Tin tức

SỞ HỮU LÔ ĐẤT VEN BIỂN

04/09/20

Sở hữu lô đất ven biển đang là xu thế hiện nay

1.Tại sao nên sở hữu lô đất ven biển

“Để hạn chế tình trạng “núp bóng” sở hữu đất đai ở các khu vực nhạy cảm, Sở TN&MT sẽ rà soát các luật có liên quan  như Luật Đất đai, Luật Đầu tư, Luật Nhà ở… để đảm tính thống nhất và chặt chẽ trong việc giải quyết các hoạt động đầu tư có yếu tố nước ngoài. Trong công tác giao đất, cho thuê đất, quản lý hoạt động xây dựng, cần phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết… tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật liên quan; Đặc biệt là thực hiện lấy ý kiến các Bộ, ngành đối với khu vực ven biển, khu vực cần đảm bảo an ninh quốc phòng theo đúng quy định.

hiện Sở TN&MT đang tiếp tục rà soát việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân có yếu tố nước ngoài để sớm làm rõ thêm các thông tin phản ảnh của báo chí và dư luận.

“Theo quy định tại Điều 54, 55, 56  Luật Đất đai 2013 và Điều 169 Luật Đất đai 2013 về nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì Sở TN&MT TP Đà Nẵng không thực hiện việc giao đất, cho thuê đất và cho phép nhận quyền sử dụng đất đối với các cá nhân là người nước ngoài

2.Tại sao nên sở hữu lô đất ven biển

Phân lô bán nền là hình thức đầu tư kinh doanh bất động sản được quy định trong các văn bản pháp luật như Luật đất đai 2013, Luật Nhà ở 2014 và Luật kinh doanh bất động sản 2014. Quá trình từ khi nhà đầu tư mua đất của dân hoặc xin Nhà nước giao đất làm dự án cho đến khi được cơ quan nhà nước cho phép bán lô nền cho khác cần thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Đối với câu hỏi có liên quan về: Quy định phân lô bán nền; Điều kiện phân lô bán nền; Quy định bán đất nền dự án.Chủ đầu tư dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền tại các khu vực không nằm trong địa bàn các quận nội thành của các đô thị loại đặc biệt; khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị; mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính trong đô thị. Hiện nay không có một văn bản pháp luật nào quy định cụ thể trình tự các bước từ khi xây dựng dự án.

SỞ HỮU LÔ ĐẤT VEN BIỂN

Chia sẻ