Tin tức

TÍCH TRỮ BẤT ĐỘNG SẢN, NÊN HAY KHÔNG KHI ĐẠI DỊCH TRỞ LẠI

17/08/20

Theo các chuyên gia nghiên cứu, suốt 40 năm trôi,ngành bất động sản liên tục tăng giá, tích trữ bất động sản, nhưng nó thực sự mạng mẽ vượt qua, giúp trăm nhà đầu tư nâng cao giá trị tài sản của bản thân.

1. Các nhà đầu tư tích trữ bất động sản

Chính vì vậy, bên cạnh tại kênh đầu tư giống vàng, chứng khoán, tiết kiệm ngân hàng,.. Bất động sản được sự tin tưởng, trở thành kênh đầu tư có lợi nhất, thu hút đông đảo các nhà đầu tư. Nhưng trong năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhìn chung các kênh đầu tư ít nhiều đều bị ảnh hưởng nặng nề. Vậy, nên đầu tư vào đâu vào thời điểm kinh tế khó khăn này?

Trong những ngày vừa qua, vàng tăng giá điên loạn, lên tới mốc 62 triệu/ lượng, khiến cho không ít người tiếc rẻ vì lỡ mất cơ hội kiếm lời. Các nhà đầu tư còn đang tiếc vì không kịp bán, nay lại phải “chóng mặt, đau tim” vì lo lỗ nặng khi giá vàng đột ngột rớt thảm 6 triệu/ lượng chỉ trong một đêm.

2. Góc phân tích của các chuyên gia bất động sản

Các chuyên gia đã phân tích, đại dịch toàn cầu Covid-19 là yếu tố gây căng thẳng với mối quan hệ chính trị giữa Mĩ và Trung Quốc, khiến giá vàng biến động mạnh, lên xuống không ngừng trong khi bình thường, giá vàng chỉ biến động trong một thời gian ngắn rồi trở lại bình thường.

Tổng giám đốc Công ty CP bất động sản Đại Phúc – bà Nguyễn Thị Thanh Hương, khi chia sẻ với báo chí, đã khẳng định: Tích trữ vàng nói riêng và tích trữ tài sản nói chung là thói quen đã có từ lâu của một bộ phận người dân, chủ yếu là người lớn tuổi và những người buôn bán nhỏ. Do đó, trong khoảng 20 năm trở lại đây, các xu hướng đầu tư trở nên đa dạng hơn, khiến ngày càng có có nhiều kênh đầu tư được mở rộng và phát triển như chứng khoán, cổ phiếu, gửi tiết kiệm ngân hàng,.. Nhưng theo bà, bất động sản vẫn là kênh đầu truyền thống, an toàn, chiếm ưu thế nhất.

Đồng quan điểm với bà Hương, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HĐQT hiệp hội bất động sản Tp. Hồ Chí Minh cũng cho rằng, bất động sản là kênh đầu tư có tiềm năng lớn, ngay cả khi dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng nặng nề cho nhiều thị trường. Bằng chứng chính là cuộc khủng hoảng năm 2008-2011, từ khủng hoảng bong bóng nhà đất, chấn động lịch sử, thị trường bất động sản đã vượt qua khó khăn, dần dần đứng lên, rồi lại thu hút đông đảo các nhà đầu tư. Kể cả khi đi tới vực thẳm, bất động sản vẫn có thể tự vực dậy, nên trong thời điểm 2020, kinh tế bị ảnh hưởng trầm trọng do dịch bệnh, vẫn có nhiều nhà đầu tư âm thầm tích trữ bất động sản, chờ ngày lên giá.

Quan sát kĩ thị trường bất động sản năm nay, những dự án bất động sản có nhiều ưu điểm như được hưởng lợi từ việc thành phố nâng cấp hạ tầng giao thông, vấn đề pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín lớn,.. đều được nhiều nhà đầu tư săn tìm. Đặc biệt, do ảnh hưởng của môi trường ngày càng lớn, các chủ đầu tư đặc biệt chú ý tới những dự án có vị trí ở những nơi có không khí trong lành, thoáng mát mà vẫn gần trung tâm (chẳng hạn như khu vực Long Biên – Hà Nội), hay những nơi vừa có cảnh quan thiên nhiên đẹp, vừa không mất nhiều thời gian di chuyển từ thủ đô. Ngoài ra, vì quỹ đất ngày một khan hiếm, cạn kiệt nên đã thúc đẩy mạnh mẽ xu hướng dịch chuyển về các vùng đô thị vệ tinh. Nắm bắt được điều này, giới nhà giàu dần hướng đến vùng vệ tinh như Hòa Bình, Ba Vì, Tam Đảo,.. đ0ể đầu tư, phát triển bất động sản sinh thái, vừa để nghỉ dưỡng, vừa có thể khai thác kinh doanh du lịch để sinh lời, lại vừa là tài sản tích trữ cho tương lai sau này.

Tích trữ bất động sản

Legacy hill hòa bình

Một số hình ảnh minh họa dự án Legacy Hill Hòa Bình – dự án thu hút các nhà đầu tư.

3. Thị trường bất động sản trong mùa dịch

Thời điểm dịch bệnh đang bùng phát trở lại, nhìn chung thị trường bất động sản có vẻ đang bị đóng băng, nhưng nhìn rộng hơn, khi dịch tan, cuộc sống trở lại bình thường, nhu cầu về nhà đất, nhà mặt phố để ở, để kinh doanh của người dân nhiều hơn, giá bất động sản chắc chắn sẽ lại tăng ít nhiều. Chính bởi thế, trong lúc này, nhiều nhà đầu tư khôn ngoan, có kinh nghiệm, đã vung tiền, gom những dự án bất động sản giá rẻ đang được bán cắt lỗ trên thị trường, chờ ngày tăng giá.

Nhận định về việc giá nhà đất ở Việt Nam tăng liên tục, các chuyên gia cho rằng, đó là do thói quen tích trữ đã có từ lâu đời của dân ta. Thống kê đã cho thấy, tỷ lệ tiết kiệm trung bình của Việt Nam chiếm đến 50% thu nhập của mình, lớn hơn gần gấp đôi so với các quốc gia khác. Xu hướng đầu tư phát triển, đâu mới là nơi cất giữ và gia tăng tài sản tốt nhất? Đã quan tâm tới đầu tư, có lẽ ai cũng hiểu rằng, chứng khoán là đầu tư mạo hiểm, có nhiều rủi ro; vàng là đầu tư ngắn hạn vì nó lên xuống liên tục, không ổn định và cũng không đem lại quá nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư, trong khi bất động sản lại là thị trường uy tín, ít rủi ro và ổn định giá nhất.

Như vậy, trong năm 2020, nếu là nhà đầu tư thông minh, có tầm nhìn, sẽ biết được, bất động sản là kênh đầu tư dài hạn,an toàn, có tính sở hữu vĩnh viễn và mang lại nhiều lợi nhuận cũng như lợi ích cho nhà đầu tư.

 

 

 

Chia sẻ