Tin tức
20/12 2022

NHỮNG THAY ĐỔI TỪ HẠ TẦNG KHIẾN BẤT ĐỘNG SẢN LONG BIÊN ĐƯỢC MONG ĐỢI

  • 224
  • 0/5 trong 0 Đánh giá

Trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung mới, khi nhu cầu mua căn hộ để ở và đầu tư vẫn tăng cao, một số dự án đang và sắp ra mắt trong năm 2020 đang trở thành tâm điểm đối với thị trường.

Dù mới chỉ có chút ít thông tin nhưng các dự án mới này đã và đang nhận được sự quan tâm lớn của cả người mua thực lẫn giới đầu tư.
Thiết lập mặt bằng giá mới vì khan nguồn cung


Quỹ đất trung tâm thành phố không còn nhiều, xu hướng tập trung dân cư về khu Đông thành phố đang trở thành xu hướng trong những năm qua, khi mà hạ tầng, giao thông nơi đây được đầu tư, phát triển mạnh. Cũng chính điều này cộng hưởng với nguồn cung mới khan hiếm đã khiến bất động sản (BĐS) nơi đây, đặc biệt khu vực quận Long Biên thiết lập mặt bằng giá mới.
Khảo sát cho thấy, cách đây vài năm giá đất quận Long Biên chỉ khoảng 7 – 15 triệu đồng/m2 nhưng nay đã dao động từ 30 – 60 triệu đồng/m2, thậm chí mặt tiền các tuyến đường lớn hiện đã lên đến 150 – 200 triệu đồng/m2. Nguyên nhân khiến mặt bằng giá đất tại Long Biên tăng theo cấp số nhân là nhờ hàng loạt những tuyến đường được xây mới ,tu sửa, quá trình lưu thông vào các quận trung tâm không còn vất vả như trước.


Về giá thứ cấp các dự án căn hộ trên địa bàn cho thấy mức tăng trung bình khoảng 09 – 15% trong một năm. Ở các dự án có vị trí đẹp, được đầu tư tiện ích nổi bật giá có thể tăng khoảng 20%/năm. Theo khảo sát, năm 2019 do khan nguồn cung mới nên giá thứ cấp trên thị trường tăng mạnh. Và xu hướng này có thể tiếp diễn trong năm 2020. Cụ thể, năm 2019 căn hộ chung cư tăng giá khoảng 20%.
Chớp cơ hội ở dự án “mới tinh” sắp bung ra thị trường
Nhu cầu mua nhà tại những khu vực không quá xa trung tâm, với mức giá hợp lý (trong ngưỡng 1.5-2.5 tỉ đồng/căn) đang rất cao, nhưng nguồn cung lại khan hiếm. Tỷ lệ giao dịch luôn ở ngưỡng trên 90%, đặc biệt với các dự án căn hộ có giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn, ở vị trí giao thông thuận lợi, đầu tư tiện ích nội khu nổi trội luôn nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường. Trong đó, không chỉ người mua ở thực mà những nhà đầu tư cũng có xu hướng chọn các căn hộ giá vừa tầm ra hàng cũng dễ dàng hơn vì đáp ứng được nhu cầu thực của số đông.

Chẳng hạn, dự án Le Grand Jardin chỉ sắp ra mắt thị trường nhưng đã nhận được sự quan tâm lớn từ người mua ở thực lẫn nhà đầu tư. Dự án có quy mô 2.67 ha, gồm 9 block cao 15 tầng với 1120 căn hộ có giá vừa tầm từ 1,5 tỷ đồng/căn.


Chắc chắn với sự khan hiếm nguồn cung lẫn nhu cầu tăng cao và hạ tầng khu vực đang được hoàn thiện thì giá thứ cấp của những dự án này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Do đó, những nhà đầu tư có kinh nghiệm và người mua ở thực có sự tính toán trước vẫn chốt căn rất nhanh chóng.

Xem Tin bất động sản

Đánh giá bài viết!

Tin tức liên quan