Tin tức

SỐNG GẦN GŨI THIÊN NHIÊN LÀ XU HƯỚNG TẤT YẾU CỦA CON NGƯỜI

22/04/20

Theo nghiên cứu số lượng người mắc béo phì đang tăng cao và nhanh ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Về lâu dài, những rủi ro sức khỏe đi kèm do béo phì ở người lớn sẽ khiến cho các chi phí y tế tăng lên dành cho các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường… Đối với trẻ em, béo phì sẽ gia tăng các tật khúc xạ mắt, bệnh tự kỷ, khả năng nói bị hạn chế… tình trạng thừa cân là do chế độ ăn quá dư thừa, vượt nhu cầu, hơn nữa lại ít hoạt động thể lực. Ngoài giờ giờ học, làm việc thì tại thành thị hầu như không có không gian để vui chơi, đi lại rèn luyện thể chất. Với quỹ đất ngày càng trở nên khan hiếm, giá nhà liên tiếp tăng cao thì không gian xanh để vui chơi cho người thành thị là quá xa xỉ.

Vai trò của thiên nhiên và tầm quan trọng của nó

Chúng ta đều biết sau giai đoạn quang hợp, cây xanh sẽ cung khí ô xy cho con người và động vật , song song thu nạp các yếu tố gây ô nhiễm môi trường làm giảm lượng khói bụi. Cây xanh còn giúp giảm thiểu sạt lở, hạn chế bào mòn bề mặt đất, gia tăng trữ lượng nước ngầm, làm giảm đáng kể tình trạng ngập lụt vào mùa mưa tại những đô thị lớn.

Về năng lượng,  cây xanh giúp điều hòa nhiệt độ trong không khí tạo nên  nguồn gió tự nhiên tốt cho sức khỏe,  giảm  một lượng không nhỏ điện năng tiêu thụ  cho các hộ gia đình.

Về tinh thần, thiên nhiên luôn chiếm vị trí quan trọng với con người, một không gian gần gũi với thiên nhiên giúp cho tâm hồn thư thái, an yên, mọi lo toan muộn phiền của cuộc sống như được trút bỏ.  Nghiên cứu cho thấy việc đi bộ trong trong không gian tràn đầy sắc xanh của cây cối sẽ giúp giảm lo lắng, căng thẳng , thúc đẩy các suy nghĩ tích cực, tái tạo năng lượng sống tuyệt vời..

Theo khuyến cáo, cần tạo cơ hội cho trẻ nhỏ tham dự hàng loạt những hoạt động nhằm phát triển thích hợp, an toàn, trong đó có những hoạt động như: đọc sách, kể chuyện, giải trí, thư giãn, ca hát… vì đây là yếu tố quan trọng cho việc tạo dựng nền móng nền tảng xã hội, nhận thức và sự thông minh đồng thời phát tiển toàn diện cho con nhỏ. đặc biệt, khi cả gia đình quay quần vui chơi cùng nhau ngoài trời sẽ tạo sự gắn bó khăng khít, cùng nhau khỏe mạnh hơn.

Sống gần gũi thiên nhiên là tất yếu

Trào lưu sống xanh được chú trọng tại các nước lớn mạnh như Singapore, Đức, Đan Mạch, Hà Lan… Tại Việt Nam, thị trường BĐS ở những tỉnh thành lớn đã có nhiều chủ đầu tư nói tới vấn đề đưa thiên nhiên vào các sản phẩm bất động sản của họ, nhưng để hiện thực hóa điều này thì không có nhiều Dự án làm thành công được. Le Grand Jardin là Dự án chung cư cao tầng tại Hà Nội hướng tới căn hộ theo hướng chú trọng không gian xanh, cư dân nơi đây có thể hòa mình cùng với những tiện ích ngoài trời. trẻ con sẽ chẳng phải thu mình trong bốn bức tường, mà được thỏa sức chạy nhảy trên những khu vui chơi hay sân bóng, vui đùa cùng bạn bè tại không gian rộng khắp dự án, đồng thời giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc với thiết bị điện tử, đẩy lùi các bệnh béo phì, tật khúc xạ mắt.

Ngoài ra mảng không gian xanh rộng, tất cả các thành viên trong gia đình còn có thể đắm mình, vui đùa cùng nhau tại 3 hồ bơi được phân bổ đều ở cả 2 khu , cùng nhau rèn luyện sức khỏe tại phòng tập GYM, khu dạo bộ, khu tập bóng rổ,…

Xem tin bất động sản

Chia sẻ