Tin tức

NHÀ ĐẤT SÀI ĐỒNG “LÊN ĐỜI” NHỜ KHỚP NỐI HẠ TẦNG

12/09/20

Khi Hà Nội thông qua chính sách, cho phép UBND quận Long Biên tự chủ nhiều dự án trọng điểm, nhiều người kì vọng nhà đất Sài Đồng sẽ được lên đời.

1. Nhà đất Sài Đồng và những dự án mới được triển khai.

Từ những năm 2012, Quận Long Biên đã triển khai cải thiện lại các hạ tầng kĩ thuật, công trình dịch vụ tại đây, mang lại cái nhìn tích cực từ phía người dân. Số lượng lớn các công trình dân sinh, chung cư, văn phòng, khu tái định cư đạt chất lượng chuẩn đã và đang đáp ứng được nhu cầu của công dân nơi đây, như Khu đô thị Sài Đồng, Việt Hưng, Vincom…

Tuy vậy, những thiếu sót trong cuộc sống dân sinh tại khu vực Q.Long Biên vẫn tồn tại: tắc đường liên tục vào giờ cao điểm tại nút giao Nguyễn Văn Linh – Việt Hưng, Vũ Văn Linh – Vũ Xuân Thiều; khó khăn trong việc di chuyển vào nội đô; chưa có đủ các cơ sở y tế, giáo dục, trường học đạt chuẩn,… Một phần còn do địa bàn Q.Long Biên nổi tiếng là có quá nhiều nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh nhạy cảm từ nhiều năm trước, nên nhiều người vẫn còn e ngại trong việc đầu tư vào bất động sản ở đây.

nhà đất Sài Đồng

Quyết định mới đề ra của UBND Tp.Hà Nội đã tạo cơ hội cho cơ sở hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ công trên địa bàn Q.Long Biên được “thay da đổi thịt”. Theo đó, Tp. Hà Nội yêu cầu bảo trì, thay thế các biển báo, sơn kẻ vạch… trên một số tuyến đường trọng điểm dễ ùn tắc.

2. Những xu hướng trong tương lai.

Nhiều hộ gia đình, cá nhân có xu hướng tìm mua đất bên Long Biên chỉ để xây biệt thự, nhà vườn, nghỉ dưỡng hoặc đầu tư xây shophouse, dịch vụ. Ở góc nhìn khác, những cư dân đang sinh sống trên địa bàn đông đúc như Ngọc Thụy, làng Sài Đồng… lại có phần nào yên tâm hơn về một cuộc sống đầy đủ tiện nghi trong tương lai ngắn hạn.

Quả thực vậy, mức giá nhà đất có vị trí thuận tiện cho việc di chuyển tại Q.Long Biên đang tăng mạnh. Ví như, nhà thổ cư, nhà mặt bằng trong ngõ rộng 5-7m trên đường Nguyễn Văn Cừ đang được giao bán mức khởi điểm 90-110 triệu đồng/m2. Giá đất chỉ còn 35 triệu đồng/m2 nếu tìm mua tại đường Nguyễn Đức Thuận (gần KĐT Đặng Xá).

bất động sản Long Biên

So sánh với phía Tây Hà Nội, Q.Long Biên là nút giao kinh tế chiến lược: đều thuận tiện cho việc di chuyển tới Hải Phòng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, hoặc về phía Nam, Thêm vào đó, việc xây dựng cầu Đông Trù đã rút ngắn quãng đường đi sân bay Nội Bài. Chưa kể, mỗi khi mùa mưa tới, dân cư ở đây rất ít khi bị ngập lụt do hệ thống thoát nước được quy hoạch rất tốt. Cùng với chính sách mới của Tp. Hà Nội, Long Biên trong tương lai sẽ sớm trở thành một quận trọng điểm kinh tế của Hà Nội.

Tham khảo Bất động sản Long Biên tại đây.

Chia sẻ