Tin tức

NGHỈ DƯỠNG HÒA BÌNH ” SÓNG NGẦM” ÂM Ỷ

20/04/20

Trong khi thị trường bất động sản ở Hà Nội đang có phần chững lại bởi dịch Covid-19, thì tại Hòa Bình, hoạt động mua bán vẫn ổn định và có dấu hiệu xuất hiện “sóng ngầm” tăng giá ở các khu vực ven đô.

Nhà đầu tư âm thầm gom đất

Ghi nhận thực tế tại các sàn giao dịch bất động sản, số lượng nhà đầu tư tìm hiểu dự án tuy có giảm so với thời điểm chưa có  dịch bệnh nhưng không vì lẽ đó mà ảnh hưởng đến số lượng giao dịch và nhiều người vẫn tỏ ra lạc quan.

Lợi thế của Hòa Bình là ngay gần Hà Nội, chỉ mất từ 30-40 lái xe với khoảng cách chỉ từ 20-40km. dù nhiều người không thể đi xem trực tiếp dự án do “giãn cách xã hội” nhưng các nhà đầu tư vẫn thực hiện giao dịch online thông qua các phương tiện trực tuyến. Trong đó, các khu vực nằm ven Hà Nội như huyện Lương Sơn được quan tâm nhiều nhất. Theo tìm hiểu, đa phần các nhà đầu tư mua từ giai đoạn đầu tiên dành chờ thời cơ bán lại khi các dự án đường, cơ sở hạ tầng triển khai xây dựng.

Một số môi giới bất động sản cho biết hiện nay các nhà đầu tư vẫn âm thầm gom bất động sản với số lượng lớn. Nhiều khách hàng sẵn nguồn lực đã mua cùng một lúc đến 4-5 sản phẩm đối với những dự án tiềm năng để đợi thời cơ.

Lý giải hiện tượng nhà đầu tư bung tiền mua bất động sản Hòa Bình trong “tâm bão” dịch Covid-19, một chuyên gia bất động sản cho biết đối với các nhà đầu tư kinh nghiêm, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào họ vẫn nhìn thấy cơ hội và tiềm năng. Tại khu vực phía Bắc, Hòa Bình sở hữu một lợi thế mà các tỉnh thành khác không thể so sánh được đó là vừa có vị trí chiến lược ngay giáp Hà Nội, vừa có hệ thống danh lam thắng cảnh độc đáo cũng như không khí trong lành. Chính vì vậy Hòa Bình trở thành “điểm miễn dịch” đối với các nhà đầu tư bất động sản.

Tiềm năng vẫn còn lớn

Nhìn chung, thị trường bất động sản Hòa Bình hiện không có những “cơn sóng” lớn nhưng giao dịch tại các “điểm nóng” vẫn âm thầm tăng giá đều đều.

Hòa Bình đang đi theo xu hướng phát triển trọng tâm về du lịch mục tiêu năm 2020 là đón trên 6 triệu lượt khách. Với nhu cầu nghỉ dưỡng ven đô đã và sẽ tăng mạnh cùng đồng thời tình trạng gia tăng ô nhiễm môi trường ở các thành phố lớn. Với lợi thế thời gian di chuyển nhanh chóng từ Hà Nội, chi phí thấp và dễ dàng hơn so với các điểm du lịch khác nên Hòa Bình được nhận định là “mỏ vàng” hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản

số lượng nhà đầu tư đổ về khu vực này có xu hướng tăng rõ rệt từ năm 2018 trở lại đây. Điều này cũng không có gì khó hiểu bởi Hòa Bình có vị trí rất gần trung tâm Hà Nội, mức giá còn thấp và tiềm năng phát triển lớn khi liền kề với Thủ đô.

xem tin bất động sản

Chia sẻ