Tin tức

THỊ TRƯỜNG NGHỈ DƯỠNG VEN ĐÔ ĐẦY TIỀM NĂNG TRONG GIAI ĐOẠN 2020 – 2025

19/04/20

Thực trạng áp lực dân số của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đang đè nặng lên hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đô thị, y tế, giáo dục, môi trường, văn minh đô thị và nhà ở của Thủ đô. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, dân số Hà Nội là hơn 8 triệu người, với mật độ khoảng 2.400 người/km2. Mật độ này cao gấp 8,2 lần so với mật độ dân số cả nước, quá cao so với Thủ đô của các nước trong khu vực ASEAN. So với Thủ đô của các nước trong khu vực ASEAN, mật độ trung bình ở mức từ 100-200 người/km2, thì mật độ dân số của Hà Nội là quá cao.

Theo dự báo, đến năm 2050, dân số Hà Nội có thể lên khoảng 14 triệu người. Với tốc độ tăng trưởng dân số như vậy, Thủ đô đang phải chịu áp lực rất lớn trên mọi lĩnh vực. Dân số cao, mật độ lớn gây áp lực cuộc sống từ ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm và đặc biệt là thiếu không gian nghỉ ngơi.

Thực trạng trên cho thấy nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của người Việt ngày càng cao. Theo thống kê về tăng trưởng du lịch, trong giai đoạn 2014 – 2016, khách ngoại tăng từ 8 triệu lượt lên 10 triệu lượt, khách nội địa tăng tới 24 triệu lượt từ 37 triệu lượt đến 65 triệu lượt. Khách nội địa sẵn sàng nâng cấp các chuyến du lịch từ 2 lên 3 sao, và sẽ dần chuyển sang 4-5 sao trong vòng 5 năm tới. Theo dự báo năm 2020, khách nội địa sẵn sàng chi trả tới 80 đô/ngày/người cho dịch vụ 4-5 sao. Chính vì nhìn nhận được xu hướng đầu tư bất động sản nên các thị trường bất động sản đang chuyển dịch theo nhu cầu hưởng thụ nghỉ dưỡng. Nếu năm 2005, thị trường chủ yếu phục vụ khách hàng mua căn nhà đầu tiên để ở, lúc này khách nội địa chủ yếu đi nghỉ ở những khách sạn nhỏ từ 2-3 sao thì năm 2015 thị trường là đầu tư bất động sản để cho thuê lại, khách du lịch bắt đầu lựa chọn những resort/khách sạn từ 3-4 sao. Và trong giai đoạn 2020-2025, xu hướng sở hữu “ngôi nhà thứ hai” – bất động sản nghỉ dưỡng là xu hướng tất yếu, đây là vừa nơi nghỉ dưỡng vừa là tài sản đầu tư sinh lời.

Dịch bệnh Covid 19 là cơ hội để con người sống chậm lại và ngày càng có nhu cầu tìm thấy môi trường sống an lành. Vì vậy Legacy Hill chính là dự án đi đầu xu hướng và mang lại giá trị đích thực cho khách hàng. Bạn hãy liên hệ với số hotline 0904536822 để nhận được thông tin và giải đáp thắc mắc về cơ hội đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven đô đầy tiềm năng với giá khởi điểm.

Xem thêm tin bất động sản.

Chia sẻ