Tin tức

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH TRONG PHÒNG NGỦ

21/04/20

Sau một ngày dài làm việc, mỗi người đều mong mỏi được thư giãn nghỉ ngơi trong một căn phòng ngủ thân thuộc, êm ái. Thực tế phòng ngủ rất quan trọng, đó là nơi nạp lại năng lượng cho mỗi cá nhân ta, nếu được bố trí hài hòa, nhận được dòng khí tốt, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn về tiền bạc và cuộc sống.

Vị trí lý tưởng nhất để đặt phòng ngủ là phòng xa nhất tính từ cửa chính bước vào trong nhà.

Nơi đó sẽ mang lại cảm giác ổn định và an toàn, nên tránh sắp xếp phòng ngủ cạnh cửa chính.

Tuy nhiên, với những căn hộ không rộng rãi về diện tích, bắt buộc phải đặt phòng ngủ ở gần cửa chính chẳng hạn, thì cần cố tận dụng không gian cho căn phòng.

Cửa chính ra vào nhiều, người ra người vào thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ người bên trong, tần số dòng khí không tốt.

Không nên đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ bởi đêm thì cây thay vì tạo oxy sẽ hô hấp ngược lại tạo Cacbonic, không tốt cho con người trong phòng kín. Tuy nhiên có thể đặt một lọ nhỏ thực vật một loại cây lọc khí chẳng hạn sẽ giúp ổn định dòng năng lượng, điều hòa không khí trong phòng.

Để cải thiện mối quan hệ giữa hai người có thể sử dụng chăn ga gối tông nóng như đỏ, hồng để điểm nhấn lãng mạn nhưng không nên dùng lâu vì sợ sẽ mang lại căng thẳng quá độ.

Tránh chân hướng ra cửa khi ngủ.

Theo quan niệm, nằm như vậy là kiêng kị đối với người sống, chỉ có người qua đời mới đặt chân hướng ra cửa.

Nếu không quan trọng mà ngủ ở tư thế như vậy, bạn sẽ thấy mệt mỏi dần mỗi ngày, cảm giác bị rút cạn sinh lực, không có tinh thần làm việc.

Xem lại xem giường của mình bố trí đã hợp lí chưa nếu bạn có giấc ngủ mệt mỏi như vậy nhé.

Tránh vật dụng sắc nhọn, góc nhọn trong phòng ngủ vì không an toàn và khiến năng lượng bạn đảo lộn, nguyên nhân gây ra tâm trạng bất an, bồn chồn. Tốt nhất nên sử dụng những thiết kế nội thất có đường cong, bo góc mềm mại, vừa an toàn và tốt phong thủy.

Một điều nữa là không nên tận dụng gầm giường để chứa đồ, hay ít khi vệ sinh dưới gầm giường, sự bừa bộn sẽ cản trở lưu thông dòng năng lượng tốt lẫn điều may mắn đến với bạn.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, vậy nên hãy tạm bỏ đi những thứ không cần thiết trong đó và loại bớt những điều liên quan đến công việc.

Đồ lưu niệm cũ của những mối quan hệ trong quá khứ chẳng hạn, cũng không nên đặt trong phòng ngủ, bởi chúng sẽ gợi nhớ những điều không vui trước đây, ảnh hưởng tới năng lượng mới cần tái tạo.

Nên sơn phòng ngủ những gam màu trung tính, nhẹ nhàng sẽ tạo cảm giác ấm áp, thư giãn.

Không nên đặt gương trên đầu giường hoặc đối diện giường ngủ vì tác dụng của gương là phản chiếu, nó sẽ làm bạn thấy bất an và hay ngủ mơ.

Cuối cùng nên hạn chế những đồ dùng điện tử, bởi chúng sẽ hấp thụ nhiều năng lượng, gây mất tập trung, khó ngủ và rối loạn giấc ngủ của bạn.

Xem thêm thông tin tại bất động sản.

Chia sẻ