NHÀ 2 MẶT TIỀN ĐẸP THIẾT KẾ NHƯ THẾ NÀO?

Chia sẻ tin này:

Nhà 2 mặt tiền đẹp đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều hộ gia đình trong cả sinh hoạt và kinh doanh buôn bán. Vậy làm thế nào để thiết kế được một căn nhà đẹp? 

1. Nhà 2 mặt tiền đẹp theo yêu cầu khách hàng.

Anh Bình ở HN thắc mắc: Hiện tại tôi đang có bản đồ góc rộng 9m sâu 16m với tổng diện tích là 350m2. Tôi định xây nhà 2 mặt tiền ở và kinh doanh thương mại (1 mặt giáp đường thành phố, mặt còn lại có sân vườn phân lô), diện tích trệt 75m2, địa thế rất đẹp. Tôi muốn xây kiểu biệt thự mái dốc và hợp Phong thủy, kinh phí xây dựng ước tính là 2,1 tỷ VNĐ. Cầu thang tầng mà gia đình sử dụng phải độc lập với không gian kinh doanh cho thuê bên dưới.

nhà 2 mặt tiền đẹp

yêu cầu:

-1 Tầng trệt: Sân trước sâu 4,5m làm sân chung khu cho thuê và để xe gia đình buổi tối, có 1 phòng cho thuê và 1 phòng vệ sinh nhỏ.

-2 tầng (lửng): cầu thang đi ra ngoài, 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 phòng vệ sinh

-Tầng 3: 2PN, 2 vệ sinh \.

-Tầng 4: 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 phòng phơi có mái che.

2. Câu trả lời của kiến trúc sư.

Trả lời:

Quý Bình là quân nhân hiện đang đóng quân tại Hà Nội sắp đến tuổi nghỉ hưu nên có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà tại Quận 12 TpHCM để gia đình sum vầy, con cháu. Sống và làm việc ở đó. Địa điểm nghiên cứu thiết kế công trình có chiều dài 19m, rộng 6m, một mặt giáp đường thành phố và mặt còn lại giáp vườn hoa của huyện.

Vị trí đất rất đẹp nên anh Bình yêu cầu thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh 2 mặt tiền mái dốc (2 tầng, 4 tầng), nhưng cho thuê ở tầng 1 (trệt). Và cầu thang trên tầng của gia đình. Chủ sở hữu phải độc lập với không gian kinh doanh cho thuê bên dưới.

nhà phố

 

Mặt bằng thiết kế mặt bằng tầng 1 (trệt) nhà ống: Theo yêu cầu của khách hàng, kiến ​​trúc sư đưa ra phương án thiết kế kiến ​​trúc nhà ống như sau: Phần sân trước sâu khoảng 4,5m được dành làm khu cho thuê ban đêm và gara của gia đình. Tổ chức thang ngoài nhà lên tầng 2 chủ yếu dành cho gia đình. Công trình có chiều dài 13m, rộng 6m. Cuối nhà có sân sau sâu khoảng 1,4m, bên cạnh nhà có cửa dẫn ra vườn. Diện tích cho thuê tầng 1 (lầu 1) là 68m, có vách kính cường lực lớn mở rộng ra sân vườn và đường trước nhà.

Tầng 2 ngầm (tầng lửng): Diện tích 75m2 mở cửa hướng Đông Bắc là hướng quan trọng của gia chủ sinh năm 1959. Từ cổng vào là một phòng khách rộng 38 mét vuông. Bên phải là vách kính lớn nhìn ra đường, có thể điều chỉnh ánh sáng qua rèm. Bên trái phòng khách là cầu thang tầng 3. Gần cầu thang là một thác nước nhỏ, trong nhà có một hồ cá nhỏ rất hợp với gia chủ. Cuối nhà là phòng ăn, bếp với cửa bếp quay về hướng Đông Bắc là hướng thiên của gia chủ (hướng tốt). Khu vệ sinh nhỏ trên tầng 2 nằm trong khu vực nhà ở và có tác động tới gia chủ. Từ phòng bếp đi ra phía sau là một ban công nhỏ dùng làm nhà máy chế biến thức ăn và các chậu cây. Xung quanh tầng 2 được bố trí nhiều mảng kính lớn giúp sân vườn bên nhà rộng hơn.

 

 

 

 

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm