Tin tức

LỢI THẾ PHÁT TRIỂN BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG VEN ĐÔ CỦA LƯƠNG SƠN, HÒA BÌNH

06/04/20

Với vẻ đẹp nguyên sơ, văn hoá độc đáo đa bản sắc các dân tộc, Hoà Bình đạt doanh thu du lịch 2.000 tỷ đồng… Trong đó, Lương Sơn là huyện có lợi thế rất lớn so với các huyện còn lại của tỉnh Hòa Bình. Huyện Lương Sơn là cửa ngõ của tỉnh miền núi Hòa Bình và miền Τây Bắc Việt Nam, cách thủ đô khoảng 40 km, biên giới liền kề với khu công nghệ cao Hòa Lạc, khu đô thị Phú Cát, Miếu Môn, Đại học Quốc gia, Làng văn hoá các dân tộc.

Dự án Legacy Hill Hòa Bình

Vị trí địa lý cụ thể bốn phía là:

  • Phía đông giáp các huyện Chương Mỹ và Mỹ Đức, thành phố Hà Nội
  • Phía tây giáp thành phố Hòa Bình
  • Phía tây nam giáp huyện Kim Bôi
  • Phía nam giáp huyện Lạc Thủy
  • Phía bắc giáp các huyện Quốc Oai và Thạch Thất, thành phố Hà Nội.

Lương Sơn là một huyện vùng thấp bán sơn địa của tỉnh Hòa Bình, có địa hình phổ biến là núi thấp và đồng bằng. Độ cao trung bình của toàn huyện so với mực nước biển là 251m, có địa thế nghiêng đều theo chiều từ tây bắc xuông đông nam, là nơi tiếp giáp giữa đồng bằng châu thổ sông Hồng và miền núi tây bắc Bắc Bộ. Đặc điểm nổi bật của địa hình nơi đây là có những dãy núi thấp chạy dài xen kẽ các khối núi đá vôi với những hang động. Có nhiều khe suối, hồ tự nhiên, hồ nhân tạo đan xen tạo nên cảnh sắc thơ mộng. Lương Sơn mang đặc trưng khí hậu của vùng nhiệt đới gió mùa với mùa đông lạnh, ít mưa; mùa hè nóng, mưa nhiều. Do có nhiều tiểu vùng khí hậu khác nhau nên có thể phát triển cây trồng, vật nuôi phong phú, đa dạng theo hướng tập đoàn. Lương Sơn có mạng lưới sông, suối phân bố tương đối đồng đều trong các xã.

Dân số toàn huyện năm 2016 là 98.856 người, gồm 3 dân tộc chính là Mường, Dao, Kinh, trong đó người Mường chiếm khoảng 70% dân số. Lực lượng lao động đông, số lao động phi nông nghiệp ngày càng gia tăng, tỷ lệ lao động qua đào tạo chiếm 55%.

Khoảng cách, địa hình, khí hậu, thiên nhiên đã tạo ra lợi thế mạnh mẽ của địa phương này trong phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ven đô. Hướng đi phát triển của Lương Sơn, Hòa Bình là xây dựng những khu đô thị xanh, sinh thái, hiện đại, môi trường sống trong lành. Đây được coi là đòn bẩy khiến bất động sản nghỉ dưỡng tại đây có cơ hội phát triển. Một loạt các dự án lớn đã lần lượt ra đời ở Lương Sơn đó là Reenco Hòa Bình, Private Garden, Panorama Hill,….

Dưới tác động của chính sách quy hoạch chung vùng ven thủ đô, cũng như chiến lược phát triển thành phố Hòa Bình đến năm 2020, gần đây, loạt các doanh nghiệp bất động sản cũng đã đầu tư, phát triển nhiều dự án bất động sản tại Hòa Bình, trong đó Lương Sơn được lựa chọn là điểm đầu tư nghỉ dưỡng hàng đầu. Công ty TNHH MTV Bất động sản Hasky Hoà Bình, một thành viên thuộc Tập đoàn An Thịnh đã lên kế hoạch triển khai dự án Legacy Hill ngay trên mảnh đất Lương Sơn Hoà Bình. Dự án có quy mô tới 60ha cách Thị trấn Lương Sơn chỉ 0,6km, cách Hà Nội 30km, với địa hình sơn thuỷ hữu tình là 9 quả đồi xanh mượt và 10 sông suối, hồ nước tự nhiên, có nhiều sa khoáng và thảm thực vật nguyên thuỷ.

Chủ đầu tư Hasky sẽ xây dựng các home-villas, home-tel, khu điều dưỡng chăm sóc sức khỏe, khu thư giãn ngắm cảnh, công viên nước. Sản phẩm ra đời đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khoẻ đang nở rộ như một xu hướng đầu tư bất động sản mới ở Hoà Bình.

Chia sẻ