố này sẽ tạo lực đẩy phát triển và sức hấp dẫn đầu tư vào phân khúc bất động sản công nghiệp trong quý II/2022.

Ở phân khúc bất động sản thương mại văn phòng và bán lẻ, sau khi chịu những tác động nặng nề của đại dịch, năm 2022, phân khúc này có nhiều triển vọng tích cực trong bối cảnh mở cửa trở lại. Thị trường văn phòng sẽ được thúc đẩy bởi đà tăng trưởng cho thuê của khu vực công nghệ thông tin, thương mại điện tử và nhu cầu trung tâm dữ liệu tăng cao. Thị trường bán lẻ cũng có nhiều tín hiệu tích cực khi ngành Du lịch được mở cửa trở lại, cùng với sự gia tăng trong tiêu dùng và sử dụng vốn. – theo cafef

Chia sẻ