Tin tức

MUA BIỆT THỰ VEN ĐÂU BÂY GIỜ

25/09/20

Một ngôi nhà có sân vườn, nằm trong một không gian xanh, thoáng đãng và bình yên luôn là mơ ước của nhiều người. Với thu nhập ngày càng tăng cao của người dân Thủ đô, mua biệt thư ven đâu bây giờ?

1. Xu hướng mới của giới nhà giàu

Những năm gần đây, tốc độ đô thị hoa cao ở các vùng ven đô, hạ tầng giao thông phát triển dẫn đến nhu cầu nhu cầu “an cư lạc nghiệp” của giới thượng lưu cũng đang có nhiều thay đổi. Nếu như trước đây, giới nhà giàu thường tập trung ở khu vực nội đô, các quận trung tâm ở các thành phố lớn thì những năm gần đây, một xu hướng mới xuất hiện, đó là việc sở hữu các căn biệt thự rộng rãi, sang trọng ở ven đô.

Chật chội, quá tải, không thể mang lại không gian sống lý tưởng, nội đô không còn được nhiều người ưa chuộng, thay vào đó họ chọn ngoại thành là chốn đi về. Đặc biệt khi hạ tầng giao thông đã và đang ngày một hoàn thiện giúp cho việc di chuyển từ ven đô vào nội thành trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Đây chính là lý do khiến cho nhiều người lựa chọn khu vực ven đô làm nơi sinh sống.

Không phải ngẫu nhiên mà người Nhật thường thường truyền miệng nhau với đại ý “chỉ nhà giàu mới có sân vườn rộng”. Những căn biệt thự ở Azabu, vùng ngoại ô đắt đỏ hàng đầu Tokyo, nơi hội tụ chính khách cùng giới nhà giàu và người nổi tiếng là minh chứng rõ nét cho điều ấy.Khu Pyeongchang-dong (Seoul, Hàn Quốc) hay ngoại ô Bắc Kinh (Trung Quốc) cũng đang cho thấy giới thượng lưu đang đổ về những vùng ven đô để có được cuộc sống thanh bình thực sự, nơi có có không gian riêng tuyệt đối giữa thiên nhiên đất trời.

Ngay tại Hà Nội, có một dòng chảy âm ỉ nhiều năm vẫn đang hiện hữu, đó là xu hướng mua nhà ở những vùng ven Hà Nội như Ba Vì, Đan Phượng, Đông Anh… Và xét về lợi thế vừa nghỉ dưỡng, vừa tiện lợi sinh hoạt, nhiều người đã chọn Ba Vì. Bởi chỉ mất khoảng 40 phút chạy xe dọc theo đại lộ Thăng Long, người ta đã có thể về với chốn “an yên” mà khó có vùng đất nào có được.

2. Trả lời mua biệt thư ven đâu bây giờ

Quy hoạch của Hà Nội thực chất là quy hoạch về hướng Tây – Tây Nam, lấy trục Thăng Long là chính. Thành phố Hà Nội đã quy hoạch được 5 khu đô thị vệ tinh gồm: Hòa Lạc, Sơn Tây, Xuân Mai, Phú Xuyên và Sóc Sơn, ở cự ly khoảng 25 – 30km tính từ trung tâm thành phố.

Theo dự kiến, các đô thị vệ tinh được phát triển hoàn chỉnh đồng bộ từ hạ tầng kỹ thuật đến hạ tầng xã hội một cách độc lập và hỗ trợ, giảm tải một số chức năng cho đô thị trung tâm như: Công nghiệp, công nghệ cao, giáo dục, đào tạo, y tế, du lịch, nghỉ dưỡng …Phía Tây đô thị trung tâm có Đô thị vệ tinh Hòa Lạc, có dân số dự kiến là 600.000 được xác định là đô thị khoa học công nghệ và đào tạo với mục tiêu chính là khuyến khích phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và thu hút di dân.

Những lợi thế sẵn có của vùng đất Ba Vì về du lịch nghỉ dưỡng cũng khiến cho vùng đất này vượt lên nổi trội so với nhiều khu vực khác. Vùng đất này cũng gắn với nhiều địa danh du lịch hút khách như: rừng Quốc gia, Thiên Sơn- Suối Ngà, hồ Đồng Mô, Làng văn hóa cá dân tộc Việt Nam…Ủy ban nhân dân Tp Hà Nội cũng đã giao Sở Du lịch lập quy hoạch phát triển khu vực Ba Vì- Suối Hai trở thành khu du lịch quốc gia đến năm 2020 định hướng đến năm 2030.

mua biệt thư ven đâu bây giờ

Chia sẻ