Tin tức

MUA ĐẤT THẠCH BÀN TẠI THÀNH PHỐ HÀ NỘI

10/08/20

Tại sao Mua đất Thạch Bàn tại quận Long Biên thành phố Hà Nội lại đang là xu thế ?

Bất động sản long biên

1. Hiện trạng BĐS Long Biên

Thực tế, vào những tháng đầu năm 2020, đất tại một số khu vực ngoại thành Hà Nội giống Đông Anh, Hoài Đức, Gia Lâm, Thanh Trì… cũng được đẩy giá cao mặc dù việc giao dịch không hề tăng.

Trong mấy năm qua, việc quy hoạch vẫn đang nằm trên giấy. Các nhà đầu tư hầu như đã bắt đầu hiện dấu hiệu đuối sức. Khi mà 1 số nguồn vốn đầu tư thường là mang đi vay ngân hàng hoặc bạn bè, gia đình.

Nhưng để tạo “sóng” cho bất động sản ngoại thành, việc “cò’ hay các “trùm”. Bất động sản khi phải đưa ra toàn bộ thông tin mạng tính chất đồn thổi không có căn cứ.

Bắt đầu từ lúc cuối năm 2019, thị trường bất động sản tại Đông Anh lên sóng. Với thông tin khu vực Đông Anh được quy hoạch thành một thành phố thông minh và trở thành 1 thành phố vệ tinh của Thủ đô. Kết quả với trong vòng mấy tháng đầu năm. Giá đất tại Đông Anh đã tăng chóng mặt, bình quân trong khoảng 20 đến 30%, cá biệt với khu vực đất nền tăng 50%.

Nguy hiểm hơn nữa đó là các giao dịch đất bên ngoài thành chủ yếu là thông qua đặt cọc. Viết giấy tay và ra phòng công chứng chứng thực giao dịch. Đối với loại đất không đủ pháp lý để mua, bán như đất vườn, đất nông nghiệp, đất do chính quyền giao quản lý, canh tác.

Cũng đã bán với hình thức làm vi bằng (do văn phóng thừa phát lại chứng nhận). Giá đã chốt mua và bán vô chừng, nhốn nháo, chộp giật, tùy vào cách hiểu biết của khách.

MUA ĐẤT THẠCH BÀN

2. Xu thế mua đất Thạch Bàn tại quận Long Biên

Thực tế việc mua đất tại ngoại thành Hà Nội với một số người có nhu cầu tìm cho mình 1 mái nhà để an cư là một lựa chọn hợp ý cho tương lai, khi nói giá đất tại khu vực nội thành đang cao ngất ngưởng. Cũng cần phải được biết rằng tuy chưa trở nên quận của một số quận huyện ven Hà Nội như Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Hoài Đức…

Đã được cải thiện đáng kể về giao thông, hạ tầng… các phương tiện giao thông công cộng đang đã phát triển thuận lợi hơn.

Dù sở hữu lợi thế về vị trí nhưng vì kết nối giao thông vào trung tâm vẫn hạn chế và tâm lý “ngại qua sông” nên với các quận ven đô khác biệt như Hoài Đức, Hà Đông…

Bất động sản Long Biên gần như không có đột phá. Tuy nhiên, vào cuối tháng 9/2017, khi Hà Nội được chỉ đạo mở rộng phát triển thành phố về phía Đông. Do việc triển khai 4 cây cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống và giai đoạn 2 cầu Vĩnh Tuy. Cùng với Đông Anh và Gia Lâm, bất động sản Long Biên cuốn hút bởi sự quan tâm từ giới đầu tư, đặc biệt từ đất nền, thổ cư.

Ngoài ra có thể tham khảo mua bán đất Phường Bồ Đề.
Hoặc có thể tham khảo mua bán đất Thượng Thanh.

Chia sẻ